Muốn cải vận, hãy trồng một cây trúc phú quý trong nhà

(24/12/2018 | 09:42)
Chia sẻ  Facebook

Với dáng vẻ linh hoạt, lá xanh biếc, lại mang ý nghĩa tốt lành, trúc phú quý là một trong những loại cây hợp phong thuỷ mà bạn nên trồng trong nhà để cải vận cho cả năm mới sắp tới.

truc phu quy
Muốn cải vận, hãy trồng một cây trúc phú quý trong nhà

Một loại cây nhiều tác dụng

Trúc Phú Quý là một trong những loại cây phong thuỷ quen thuộc, có dáng vẻ tao nhã, đẹp mắt. Bố trí loại cây này trong nhà sẽ mang tới cảm giác mới mẻ, biểu hiện khí tiết cao thượng, phong cách và trình độ thưởng thức của chủ nhân.

Trúc Phú Quý cũng là loài cây dễ sống, dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc lại dẻo dai, có tính can trường, mạnh mẽ. Bày cây trúc trong nhà sẽ tăng thêm ý chí, cải thiện phong thủy, thúc đẩy chủ nhân tiến lên.

Trúc phú quý – cái tên đại biểu may mắn, tốt lành chính là ngụ ý phong thủy của loài cây này. Có thể dùng trúc phú quý để thúc đẩy tài vận, sự nghiệp vận, quan vận. Cây xanh mướt, phát triển đầy đặn là biểu hiện của sự thịnh vượng, phát triển tốt đẹp cho gia vận. Khi cây héo úa, lập tức thay ngay, không để trong nhà, sẽ ảnh hưởng tới vận trạch.

Cách sử dụng trúc phú quý đúng phong thuỷ

Trúc Phú Quý là loại cây phong thủy rất được ưa chuộng, nhưng sử dụng thế nào để phát huy tối đa hiệu quả phong thủy thì không phải ai cũng biết.

- Nếu trong nhà đặt một chậu trồng 2 hoặc 5 cây trúc Phú Quý trong đất có thể giúp gia chủ tăng tài vận. Nếu cắm trong bình nước thì nên trồng một cành là tốt nhất vì có thể giúp bạn chiêu tài.

- Ngoài ra, cũng có thể nuôi 4 cành vì 4 cành đại diện Kim sinh Thủy có thể nâng cao được hiệu quả chiêu tài của loại cây phong thủy này.

- Trúc Phú Quý có thể đặt ở nơi thích hợp trong nhà có tác dụng hóa giải hung sát nhất định: Để trúc Phú Quý ở trên nóc tủ lạnh, trong phòng bếp hoặc trong nhà vệ sinh đều có tác dụng hóa giải sát khí.

muon cai van, hay trong mot cay truc phu quy trong nha

Những vị trí thích hợp để đặt trúc Phú Quý

- Vị trí Văn Xương, đây là vị trí có liên quan đến sự nghiệp và vận học hành của bạn. Ở vị trí này nếu đặt một chậu trúc phú quý sẽ giúp vận học hành của con cái được hanh thông, sự nghiệp của cha mẹ cũng thuận lợi, nên trồng 4 cành để có tác dụng tốt nhất.

- Đặt ở hướng Đông Nam tạo thế Thủy Mộc tương sinh sẽ tốt cho vận thế của gia chủ, nhưng cần lưu ý vị trí này không được để đồ linh tinh hoặc không được để kim loại nếu không sẽ phá hỏng ngũ hành.

- Đặt ở phòng ngủ: Đây là không gian tương đối quan trọng đối với mỗi người, ở đây có thể đặt một chậu trúc Phú Quý nhỏ, nếu là chậu có 5 tầng tán là tốt nhất sẽ có tác dụng tăng vận sự nghiệp và tài vận cho chủ nhân.

- Ngoài ra, trúc Phú Quý cũng có thể để trên bàn làm việc giúp khai vận, tức đẩy sự nghệp. Nếu đặt ở vị trí ngoài cửa ra vào có thế thúc vượng gia vận.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy