Mua nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn, tưởng xui rủi ai dè đại lợi?

(26/08/2020 | 05:16)
Chia sẻ  Facebook

Tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng cô hồn, nhiều người kiêng làm việc lớn nhất là mua nhà, động thổ, nhập trạch. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phong thủy, tháng 7 âm lịch năm 2020 là tháng Quý Nhân lại tốt khi làm việc lớn.

Tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng cô hồn, nhiều người kiêng làm việc lớn nhất là mua nhà, động thổ, nhập trạch. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phong thủy, tháng 7 âm lịch năm 2020 là tháng Quý Nhân lại tốt khi làm việc lớn.

Chính vì quan niệm trên, người dân thường kiêng làm chuyện lớn liên quan đến đất cát trong tháng 7 âm lịch. Điều này đã ảnh hưởng đến thị trường mua bán bất động sản, số lượng giao dịch ít hơn đáng kể so với các tháng khác trong năm.

Mua nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn, tưởng xui rủi ai dè đại lợi? - 1
Có nên mua nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn? (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, với những người không quá mê tín, tháng 7 âm lịch lại là cơ hội vàng để họ tiếp cận được bất động sản với giá rẻ. Thực tế cho thấy, để kích cầu lượng giao dịch bất động sản, nhiều dự án trên thị trường cũng sẽ giảm giá nhằm thu hút hoạt động mua bán từ khách hàng. Nhiều dự án còn đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn như: mua nhà tặng xe ô tô, tặng chuyến du lịch, giảm giá trị căn hộ…

Với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, mua nhà vào tháng 7 chính là thời điểm để sở hữu căn nhà có giá ưu đãi nhất, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm.

Còn với khách mua nhà để ở thì việc tranh thủ “tháng cô hồn”, tiến hành mua nhà sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hoặc kèm theo những món quà mà nếu mua ở các thời điểm khác trong năm sẽ không bao giờ có được.

Đặc biệt, theo một số chuyên gia phong thủy, nếu xét riêng trong năm 2020, tháng 7 Âm lịch được xem là tháng Quý Nhân. Cụ thể, đây là tháng Thân, năm Canh Tý, nằm trong bộ tam hợp Thân - Tý - Thìn. Hơn nữa, Tý ngũ hành thuộc Thủy, Thân (tháng 7 Âm) ngũ hành thuộc Kim, Kim sinh Thủy, vì vậy đây là tháng tương sinh cho Thái Tuế, nếu tiến hành làm các việc lớn vào tháng này thì vô cùng cát lợi. 

Do đó, mọi người không nên bất an, lo lắng khi làm những việc lớn như mua nhà, chuyển nhà, nhận bàn giao nhà trong tháng này.

Mua nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn, tưởng xui rủi ai dè đại lợi? - 2
Có nên mua nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn? (Ảnh minh hoạ)

Việc động thổ, nhập trạch cũng có thể diễn ra bình thường trong tháng này. Bởi theo chuyên gia phong thủy, việc động thổ, nhập trạch... không căn cứ vào quan niệm tháng nào tốt xấu mà phải xem ngôi nhà đó, trạch đất đó đạt được cát lợi vào thời điểm nào.

Để chọn ngày nhập trạch, động thổ phải căn cứ vào tọa hướng của ngôi nhà để tính vận khí Thiên - Địa cho trạch đất (xét theo Nhị Thập Bát Tú tinh quân hay thời điểm có Nhật Nguyệt đáo sơn hướng). Nếu căn nhà, trạch đất đó cát lợi, gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành nhập trạch vào tháng 7 âm lịch mà không cần kiêng tránh. Ngược lại, nếu căn nhà không cát lợi thì dù là tháng 7 hay tháng khác gia chủ cũng không nên tiến hành nhập trạch.

Vậy nên những ngôi nhà, trạch đất đạt được cát lợi thì tháng 7 âm lịch năm 2020 hoàn toàn có thể tiến hành nhập trạch, động thổ vì đây là tháng Quý Nhân, rất tốt trong năm. 

Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng suy nghĩ thoáng về tháng cô hồn. Vẫn còn rất nhiều người đã chọn được căn hộ, nhà đất ưng ý song lại lăn tăn về những quan niệm trong tháng 7 âm lịch dẫn tới tâm trạng lo ngại, không dứt khoát trong việc quyết định mua nhà hoặc ngừng giao dịch.

Theo các chuyên gia bất động sản, việc dừng mua bán nhà vào tháng 7 vì những kiêng kỵ tháng cô hồn sẽ khiến khách hàng bỏ qua những căn hộ có view đẹp, nhà đất vị trí thuận lợi và tuột mất các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá hấp dẫn. Để giải "bài toán" này thì có một cách khá hiệu quả là thương lượng đặt cọc giữ nhà trước, còn việc ký hợp đồng sẽ được tiến hành trong tháng 8 để người mua an tâm hơn.

Vietnamnet

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy