Mua bán đất Cần Giờ: Chậm 3 ngày đút túi thêm 1 tỷ

(27/04/2017 | 09:28)
Chia sẻ 

“Có thể kiếm thêm 1 tỷ đồng nếu để thêm 3 ngày” – đấy là một trong những mẩu chuyện giới cò đất cập nhật mỗi ngày tại quán cà phê trên đường Duyên Hải (Cần Thạnh, Cần Giờ).

Nhộn nhịp mua bán đất Cần Giờ
Mua bán đất Cần Giờ: Chậm 3 ngày đút túi thêm 1 tỷ

Từ đầu tháng 4, giá bán đất Cần Giờ tăng đột biến theo cấp số nhân, tỷ lệ thuận với lượng giao dịch tên địa bàn thị trấn Bình Khánh và 2 xã Bình Khánh, Tam Thôn Hiệp. Đây là những khu vực tâm điểm của cơn “sốt” đất đang diễn ra tại Cần Giờ.

10 mảnh đất bán thì 8 mảnh là của người trên thành phố

Trong phạm vi 500m từ lúc qua phà Bình Khánh về UBND xã Bình Khánh, có ngót nghét vài chục bảng quảng cáo dịch vụ mua bán đất Cần Giờ, nhận ký gửi và đo đạc đất đai. Một người làm môi giới đất tại xã Bình Khánh cho biết, cứ 10 chủ đất thì có đến 7 – 8 chủ sở hữu là người ở TP.HCM. Đa số những chủ đất này đã mua đất Cần Giờ cách đây vài năm, cũng có những người mới mua chỉ vài ngày trước, rồi ký gửi lại để sang tay kiếm lời.

Đất gần UBND xã Bình Khánh có giá biến động mạnh nhất. Theo a T., một môi giới tại đường Rừng Sát, xã Bình Khánh, giá đất trong bán kính 1km trở lại khu vực ngã tư UBND cách đây một năm chỉ khoảng 5 – 6 triệu đồng/m2, nay lên 7 – 8 triệu đồng/m2. Riêng một số khu vực vị trí đẹp gần mặt tiền và UBND đã chạm mốc 10 – 12 triệu đồng/m2.

Thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa cũng diễn biến sôi động. Giá đất tại các tuyến đường trọng yếu như Thạnh Thới, Lương Văn Nho, Lê Hùng Yên, Duyên Hải... tăng mỗi ngày từ vài chục ngìn đến vài trăm nghìn đồng mỗi m2. Cụ thể, đường Duyên Hải kéo dài từ xã Long Hòa qua thị trấn Cần Thạnh có mức giá thay đổi khi càng về khu vực trung tâm. Tại xã Long Hòa, đất vườn, đất thủy sản mặt tiền đường đang được giao dịch với giá 3 – 5 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Cũng tại tuyến đường này nhưng thuộc địa phận Cần Thạnh, càng về trung tâm càng giá bán tăng, lên mức 4 – 6 triệu đồng/m2. Tuần trước, giá đất mặt tiền đã chạm ngưỡng 10 – 16 triệu đồng/m2. Riêng khu vực ngãy tư đường Tắc Xuất cách bờ biển vài chục mét, nhà đất được rao bán với giá 17 – 18 triệu đồng/m2, tăng 500.000 – 2.000.000 đồng/m2 chỉ trong một tuần. Ở các tuyến đường còn lại, giá bán đất lúc này cũng đã quanh ngưỡng 6 – 17 triệu đồng/m2.

mua ban dat can gio cham 3 ngay dut tui them 1 ty

Khan hiếm đất Cần giờ “chính chủ”

Theo ghi nhận, đất đai được bán trong một tháng trở lại đây tại xã Tam Thôn Hiệp và thị trấn Cần Thạnh chủ yếu là đất đã được sang tay lần thứ hai trở đi. Khu vực đường Thạnh Thới cũng có hiện tượng đất qua tay nhiều chủ. Nguyên nhân vì các nền đất này chủ yếu có diện tích nhỏ, giá giao dịch trong khoảng 1 – 5 tỷ đồng nên dễ được giới đầu tư mua trước do tính thanh khoản cao, dễ sang tay. Mức giá tăng từ 20 – 100% mỗi lần sang tay.

Hiện chỉ còn vài khu đất đẹp nằm rải rác trên đường Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh thuộc sở hữu của người dân gốc huyện Cần Giờ, chưa qua sang tay. Ông N, một người dân đã sống tại thị trấn Cần Thạnh qua nhiều thế hệ cho biết: “Gia đình không có nhu cầu bán đất nhưng thấy nhiều người hỏi mua, giá tăng mạnh nên cũng đang cân nhắc”.

Một môi giới đất tại thị trấn Cần Thạnh chia sẻ, có nhiều khách hỏi mua đất đường Lương Văn Nho nhưng không còn để bán. Đây là tuyến đường có quy mô rộng nhất tại trung tâm Cần Thạnh, đang được thi công mở rộng lộ giới lên 24 – 28m. Giá đất ở đây hồi đầu tháng 4 được giao dịch từ 7 – 15 triệu đồng/m2 và rất hiếm đất “chính chủ”, đa số đều là sang tay.

Đất bán đường Tắc Xuất càng khan hiếm hơn, một số đang được rao báo chủ yếu là đất xây nhà. Chủ nhân của những khu đất này là người ở các quận khác của TP.HCM mua lại cách đây nhiều năm trước, nay bán ra.

mua ban dat can gio cham 3 ngay dut tui them 1 ty

Giá bán đất Cần Giờ chỉ tăng theo cụm

Thực tế, giá bán đất Cần Giờ chỉ mới tăng đột biến từ trung tuần tháng 4. Tốc độ và biên độ tăng tùy thuộc vào vị trí của từng khu đất. Mỗi khu vực lại có một mặt bằng giá khác nhau và có đối tượng người mua khác nhau.

Có thể ví hai vùng có lượng giao dịch và giá trị giao dịch cao nhất của bất động sản Cần Giờ như hai đầu của chiếc đòn gánh theo hướng Bắc – Nam. Trong đó phía Bắc của huyện Cần Giờ (hướng giáp Nhà Bè) là một đầu, và đây cũng là tâm điểm “sốt” giá hiện nay, bao gồm 3 xã “nóng” nhất là Bình Khánh, Tam Thôn Hiệp và An Thới Đông. Cá biệt đường Tam Thôn Thạnh (xã Tam Thôn Hiệp) có tốc độ giao dịch nhanh nhất trong số 3 cụm xã này.

Chị Mai, một môi giới đất tại đường Tam Thôn Thạnh cho biết, giá đất tại đây “nóng” nhất trong số các xã gần đường về trung tâm thành phố, nhưng không quá “sốt” như tại Cần Thạnh. Do vậy, hầu hết các giao dịch tại xã Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông được tính trên đơn vị là công (cách gọi của dân địa phương), 10 công tương đương với 1 hecta. Chỉ riêng giá đất tại xã Bình Khánh được tính theo đơn vị là m2 tại các vị trí mặt tiền đường Rừng Sát và khu vực dân cư hiện hữu.

Tại xã Tam Thôn Hiệp, đầu tháng 4, giá đất mặt tiền đường từ mức khoảng 200 triệu lên 300 – 380 triệu đồng/công, đến tuần thứ 3 của tháng này đã vọt tăng lên 400 – 500 triệu đồng/công. Tại những vị trí nằm sâu bên trong, giá mỗi công đất ban đầu chỉ khoảng 100 – 200 triệu đồng, nay cũng đã tăng lên 150 – 350 triệu đồng tùy vào độ đẹp của đất.

Một đặc điểm thị trường dễ thấy rõ, là chỉ sau 20 ngày cơn “sốt: đất nổi lên, số lượng đất có treo bảng rao bán đã giảm đáng kể. Ông Út – chủ một nhà nghỉ tại Cần Thạnh, cho biết nhiều khu đã bán xong.

NhaDatNhanh theo Zing

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy