Mời bạn xem qua: Các loại cây phong thuỷ cho cổng nhà

(17/08/2018 | 10:41)
Chia sẻ  Facebook

Cây cối không chỉ giúp không khí trong lành mà còn tạo cảnh quan đẹp hơn ngôi nhà. Dưới đây là 3 loại cây phong thủy cho cổng nhà mà gia chủ cần biết để đem lại may mắn cho gia đình.

cay phong thuy cho cong nha 1
Các loại cây phong thuỷ cho cổng nhà

Tre, trúc: loại cây phong thủy cho cổng nhà quen thuộc

Trong phong thủy, cây xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có loại cây ảnh hưởng đến vận rủi, mang đến nguồn năng lượng tiêu cực cho gia đình. Nhưng cũng có những loại cây sẽ đem đến vận may, tài lộc cho ngôi nhà của bạn, điển hình như cây tre, cây trúc.

cac loai cay phong thuy cho cong nha

Ngày nay, cây tre, trúc là những loại cây phong thủy cho cổng nhà quen thuộc. Đây là giống cây có dáng thanh mảnh, thân cao và mang ý nghĩa đặc biệt. Ngày xưa ở thôn quê, nhà nào cũng phải có trồng một khóm tre trước nhà vì đó là biểu tượng của sự trường thọ, đoàn kết và vững chãi. Có thể thấy, dù thời tiết khắc nghiệt như thế nào, tre vẫn mãi xum xuê, phát triển rất tốt, sức sống rất mạnh mẽ. Với cây trúc, bên cạnh việc giúp gia đình tránh được xui xẻo, loại cây này còn là biểu tượng của sự may mắn, vượng khí. Do đó, các chuyên gia phong thủy vẫn thường khuyên gia chủ nên trồng cây trúc trước cửa nhà để gia đình êm ấm, may mắn cả về tài lộc lẫn sức khỏe.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh cũng là một loại cây phong thủy cho cổng nhà. Dừa cảnh thật ra là giống cây được lai giữa họ cau và dừa. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, hấp thụ khói bụi và các chất độc hại, giúp bầu không khí trong lành hơn. Trong phong thủy, dừa cảnh mang đến vượng khí cho gia đình, là lá chắn các điềm dữ, xui rủi. Không chỉ vậy, cây dừa cảnh còn có khả năng thu hút may mắn đến cho từng thành viên trong gia đình, giúp mọi chuyện đều diễn ra êm ả, công việc thuận buồm xuôi gió, phát đạt.

cac loai cay phong thuy cho cong nha

Cây cau trước nhà

Nhiều gia đình rất thích trồng cây phong thủy cho cổng nhà, vừa tạo bóng râm cho khuôn viên nhà, giúp bầu không khí trong lành hơn lại tạo cảnh quan đẹp mắt. Và cây cau là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong trường hợp này. Từ xưa, ông bà ta đã truyền dạy rằng: "Trước cau sau chuối".

cac loai cay phong thuy cho cong nha

Cau vẫn là loại cây được trồng nhiều trước cửa nhà. Cây cau có dáng thẳng đứng, tán lá trên cao, không làm mất đi sự thoáng mát của ngôi nhà. Không chỉ vậy, cây cau còn ít rụng lá, trồng một thời gian sẽ cho quả. Nhờ những đặc điểm quan trọng này mà cây cau trở thành một "thần giữ cửa" tuyệt vời trong quan niệm của phong thủy. Cây giúp gia chủ xua đi những điều không may mắn và mang đến sự thịnh vượng, bình an, sung túc cho ngôi nhà của bạn.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy