Mẹo trang trí nhà cửa mang lại bình an trong tháng 7 âm lịch

(23/07/2019 | 09:47)
Chia sẻ  Facebook

Theo quan niệm từ xưa, tháng 7 âm lịch luôn là khoảng thời gian cần kiêng kỵ nhiều điều, không chỉ trong làm ăn mà còn trong đời sống sinh hoạt thường ngày. Vậy tháng cô hồn nên làm gì để hạn chế xui xẻo, giúp gia đạo bình an?

tháng cô hồn nên làm gì
Mẹo trang trí nhà cửa mang lại bình an trong tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch còn gọi là tháng “xá tội vong nhân”, theo quan niệm dân gian, lúc này là lúc âm khí nhiều nhất, dễ ảnh hưởng đến đời sống của mỗi người. Cần phải có những kiêng kỵ nhất định để “gặp dữ hóa lành”. Vậy, tháng cô hồn nên làm gì để mang lại bình an cho bản thân và gia đình? Những cách trang trí nhà theo phong thủy nào bạn nên áp dụng trong tháng cô hồn này?

Những gợi ý cho câu hỏi tháng cô hồn nên làm gì dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Trang trí nhà bằng hoa sen

Một trong những “gợi ý” cho việc tháng cô hồn nên làm gì chính là hãy trang trí nhà cửa bằng hoa sen. Hoa sen không chỉ là một loài hoa đẹp, mà còn mang trong mình những nguồn khí trong lành. Hoa sen trồng trong bùn đen nhưng không hề vấy mùi bùn, vì thế được coi là pháp bảo quan trọng của nhà Phật. Hoa sen còn ngụ ý một cuộc sống hạnh phúc, bình an cho gia đình. Vì vậy để hoa sen tại phòng khách sẽ giúp cho không gian ngôi nhà của bạn như được ánh sáng tốt lành bảo vệ, xua đuổi ma quỷ.

2. Bảo vệ cửa trước

Tháng cô hồn nên làm gì thì làm, nhưng không được quên bảo vệ cửa trước bằng các mẹo phong thủy. Cửa trước luôn là nơi quan trọng nhất, được các chuyên gia phong thủy chú ý vì nơi đây là nơi đi vào của các luồng khí. Trong tháng này, bạn có thể bật một chiếc đèn nhỏ để thắp sáng cửa nhà suốt đêm. Nếu có đủ không gian, hãy đặt một cặp chó đá, sư tử đá để trấn yểm, giúp hóa giải các luồng khí xấu.


meo trang tri nha cua mang lai binh an trong thang 7 am lich

Nên thắp đèn sáng trước nhà suốt đêm trong tháng 7 âm lịch

3. Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

Không chỉ riêng trong tháng cô hồn, mà thời gian nào trong năm bạn cũng nên giữ gìn nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, đặc biệt là những nơi thường xuyên sử dụng như phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm. Trong tháng 7 âm lịch, càng cần phải chú ý đến việc sắp xếp, giữ gìn nhà cửa ngăn nắp nhiều hơn. Theo quan niệm của ông bà ta, những nơi bừa bộn, ẩm thấp, không được chăm sóc sẽ dễ thu hút uế khí, không tốt cho gia chủ. Nên nếu nhà cửa, phòng ngủ và bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ hạn chế việc “tụ tập” của những thành phần xấu này.

 

meo trang tri nha cua mang lai binh an trong thang 7 am lich

Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ tránh được sự “tụ tập” của uế khí

4. Sử dụng các đồ vật mang màu sắc tươi sáng

Thay đổi rèm cửa, khăn trải giường, và thậm chí cả đèn với màu đỏ và màu cam tươi sáng. Theo phong thủy, màu sắc tươi sáng mang lại những nguồn năng lượng tốt và tích cực. Đặc biệt, rèm cửa sổ khá quan trọng vì nó ngăn chặn những luồng tà khí trong tháng này xâm nhập vào nhà. Bạn cũng nên chọn trang phục màu sắc tươi sáng, tránh các màu u tối như đen, xám, tím để thu hút cát khí.

Trên đây là những gợi ý đơn giản để trả lời câu hỏi tháng cô hồn nên làm gì để tránh xui xẻo. Tuy nhiên, chỉ cần bạn giữ tinh thần thoải mái, làm những việc tốt đẹp thì cũng sẽ được hồi đáp bằng những điều tốt đẹp, nên dù có là tháng “cô hồn” hay thời gian nào khác, thì cũng đừng quá lo lắng nhé!

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy