Mẹo phong thủy văn phòng 2018 cho 12 con giáp (Phần 2)

(22/01/2018 | 09:33)
Chia sẻ  Facebook

Những người thuộc con giáp khác nhau sẽ có những lưu ý riêng về cách bày biện phòng làm việc, sắp xếp chỗ ngồi đến chọn các vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc. Vậy theo quan niệm phong thủy văn phòng 2018 cho 12 con giáp, bạn cần làm gì để sự nghiệp lên như diều gặp gió, mọi khó khăn đều được hóa giải?

Mẹo phong thủy văn phòng 2018 cho 12 con giáp
Mẹo phong thủy văn phòng 2018 cho 12 con giáp (Phần 2)

 

Tuổi Ngọ

Văn phòng quan hệ chặt chẽ với sự nghiệp, nếu quá âm u sẽ tạo điều kiện cho hung tinh đột kích. Đặc biệt trong năm Mậu Tuất người tuổi Ngọ bị hung tinh Dương Nhận và Bạch Hổ quấy nhiễu rất nhiều nên kết quả công việc không tốt, đầu tư gặp khó khăn, vướng mắc về vốn nên cần bổ sung dương khí để xua đuổi, giảm bớt những sao phiền toái này. Phòng làm việc đừng treo rèm quá dày, phải đón được ánh sáng tự nhiên hoặc bổ sung thêm đèn chiếu sáng.

Bố cục trong phòng lưu ý nhất tới vị trí của bàn làm việc, đừng kê bàn đối diện, đối diện với nơi làm việc của cấp trên, dễ tạo thành xung đột khiến quan hệ xã giao kém, sau lưng có người hãm hại, trước mặt bị cấp trên phê bình, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần và thái độ trong công việc. Bạn nên đặt một số vật phẩm cát tường ở tài vị để tăng thêm phúc lợi, thúc đẩy tài vận hanh thông. Đó có thể là mèo chiêu tài, cây phát tài hoặc tượng cầm tinh của chính mình, tranh mã đáo thành công… Nhớ là đặt chuẩn vị trí bằng không sẽ không có tác dụng.

Tuổi Mùi

Phòng làm việc thường có nhiều tài liệu giấy tờ, rất dễ bừa bãi lộn xộn, gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Tuổi Mùi nên kê tủ chứa đồ để tiết kiệm diện tích, lưu trữ thuận tiện và dọn dẹp nhanh chóng. Ngoài ra nếu bàn làm việc không thể kê dựa vào tường thì cũng có thể dựa vào tủ này để thêm vững vàng chắc chắn.

Bàn làm việc có chỗ dựa là đẹp nhất, đại diện cho việc được quý nhân giúp đỡ, vận trình xã giao tiến triển, làm việc ổn định vững chãi, gặp khó khăn cũng không cảm thấy chông chênh. Tuyệt đối không kê bàn làm việc dưới xà ngang hay đèn chùm lớn bởi như vậy sẽ bị chèn ép không phát triển được, hơn nữa tài vận cũng bị phương hại tổn thất.

Tuổi Thân

Năm Mậu Tuất sự nghiệp của con giáp này vướng khá nhiều hung tinh nên gặp khó khăn, tài lộ kém hanh thông, làm gì cũng có chướng ngại. Để cải thiện phong thủy văn phòng 2018 giúp tuổi Thân hạn chế bớt điềm xấu hãy bày cây chiêu tài ở trước cửa, ngăn chặn năng lượng xấu mời gọi cát khí, chuyển nguy thành an, hóa hung thành cát. Một số loại cây dễ trồng mà vượng vận là cây phát tài, cây lan ý, vạn niên thanh, cây lưỡi hổ, trúc phú quý…

Năm tới dù bận rộn tới mấy người tuổi Thân cũng phải dọn dẹp bàn làm việc sạch sẽ, không bày bừa bãi đồ đạc thì sự nghiệp mới thuận, được lãnh đạo coi trọng. Bên cạnh hoặc trên bàn bày chậu cây hóa sát trừ hung như xương rồng, cây lưỡi hổ,… sẽ tránh được không ít chuyện bất ngờ.

meo phong thuy van phong 2018 cho 12 con giap (phan 2)

Tuổi Dậu

Khi bố trí văn phòng năm 2018, bản mệnh ưu tiên phong cách đơn giản trang nhã, lấy màu trắng, vàng nhạt, kem làm chủ đạo và chỉ dùng các đồ vật có thiết kế thanh lịch, gọn gàng. Như vậy rất có lợi đối với quan hệ xã giao, chiêu dụ nhân duyên, phục vụ công việc. Nếu trong phòng làm việc có bố trí nhà vệ sinh, bồn rửa tay thì nhất thiết không được đối diện cửa chính để tránh xung đột lẫn nhau. Năm tới con giáp này gặp không ít hung tinh, còn thêm sát khí xông tới nữa thì sẽ không thể chống đỡ nổi, sự nghiệp suy sụp, tài vận thất bát.

Ngoài ra, tuổi Dậu nên bổ sung ở nơi làm việc của mình bức tranh cát tường để nâng cao sự nghiệp. Những bức tranh có ý nghĩa may mắn như mãnh hổ hạ sơn, mã đáo thành công, cửu ngư quần tụ, mẫu đơn phú quý,… sẽ đỡ đần vận trình, giúp bạn thành công hơn, tỏa sáng hơn.

Tuổi Tuất

Năm 2018, tuổi Tuất phạm Thái Tuế, có nhiều hung hiểm tai họa bất ngờ. Vì thế, nên trồng cây chiêu tài hóa sát đích thực là phương pháp hữu hiệu, vừa tốt lại lành, hóa giải sát khí lại thêm may mắn. Cây xương rồng có tính chất phong thủy vừa cát vừa hung, một mặt có thể ngăn chặn tiểu nhân và hóa giải từ trường phát ra từ các thiết bị điện tử nhưng cũng mang sát khí nên khi dùng phải thận trọng. Tuổi Tuất nên đặt một cây nho nhỏ ở ở bên cạnh máy tính làm việc, đừng chiếu thẳng vào người.

Thêm vào đó, bạn có thể căn cứ vào cầm tinh, ngũ hành hành bản mệnh của mình để lựa chọn một số vật phẩm trang trí cho không gian thêm đẹp và gia tăng cát khí, hóa giải sát khí, mời gọi thần tài tới.

Tuổi Hợi

Tính cách con giáp này ngoại nhu nội cương, bên ngoài hài hòa nhưng nội tâm cương trực mạnh mẽ, làm việc có nguyên tắc, suy xét kĩ càng tới cảm nhận của người khác, trọng chữ tín.

Năm 2018, dù làm việc ở điều kiện hoàn cảnh nào thì nhất thiết nơi ấy phải có cửa sổ thì bạn mới phát huy hết khả năng của bản thân, sự nghiệp không ngừng thăng cao. Với người khác thì không nên kê bàn làm việc dựa lưng vào cửa sổ vì dễ gặp điều không hay, mất tập trung và bị tiểu nhân nhòm ngó nhưng riêng tuổi Hợi trong năm 2018 thì nên làm việc sát với cửa sổ. Điều này giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc, phát triển sự nghiệp nhanh hơn.

Văn phòng khô khan thiếu sức sống làm uổng khí tâm huyết, làm việc nhiệt tình đến mấy cũng không thu được kết quả. Con giáp này nên bày bồn cây xanh, hoa tươi ở gần bàn làm việc, vừa tăng cường sinh khí lại chiêu dụ vận may, cải thiện vận trình, giải quyết khó khăn, rất có lợi cho đường thăng tiến.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy