Mẹo phong thủy văn phòng 2018 cho 12 con giáp (Phần 1)

(22/01/2018 | 09:22)
Chia sẻ  Facebook

Mỗi con giáp sẽ có những lưu ý riêng về phong thủy nơi làm việc, từ chỗ ngồi đến cách bày biện đồ vật trên bàn. Vậy theo quan niệm phong thủy văn phòng 2018 cho 12 con giáp, bạn cần làm gì để sự nghiệp hanh thông, tài lộc vượng phát?

Mẹo phong thủy văn phòng 2018 cho 12 con giáp
Mẹo phong thủy văn phòng 2018 cho 12 con giáp (Phần 1)

Tuổi Tý

Trong quan hệ địa chi thì Tý Ngọ tương xung, hướng Nam là đại diện của Ngọ nên người tuổi Tý không nên ngồi làm việc ở hướng này. Bản mệnh nên sử dụng động vật và thực vật để tăng cường sinh khí, mang tới năng lượng tích cực. Tuổi Tý thuộc ngũ hành Thủy, do đó hãy trồng các loại cây thủy sinh như thủy tiên, trúc phú quý... hay nuôi những động vật sống dưới nước như rùa, cá sẽ gặp thuận lợi hanh thông, sinh cơ dồi dào.

Ngoài ra, tuổi Tý có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy vượng vận để trang trí bàn làm việc trong năm mới. Mệnh Thủy dùng đồ kim loại sẽ được tương sinh trợ giúp. Một số vật có ý nghĩa may mắn cát tường, chiêu tài tấn lộc, hỗ trợ bình an, chiêu dụ quý nhân, tăng cường vận khí như Kim Thiềm Thừ, Long Quy bằng ngọc, tượng Rồng bằng đồng…

Tuổi Sửu

Đối với tuổi Sửu, phương Đông và phương Tây là hung vị, phương Nam và phương Bắc là cát vị nên lựa chọn nơi đặt bàn làm việc, hướng phòng làm việc ở nhà hay ở công ty đều phải đón cát tránh hung. Hướng đẹp nhất là tọa Bắc triều Nam, lưng dựa vào phương Bắc mặt hướng về phương Nam hoặc ngược lại tọa Nam triều Bắc đều rất có lợi cho sự phát triển trong công việc.

Đồ vật nên bày ở bàn làm việc để tăng may mắn là thủy tinh tím và vật phẩm hình Gà làm bằng kim loại. Thủy tinh tím có tác dụng nâng cao trí tuệ, thuận lợi tài năng văn chương và ăn nói; trang sức hình Gà bằng kim loại thúc đẩy quý nhân vận, mời gọi người tới giúp đỡ vận trình sự nghiệp. Ngoài ra, tuổi Sửu nên kĩ tính hơn trong việc bố trí văn phòng, nên chọn màu sáng sủa tươi tắn. Ở nơi làm việc không nên treo đèn chùm cỡ lớn, không ngồi dưới xà ngang để tránh bị chèn ép.

Tuổi Dần

Sự nghiệp năm 2018 của tuổi Dần sẽ xuất hiện biến cố lớn, có thể là đổi nghề, thăng chức hoặc biến động công việc. Sự thay đổi hoàn cảnh này làm cho bạn khá bỡ ngỡ, nên tận dụng phong thủy phòng làm việc để ổn định lại. Bố trí bàn làm việc, văn phòng gọn gàng ngăn nắp thoáng đãng, ít vật thừa thãi; tránh vị trí hành lang xông thẳng tới, không quay lưng lại cửa sổ hoặc rơi vào sát vị có hung sát chiếu thẳng vào.

Thêm vào đó, bạn cần phải xem xét tổng thế hoàn cảnh xung quanh nơi làm việc, không thể có bức tường loang lổ bong tróc thấm nước hay vòi nước bị rò rỉ ở gần. Đây là điều thoái tài, lậu tài, tiền bạc thất thoát rất rõ ràng, bất lợi với sự nghiệp và tài lộc của bản mệnh.

Để tô điểm thêm hoàn cảnh, trợ lực vươn lên người tuổi Dần cần căn cứ vào ngũ hành của chính mình để chọn vật phẩm trang trí. Ví dụ, tuổi Dần mà trong bát tự khuyết ngũ hành Mộc thì bày cây xanh tăng thêm sinh khí; bát tự khuyết Hỏa thì bày hoa tươi có màu sắc rực rỡ; bát tự khuyết Thủy lại trồng cây thủy sinh hoặc nuôi cá cảnh, làm hòn non bộ có đài phun nước; bát tự khuyết Kim nên bày đồ vật làm từ kim loại.


meo phong thuy van phong 2018 cho 12 con giap (phan 1)


Tuổi Mão

Năm 2018 phương vị thuận lợi của người tuổi Mão là Đông và Bắc nên phòng làm việc và bàn làm việc chuyển dịch theo những hướng này sẽ rất tốt. Những người làm nghề thủ công mỹ nghệ, thợ máy, thợ mộc thì bày dụng cụ ở hai hướng này sẽ giúp công việc tiến triển mỹ mãn. Ở vị trí này tuyệt đối không bày tạp vật, đồ đạc lung tung; không bày bể cá, gương, đồ vật liên quan tới nước để tránh bị thoái tài.

Năm nay, sự nghiệp của con giáp này tiến triển khả quan. Song để phát huy tối đa thuận lợi thì nơi làm việc phải sáng sủa, thoáng đãng, đón được ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Ngoài ra, còn một cách nữa là bày vật phẩm khai vận trên bàn làm việc. Các đồ vật mang ý nghĩa tốt và có tác dụng phong thủy như hắc diệu thạch, cây trúc phú quý, cây vạn niên thanh, thỏ ngọc phong thủy...

Tuổi Thìn

Bố trí phòng làm việc hợp phong thủy sẽ giúp tuổi Thìn vượt qua nhiều ngăn trở hỗn loạn, đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Tốt nhất là không nên bày đồ vật sắc nhọn nhọn ở trên bàn, ở gần chỗ ngồi bằng không dễ gặp tai họa tổn hại tài chính. Nên duy trì chỗ làm sạch sẽ thoáng đãng, ít vật cản để tăng thêm thuận lợi.

Con giáp này có thể bày thêm chút hoa cỏ, vừa giúp cường vận lại giảm bớt rắc rối trong quan hệ xã giao. Hãy chọn loại cây lá xanh tươi tốt, màu sắc thanh nhã, hương thơm dịu nhé chứ đừng bày các loại quá rực rỡ hay có gai như hoa hồng, xương rồng… Về vật phẩm phong thủy, đặt tiền đồng dưới chậu cây, trên giá sách, trên bàn làm việc hay ở cát vị đều giúp nâng cao vị thế, mang tới nhiều cơ hội và hóa giải sát khí, phòng ngừa trường hợp xung đột với lãnh đạo, đồng nghiệp.

Tuổi Tị

Sự nghiệp tuổi Tị trong năm Mậu Tuất bị ảnh hưởng nhiều bởi quan hệ xã giao, có lúc trì trệ không tiến triển nên cần phải chọn phương vị cát tường để nâng cao nhân duyên, cải thiện vận trình. Bản mệnh nên chọn khu vực làm việc có ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng. Năm 2018, con giáp này dễ bất cẩn mà phạm sai lầm, nếu có thể chọn được vị trí đón dương khí thì sẽ hạn chế phát sinh tình huống xấu, duy trì tỉnh táo sáng suốt để đưa ra quyết định chuẩn xác.

Thời điểm gặp nhiều chuyện không hay, tinh thần bất an vướng mắc thì nên bày vật phẩm phong thủy làm bằng thủy tinh ở bàn làm việc. Vị trí bên trái bày quả cầu thủy tinh, thất tinh trận đồ, bình hoa thủy tinh có thể tụ tập may mắn, mang tới quý nhân hỗ trợ, giải vây giúp người tuổi Tị.

NhaDatNhanh theo TBKD (Còn tiếp)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy