Mẹo phong thủy hút tài lộc dịp Tết Trung Thu

(04/10/2017 | 09:44)
Chia sẻ  Facebook

Trung Thu không chỉ mang lại niềm vui cho thiếu nhi mà còn là dịp tốt để người lớn bày biện lại nhà cửa theo phong thủy. Chỉ với một chút thay đổi nhỏ, gia chủ sẽ có một mùa trăng rằm ấm áp và đầy tài lộc.

Mẹo phong thủy hút tài lộc Tết Trung Thu
Mẹo phong thủy hút tài lộc dịp Tết Trung Thu

Mời khách đến thăm nhà để tăng cường nhân khí

Tết Trung Thu mang rất nhiều ý nghĩa. Đó là cái Tết của sự báo hiếu, lòng biết ơn, của tình thân và đoàn tụ, của thương yêu. Chính vì vậy, Tết Trung Thu vẫn luôn được duy trì và phát triển như một nét văn hóa dân tộc qua bao thời đại. Với không khí vui tươi nào nhiệt mà vẫn ấp áp của đêm trăng tròn, sự hiện diện của người thân và bạn bè là không thể thiếu. Bởi, sẻ chia sẽ mang lại niềm vui nhân đôi.

Vì vậy, dịp Tết Trung Thu năm nay, gia chủ nên chủ động mời khách đến chơi nhà cùng gia đình. Dưới ánh trăng rằm, hãy cùng ngồi lại bên nhau, uống tách trà nóng ấm và thưởng thức miếng bánh trung thu thơm lừng. Nhờ đó mà thắt chặt mối quan hệ, người người sát lại gần nhau. Một khi tâm tình thư thả và mối quan hệ tốt đẹp, vận khí của gia chủ ắt sẽ gia tăng. Công việc và tài lộc cũng được ảnh hưởng tích cực, giúp vạn sự như ý.

Mang cây xanh vào nhà - rước tài lộc và tăng cường sinh khí

Trung Thu là tết đoàn viên và ngôi nhà của bạn chính là nơi mọi người tụ hội quây quần bên nhau đêm trăng rằm. Bạn nên tăng cường bài trí cây xanh trong dịp này để vừa tạo giá trị thẩm mỹ, vừa mang lại luồng sinh khí tươi mới, giúp không khí căn nhà trở nên xanh, sạch và ấm cúng hơn.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn những loại cây xanh có tuổi thọ cao và sức sống mạnh mẽ để bài trí trong nhà như lan ý, kim tiền, lưỡi cọp… Tuyệt đối hạn chế chọn những cây dễ bị khô héo vì khi đó, lòng người sẽ không vui, ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và vận khí gia chủ.

meo phong thuy hut tai loc dip tet trung thu

Bầy dọn mâm cỗ cúng Nguyệt Lão

Theo nhân gian, Nguyệt Lão là vị thần chủ quản chuyện tình cảm của trần thế. Dịp Trung Thu, dù cho gia chủ còn độc thân hay đã lập gia đình, gia chủ vẫn nên bày một mâm cỗ cúng Nguyệt Lão tỏ lòng thành kính.

Đặc biệt với những ai còn độc thân, bạn nên đeo hoặc để dây cát tường màu đỏ xuống dưới gối khi ngủ và thành tâm cầu khấn. Có như vậy, bạn sẽ sớm được Nguyệt Lão phù hợp cho nhân duyên tốt lành.

Lưu thông năng lượng tích cực bằng cách dọn dẹp đồ đạc

Trong phong thủy nhà ở, tạp vật không mục đích sẽ mang lại sự cản trở, sản sinh sát khí, ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe và hôn nhân của gia chủ. Vì vậy, bạn nên sắp xếp và loại bỏ chúng đi.

Trước khi cùng gia đình đón Tết Trung Thu, mọi thành viên nên cùng dành thời gian dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàn, ngăn nắp. Đồ vật đã cũ hay hư hỏng nên bỏ đi, chừa chỗ cho không gian thoáng đãng. Hãy làm theo quy tắc sau: nếu trong vòng một năm qua bạn không sử dụng đến đồ vật đó thì hãy bỏ nó đi. Một khi dọn dẹp xong, không gian sẽ thông tháo khiến nguồn năng lượng tích cực có điều kiện lưu thông tốt, từ đó thúc đẩy vận tài lộc gia chủ hanh thông.

NhaDatNhanh theo Baomoi

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy