Lưu ý phong thủy cầu thang nhà ống tăng vượng khí

(29/07/2018 | 11:10)
Chia sẻ  Facebook

Thiết kế phong thủy cầu thang nhà ống đúng chuẩn không chỉ giúp ngôi nhà hài hòa mà còn mang lại nguồn sinh khí tốt cho cả gia đình bạn.

phong-thuy-cau-thang-nha-ong
Lưu ý phong thủy cầu thang nhà ống tăng vượng khí

Không nên xây bậc thang hở trong phong thủy cầu thang nhà ống

Chú ý quan trọng khi thiết kế phong thủy cầu thang nhà ống chính là các bậc thang không được hở nhau, bởi những kẽ hở này sẽ khiến vượng khí không được thông suốt. Tài lộc của gia đình của vì thế mà phân tán.

luu y phong thuy cau thang nha ong tang vuong khi

Ngoài ra, việc cầu thang hở sẽ khiến trẻ con khó di chuyển, dễ té ngã. Bên cạnh đó, tính bậc cầu thang hợp lý cũng vô cùng quan trọng, theo phong thủy cầu thang nhà ống nên tính theo bậc lẻ.

Chú ý chân/ gầm cầu thang

Trong phong thủy cầu thang nhà ống, việc bố trí chân cầu thang hợp lý cũng đóng vai trò rất lớn, bởi vị trí này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ.

luu y phong thuy cau thang nha ong tang vuong khi

Nếu không may gia đình bạn đang bài trí chân cầu thang ngay trước cửa ra vào thì hãy sắp xếp đồ đạc gọn gàng, thông thoáng và sáng sủa, vậy mới có thể phong tỏa được nguồn khí không tốt cho căn phòng.

Kiểu dáng cầu thang nhà ống chuẩn phong thủy

Theo phong thủy cầu thang nhà ống thì nên thiết kế đơn giản, kiểu dáng xoáy tròn, không nên gấp khúc hoặc nằm dọc theo nhà, điều này khiến cho vượng khí không thể nào thông suốt được từ dưới lên trên, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà, gây ra hiện tượng u ám, lạnh lẽo.

Đặc biệt, thiết kế cầu thang theo kiểu cắt góc tuyệt đối nên tránh vì sẽ gây trở ngại trong công việc, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ trong gia đình.

Những chiếc cầu thang được thiết kế theo kiểu vòng tròn cung không chỉ mang lại sự hài hòa, thẩm mỹ mà còn giúp luồng khí lưu thông được thuận tiện hơn.

luu y phong thuy cau thang nha ong tang vuong khi

Không nên thiết kế cầu thang kiểu gấp khúc

Vị trí chuẩn cho phong thủy cầu thang nhà ống

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải nhà? Đó là thắc mắc của khá nhiều người, nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống nên ở phía bên trái nhà, không nên bố trí ở trung tâm, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tính khoa học và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nếu sai đặt cầu thang sai vị trí, gia chủ có thể sẽ gặp khó khăn trong công việc và sức khỏe bị giảm sút.

Cũng không nên thiết kế cầu thang ở phía cuối nhà, vì nếu như vậy ngôi nhà không chỉ thiếu hài hòa mà còn bị mất đi luồng khí tốt, và cũng rất bất tiện trong sinh hoạt.

luu y phong thuy cau thang nha ong tang vuong khi

Trang trí cầu thang nhà ống theo phong thủy

Vì là khu vực thường xuyên di chuyển nên bạn nên chú ý độ an toàn và tiện lợi khi trang trí cầu thang.

Khi xem các bộ phim, bạn thường thấy cầu thang được trải thảm để tăng tính sang trọng. Tuy nhiên theo các chuyên gia thiết kế thì không nên sử dụng vật liệu này bởi dễ trơn trượt, đồng thời cũng mất đi tính hiện đại cho không gian sống.

Nên thiết kế cầu thàng bằng gạch hoa, hay gỗ ốp để mang đến cho người dùng cảm giác vững chãi và tiện nghi.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy