Lợi nhuận của condotel Nha Trang có đủ sức hấp dẫn nhà đầu tư?

(02/05/2018 | 09:38)
Chia sẻ 

Được mệnh danh thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam nên không có gì ngạc nhiên khi Nha Trang luôn “thống lĩnh” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và giải trí. Góp sức không nhỏ là các dự án condotel Nha Trang rầm rộ thời gian qua với cam kết lợi nhuận hấp dẫn.

Condotel Nha Trang
Lợi nhuận của condotel Nha Trang có đủ sức hấp dẫn nhà đầu tư?

Tỷ lệ lấp đầy 40% sẽ đảm bảo được mức lợi nhuận 10%

Condotel Nha Trang là sản phẩm áp đảo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố biển xinh đẹp này khi có mức đầu tư vừa phải quanh giá trị 2 tỷ đồng/căn và mức lợi nhuận hấp dẫn. Theo khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường, mức lợi nhuận của condotel Nha Trang hiện nay dao động ở mức 8-12% mỗi năm.

Tuy vậy, thời gian gần đây có không ít người nghi hoặc mức lợi nhuận này và thắc mắc dựa trên cơ sở nào mà chủ đầu tư và các hãng nghiên cứu độc lập có thể đưa ra con số đó?

Một chuyên gia kiểm toán tại một công ty trong nhóm Big4 với kinh nghiệm kiểm toán hơn 40 cho các dự án khách sạn và condotel 4-5 sao hàng đầu Việt Nam như Mariott, Intercontinetal, Sheraton, Novotel đã đưa ra phân tích về con số trên. Theo đó, việc đảm bảo lợi nhuận trên dưới 10% một năm cho nhà đầu tư không khó. Với tình hình thị trường hiện nay, chỉ cần đảm bảo mức công suất lấp đầy phòng khoảng 40-45% mỗi năm là lợi nhuận đã có thể đạt từ 8-12%.

Cụ thể, chuyên gia này chia sẻ: “Theo thống kê thực tế, các căn condotel tại Nha Trang có mức giá thuê phòng trung bình là 2,4 triệu/đêm (4 sao trở lên) và tỷ lệ lấp đầy bình quân là 65% (đối với khối khách sạn 4-5 sao). Doanh thu mỗi căn hộ giá 2 tỷ hằng năm sẽ vào khoảng 570 triệu. Sau khi trừ chi phí vận hành, bảo trì... thì lợi nhuận thu về khoảng 370 triệu. Lợi nhuận chủ đầu tư chia cho khách hàng theo cam kết sẽ tầm 290 triệu/năm. Tương đương mức lợi nhuận khoảng 14%.”

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận condotel

Theo chuyên gia trên, lợi nhuận khai thác condotel Nha Trang sẽ phụ thuộc phần lớn vào 4 yếu tố: lượng khách du lịch, tốc độ tăng trưởng khách du lịch hằng năm cao, thời gian lưu trú dài ngày và công suất thuê phòng cao. Từ số liệu thực tế, Nha Trang là nơi dẫn đầu cả nước về 4 yếu tố trên.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khanh Hòa, lượt khách lưu trú của Khánh Hòa năm 2017 lên tới gần 5,5 triệu lượt. Thống kê của Tổng cục du lịch thì cho thấy thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày - cao nhất cả nước.

Đây là những số liệu quan trọng mà giới đầu tư condotel Nha Trang cần lưu ý. Bởi lẽ thời gian khách lưu trú càng lâu thì thì lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh căn hộ nghỉ dưỡng, kinh doanh dịch vụ sẽ mang lại cho nhà đầu tư càng nhiều.

NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy