Làm thế nào để chống thấm cho nhà tắm hiệu quả?

(09/10/2018 | 10:18)
Chia sẻ  Facebook

Nhà tắm là nơi tập trung tổng thể điện-nước khá phức tạp. Vì vậy, việc chống thấm cho nhà tắm là vô cùng quan trọng để tránh những vấn đề rắc rối khi sử dụng.

Tuyệt chiêu chống thấm cho nhà tắm cực hiệu quả
“Tuyệt chiêu” chống thấm cho nhà tắm cực hiệu quả

Một số vấn đề khi sửa dụng nhà tắm

Phòng tắm - nhà vệ sinh là nơi sử dụng nước thường xuyên và liên tục, vì vậy, rất dễ xảy ra nhiều vấn đề:

  • Cửa phòng tắm xuống cấp, biến dạng vì hơi ẩm

Nước sử dụng trong nhà tắm không những nhiều, thường xuyên ướt át mà còn là nước nóng. Nhiệt độ khiến cho nhiều chất liệu như nhựa, gỗ, kim loại bị biến dạng, bong tróc sơn. Một kiến nghị nhỏ là nên lựa chọn những loại vật liệu bền chắc như nhôm kính chịu nhiệt cao, PVC tổng hợp bền chắc để tránh khỏi tình trạng này.

  • Tủ đựng đồ có mùi ẩm mốc

tuyet chieu chong tham cho nha tam cuc hieu qua

Hơi nước và độ ẩm tạo nên môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, và không những thế còn có các loại côn trùng như gián, chuột… đều có đặc tính gặm nhấm rất cao. Nên tủ trong nhà vệ sinh cần được thường xuyên lau dọn sạch sẽ, hút ẩm bằng túi chống ẩm và có sử dụng xịt diệt côn trùng, đảm bảo cho một không gian sạch sẽ, thoáng mát.

Một số cách chống thấm cho nhà tắm hiệu quả

1. Làm chân kim loại chống rỉ cao cho tù đồ trong nhà tắm

Bạn nền làm mộ khoảng chân kim loại chống rỉ cao, chắc chắn để giải quyết các vấn đề ẩm mốc, mục ruỗng khi hơi nước lâu ngày ngấp vào tủ đựng đồ trong nhà tắm.

2. Sử dụng vật liệu chống thấm cho nhà tắm

tuyet chieu chong tham cho nha tam cuc hieu qua

Bạn hãy thay các vật liệu chống thấm cho nhà tắm, vì nơi này ngày ngày phải dùng đến nước, nếu không phải vật liệu không thấm nước, sẽ dễ bị mài mòn và hư hỏng. Các loại bồn rửa bằng sứ tráng men, hoặc những bục, kệ chống thấm nên được sử dụng vì dễ lau chùi, có độ bền, tuổi thọ cao.

3. Hạn chế sử dụng đồ gỗ

Tủ gỗ rất dễ hút hơi nước và biến dạng theo thời gian. Vốn bản chất là một loại vật liệu có yêu cầu nghiêm khắc về môi trường sử dụng, mà phòng tắm lại chỉ có vẻn vẹn vài mét vuông, khó mà khô ráo để bảo quản tốt những đồ dùng từ gỗ. Thay vào đó hãy sử dụng những vật liệu tổng hợp như tấm chống nước, chịu lực, chịu nhiệt để tạo một không gian không cần lo lắng cho nhà tắm của bạn.

4. Sử dụng khu vực tắm ngăn cách riêng:

Để chống thấm cho nhà tắm, việc dùng cửa kính cường lực ngăn cách khu vực tắm với toàn bộ phòng tắm đã không còn gì xa lạ. Nhưng việc này cũng đòi hỏi một nhà vệ sinh có diện tích tương đối, nếu chật hẹp cũng không thể cố ép buộc được.

tuyet chieu chong tham cho nha tam cuc hieu qua

5. Có cửa sổ thông thoáng khí:

Có người sợ rằng đang tắm gặp phải gió lạnh thì không hay nên không làm cửa sổ thông ra bên ngoài mà không biết rằng thiếu khí mới ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Một cửa sổ thông gió sẽ làm giảm ẩm mốc hiệu quả cho nhà tắm.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy