Làm nhà, động thổ năm 2018 tuyệt đối tránh những hướng này

(06/02/2018 | 10:27)
Chia sẻ  Facebook

Trong khi động thổ, cất nóc, nhiều người thường không mấy quan tâm đến các yếu tố về phong thủy dẫn đến việc chọn sai vị trí, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng sau này. Vậy chọn hướng động thổ năm 2018 thế nào cho đúng?

Động thổ năm 2018 cần tránh hướng nào?
Làm nhà, động thổ năm 2018 tuyệt đối tránh những hướng này

Động thổ năm 2018 cần tránh hướng nào?

  • Thái Tuế: Tây Bắc – Càn – Sơn Tuất

Năm 2018, Thái Tuế Mậu Tuất ở hướng Tây Bắc. Đây được coi là tôn vị, tức cần phải thành kính, tôn trọng, ưa tĩnh, tránh động. Nếu cửa chính nhà bạn mở ra hướng này, việc đi lại ra vào hàng ngày sẽ làm tổn hại đến sự tôn nghiêm của Thái Tuế.

Nếu gây chấn động như động thổ làm nhà, máy móc chuyển động, ống khói các nhà máy phun ra nhiều… ở phương vị có Thái Tuế đến, sẽ khiến trường khí dồn về phương đó nhiều hơn nữa. Kết quả của các chấn động là Cát hay Hung sẽ tùy thuộc vào khí trường ở phương đó Vượng hay Suy. Tuy nhiên, tốt hơn hết nên tránh động thổ tại phương vị này.

  • Tuế Phá: Đông Nam – Tốn – Sơn Thìn

Trong năm Mậu Tuất 2018, hướng Đông Nam chính là hướng Tuế phá – cung đối diện với Thái Tuế. Thái Tuế xuất hiện sẽ thu hút hết các dương khí, nhiều trường khí và từ lực trong không gian về phương vị của nó, do vậy, cung đối diện là Tuế Phá chỉ còn lại toàn là âm khí, hoặc trống rỗng. Như vậy có thể xem như phương vị Tuế Phá sẽ không còn sinh khí.

Vì thế, không nên xung động (làm việc, tu sửa nhà, đi lại…) với phương vị Tuế Phá thậm chí phương vị đó có Sinh – Vượng tinh bay đến. Tại phương vị này cũng không được để đồ vật bừa bãi, bẩn thỉu, không được sửa chữa, khoan đục, đóng đinh nếu không dễ chiêu tai họa đến.

  • Ngũ Hoàng/Tam Sát: Chính Bắc – Khảm

Nếu muốn làm nhà, nhập trạch hay xây đắp mồ mả thì tuyệt đối phải kiêng kỵ những năm, tháng, ngày, giờ có Ngũ Hoàng chiếu tới, tọa, hướng hay trung cung. Nếu bị Ngũ Hoàng chiếu tới hướng ắt sẽ bị hao tổn tài lộc. Nếu chiếu tới trung cung, trong nhà dễ phát sinh mọi chuyện đau ốm, nếu chiếu tới tọa thì nhân đinh dễ bị hao tổn. Xây nhà, động thổ vào năm có Ngũ Hoàng tới tọa dễ bị họa “sát nhân”, sau khi người vào nhà đó ở sẽ có người chết.

Ngoài ra, hướng chính Bắc cũng thuộc Tam Sát trong năm 2018. Tam Sát là tổ hợp của ba Sát: Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát. Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành công, Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại.

lam nha, dong tho nam 2018 tuyet doi tranh nhung huong nay

Dùng cây xanh có thể hóa giải hướng phạm Thái Tuế

Cách hóa giải hướng phạm Thái Tuế năm Mậu Tuất 2018

  • Không được động thổ, đào bới, đổ chất thải, nước thải ra các phương vị xung phạm Thái Tuế trong năm 2018
  • Giữ gọn gàng, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng ở vị trí Thái Tuế và Tuế Phá
  • Không kê đặt vật nặng như tủ lạnh, tủ quần áo, giường... ở vị trí Tây Bắc và Đông Nam trong nhà
  • Dùng cây xanh lá tròn to bản, màu xanh đậm đặt vào hướng Tây Bắc trong nhà nhằm sinh vượng Thái Tuế, mang phúc lộc đến cho cả gia đình.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy