Kinh nghiệm giúp bán nhà nhanh nhất: 10 bước cần xem qua (Phần 2)

(25/05/2019 | 11:08)
Chia sẻ  Facebook

Ở phần 1, nhiều chiến thuật bán nhà nhanh chóng được nêu ra, giúp ích nhiều nỗi băn khoăn của nhiều người bán nhà. Tiếp tục chủ đề này, các chiến thuật bán nhà nhanh, được giá tốt sẽ tiếp tục đưa ra. Các chiến thuật này được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người đã từng bán nhà, hay các mô giới mua bán nhà đất lâu năm trong ngành.

bán nhà nhanh
10 bước giúp bán nhà nhanh nhất (kỳ 2)

Chuẩn bị đủ giấy tờ nhà có công chứng

Hầu như người bán nhà nào cũng biết trưng các giấy tờ cần thiết, đặc biệt là sổ đỏ hay sổ hồng, cho người mua xem. Cẩn thận hơn, bạn hãy chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ nhỏ gọn cho khách hàng, trong đó có sổ đỏ hay sổ hồng, kèm theo chứng minh thư để nhấn mạnh yếu tố “chính chủ” của căn nhà.

Việc photo sổ đỏ và sổ hồng có công chứng là một việc không quá tốn kém và mất thời gian, song lại mang lại độ tin tưởng cao hơn hẳn. Tâm lý hầu hết người mua là vậy, thấy con dấu công chứng sẽ cảm thấy tin cậy hơn.

Khách xem nhà bất kỳ lúc nào

Khi bán nhà, nghĩa là bạn đang cần khách hàng. Vì thế, đừng để công việc bận rộn của bạn ảnh hưởng tới thời gian xem nhà của khách hàng. Hãy bớt chút thời gian để bán nhà nhanh chóng. Hãy thỏa thuận thời gian xem nhà với khách hàng sớm nhất có thể, để tránh khách hàng đổi ý hoặc đã xem một căn nhà khác giá tốt hơn.

Nên thách quá cao giá trị thực ngôi nhà?

Tâm lý chung rằng: “Người mua nhà muốn mua nhà giá rẻ nhất, và người bán nhà muốn bán nhà giá cao”. Áp dụng chiến thuật “tâm lý người mua nhà” để bán cái họ cần.

Mua Nhà

Người mua đã tìm hiểu về giá mặt bằng chung của từng vùng họ muốn mua nhà và giá mặt bằng chung trên thị trường, để khi đi mua nhà không bị thách giá. Chính vì vậy, đừng xem thường khách hàng của bạn và ra giá quá cao.

Bán nhà

Bán được giá cao sẽ rất đáng mừng cho chủ nhà. Nhưng hãy thận trọng hơn để ngôi nhà của bạn nhanh chóng được bán với giá tốt nhất. Nếu bạn muốn bán giá tốt, nhanh chóng thì hãy áp dụng các cách sau đây:

10 buoc giup ban nha nhanh nhat (ky 2)

  • Khuyến mãi: giảm giá 5 - 10% cho ngôi nhà. Tâm lý khách hàng đi mua hàng hóa luôn thích những mặt hàng khuyến mãi hơn.
  • Sau đó, tìm hiểu giá mặt bằng chung của khu vực và tăng giá căn nhà lên 5 - 10% giá trị căn nhà (tùy thuộc vào độ mới, chất lượng của ngôi nhà)
  • Khi khách hàng đến mua nhà, sẽ thương lượng giá, bạn hãy giảm xuống lại cho khách hàng 10 - 20% giá trị căn nhà. Khi đó tâm lý khách hàng sẽ cảm thấy rằng họ được lợi trong vụ giao dịch này.
  • Chốt lại, vẫn như mục tiêu khuyến mãi ban đầu, bạn chỉ giảm giá cho khách hàng từ 5 - 10% giá trị ngôi nhà mà thôi.

Áp dụng chiến lược “tâm lý người mua” khi bán nhà

Muốn bán được nhà thành công thì người bán phải đặt mình ở vai trò người mua để hiểu giá nào thì họ muốn mua. Nếu người mua vẫn đang giữ tâm lý bán đúng giá muốn bán, đúng số tiền cần, thì sẽ khó lòng bán được nhà.

Ví dụ, khi rao bán nhà, nếu khoảng 5 người đến trả giá rồi, mà cao nhất chỉ là 1.5 tỷ, thì có nghĩa là nên bán nhà giá ở mức 1.5 tỷ, không nên chờ đợi có người sẽ đến trả mình 1.75 tỷ

10 buoc giup ban nha nhanh nhat (ky 2)

Khi áp dụng chiến lược "tâm lý người mua", bạn sẽ thấy được giá trị cao nhất của mà ngôi nhà mà người mua chấp nhận chi trả là bao nhiêu. Khi đó bạn dễ dàng thương lượng, mặc cả với những vị khách đó và giúp nâng tỷ lệ thành công lên nhiều lần.

Không từ chối hoặc tỏ ra bực dọc với khách

Cũng như bán mọi mặt hàng khác, khách hàng mua nhà cũng nên được đối xử như thượng đế. Họ có quyền chê ỏng chê eo, có quyền “dìm hàng” căn nhà hoặc một vài chi tiết nào đó của căn nhà mà bấy lâu bạn yêu quý.

Cảm giác bị chê hoặc bị trả giá quá bèo bọt khiến một vài chủ nhà cảm thấy bực tức, thậm chí cảm giác như bị xúc phạm, coi rẻ. Nhiều người đã phản ứng tiêu cực như tỏ ý đuổi khách, từ chối thẳng mặt, hoặc nói cạnh khóe kiểu như không có tiền đừng mơ nhà xịn…

Những điều đó sẽ làm hành trình bán nhà của bạn kéo dài ra mãi. Theo các môi giới nhà đất có kinh nghiệm, những khách hàng chê nhà của bạn có thể là những người ham mua nhà của bạn hơn cả. Vì thích rồi nên họ chỉ chê để giảm bớt giá phần nào, chứ không phải chê là chán hẳn căn nhà ấy.

Áp dụng lần lượt các chiến thuật nêu trên, sẽ thật sự giúp ích cho bạn trong việc bán nhà nhanh chóng.

NhaDatNhanh theo (MBND)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy