Kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư giá rẻ ưng ý

(22/07/2018 | 10:47)
Chia sẻ  Facebook

Mua nhà chung cư giá rẻ đang là sự lựa chọn cho các cặp vợ chồng trẻ hoặc gia đình có mức thu nhập trung bình. Tuy vậy, để mua được chung cư giá rẻ ưng ý, bạn cần bỏ túi một vài kinh nghiệm khi lựa chọn nơi “an cư lạc nghiệp”.

Kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư giá rẻ ưng ý
Kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư giá rẻ ưng ý

Khảo sát chi phí khi mua nhà chung cư giá rẻ

Để không bị mua đắt, việc khảo sát giá cả nên được coi là ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể chọn mua nhà chung cư giá rẻ đã có người ở được rao bán lại hoặc mua căn hộ ở các dự án vẫn đang trong giai đoạn thi công. Nếu dự định mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn có thể đến trực tiếp chung cư đó, hỏi cư dân xung quanh để biết giá trị thực của nó.

Bạn có thể tham gia vào group Facebook của chung cư để tìm hiểu về giá cả chung, cũng như xem xét kỹ lưỡng những bất cập mà cư dân phản ánh, từ đó quyết định có nên "xuống tiền" mua chung cư giá rẻ này hay không.

Nguồn lực tài chính của bản thân

Mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn thường phải trả tiền một lần, còn mua căn hộ đang thi công, bạn sẽ được trả góp theo tiến độ dự án. Do vậy, bạn cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để quyết định mua nhà chung cư giá rẻ theo hình thức nào. Hãy xác định xem hiện tại gia đình bạn đã tích lũy được bao nhiêu tiền; có thể vay thêm bạn bè, người thân được bao nhiêu; có nên vay tiền từ ngân hàng không....

Phải xem xét vị trí trước khi mua nhà chung cư giá rẻ

Các dự án nhà chung cư giá rẻ thường ở vị trí xa khu vực trung tâm. Bạn nên xem xét dự án đó cách quá xa cơ quan, công ty mà vợ/chồng bạn làm việc không, giao thông có thuận tiện không... Nếu dự án ở xa nhưng giao thông thuận lợi thì việc mua nhà chung cư giá rẻ này có thể tiến hành được.

Ngược lại, nếu dự án vừa ở xa, mật độ dân cư khu vực đó quá đông đúc, thường xuyên tắc đường, kẹt xe thì bạn không nên ham rẻ mua căn hộ đó. Việc đi lại khó khăn không chỉ khiến gia đình bạn phát sinh thêm nhiều chi phí mà nó còn khiến tinh thần bị mệt mỏi hàng ngày.

Uy tín của chủ đầu tư

Thời gian gần đây, nhiều bê bối, tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư các dự án nhà chung cư giá rẻ liên tục xảy ra. Để tránh rơi vào tình cảnh này, trước khi xuống tay mua chung cư giá rẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư thông qua những dự án mà chủ đầu tư này đã từng thực hiện.

Cụ thể, chủ đầu tư này đã thực hiện nhiều dự án chưa, tiến độ bàn giao, chất lượng công trình thế nào, đã từng dính bê bối hay chưa... Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này qua báo chí, internet, người thân quen hoặc nhân viên môi giới bất động sản.

Tính pháp lý của dự án

Đây là một trong những vấn đề được người mua nhà quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu các dự án. Không chỉ đối với dự án nhà giá rẻ mà với tất cả các dự án khác tính pháp lý của dự án thường bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế đất… Khi quyết định mua nhà chung cư giá rẻ, ngoài xem xét các loại giấy phép của chủ đầu tư, người mua cần chú ý đến số tầng của công trình và so sánh với văn bản phê duyệt dự án, phê duyệt quy hoạch và hồ sơ thiết kế.

Mức phí dịch vụ chung cư cần đóng mỗi tháng

ầu hết những người ở chung cư (dù là cao cấp hay giá rẻ) thì đều phải trả thêm một vài khoản phí dịch vụ hàng tháng như phí vệ sinh, phí an ninh, phí gửi xe,…Bạn nên tìm hiểu kỹ về những mức phí này là bao nhiêu, có được quy định cụ thể trong hợp đồng không để tránh trường hợp mua nhà giá rẻ mà cuối cùng hàng tháng lại phải tốn thêm một số tiền không rẻ chút nào. Bên cạnh đó, cũng nên hỏi kỹ về những ràng buộc về việc sửa chữa, thay đổi thiết kế trong nhà (nếu cần) như thế nào để tránh bị phạt.

kinh nghiem chon mua nha chung cu gia re ung y

Tiện ích đi kèm khi mua nhà chung cư giá rẻ

Hầu hết những dự chung cư hiện nay (kể cả các dự án giá rẻ) đều được chủ đầu tư lựa chọn với nhiều tiện ích sống (từ cơ bản đến cao cấp) đi kèm. Vì thế kể cả khi bạn chỉ có ý định mua một chung cư giá rẻ thì việc tìm hiểu này cũng là điều cần thiết để biết được quyền lợi của mình cũng như hình dung được chất lượng sống tương lai như thế nào.

Những dự án căn hộ giá rẻ thì có thể những tiện ích đi kèm sẽ không quá “xịn” nhưng ít ra cũng phải đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản hàng ngày như có bãi hầm gửi xe, gần siêu thị hoặc chợ, khoảng cách đi vào khu trung tâm không quá xa,…

Xem xét chất lượng thi công

Nếu có thể, bạn nên đi xem nhà trực tiếp trước khi ra quyết định. Thêm một kinh nghiệm khi mua chung cư giá rẻ, bạn có thể đến xem những dự án nhà chung cư giá rẻ của chủ đầu tư đó trước đây để biết được chất lượng thi công của họ nhaư thế nào. Cùng với đó bạn cũng phải xem xét, tính toán, bố trí nội thất phù hợp để tiết kiệm không gian sống hơn cho căn hộ của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn mua nhà chung cư giá rẻ ưng ý, hy vọng bạn sẽ tìm được tổ ấm cho mình.


NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy