Kinh nghiệm cân nhắc trước khi quyết định mua căn hộ chung cư nhỏ

(18/08/2018 | 10:46)
Chia sẻ  Facebook

Hiện tại, căn hộ chung cư nhỏ là một lựa chọn được nhiều người quan tâm. Nhưng bạn nên cân nhắc một số vấn để trước khi quyết định mua.

can ho chung cu nho 2
Những điều cần cân nhắc trước khi quyết định mua căn hộ chung cư nhỏ

Lý do căn hộ chung cư nhỏ hút khách

Những đợt mở bán tại nhiều dự án căn hộ (từ bình dân đến cao cấp) ở TP.HCM gần đây cho thấy khách hàng ngày càng ưa chuộng căn hộ chung cư nhỏ, thiết kế sang trọng, nằm trong quần thể dự án có hạ tầng cao cấp với giá bán dưới 2 tỷ đồng.

Có thể thấy ưu điểm lớn nhất của các căn hộ cao cấp diện tích nhỏ là giá cả phải chăng và khả năng thanh khoản cao, mua để cho thuê lại cũng khá dễ dàng. Vì điều này mà nhiều người có xu hướng chọn mua từ 1 đến 2 căn hộ có diện tích nhỏ cùng một lúc để đầu tư, thay vì mua một căn hộ diện tích lớn với giá tiền ngang bằng 2 căn hộ diện tích nhỏ.

Tuy vậy, việc quyết định mua một căn hộ có diện tích nhỏ hay lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chính: nhu cầu sử dụng, mục đích mua (đầu tư hay để ở), tài chính… Tùy thuộc vào từng gia đình mà sẽ có các quyết định khác nhau, có những người rất thích chọn những căn hộ có diện tích nhỏ như căn hộ mini nhưng lại có người thích ở căn hộ cao cấp, sang trọng…. Nói chung, việc lựa chọn căn hộ chung cư có diện tích lớn hay nhỏ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về nhu cầu sử dụng, tài chính cũng như sở thích của người đó.

Những yếu tố nên cân nhắc trước khi mua căn hộ chung cư diện tích nhỏ

Cân nhắc đến nhu cầu sử dụng

Những căn hộ chung cư nhỏ (dưới 50m2) thường phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới; những người đã ra trường đi làm hoặc những người đang sống độc thân… Những đối tượng như thế này thì họ luôn có xu hướng chọn những căn hộ có diện tích nhỏ, vì nhu cầu sử dụng của họ không cao.

Đối với loại căn hộ có diện tích nhỏ thường có 1 hoặc 2 phòng ngủ, nên cũng rất thích hợp dành cho những gia đình ít người hoặc gia đình từ 1 - 2 thế hệ. Mặc dù căn hộ chung cư nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Quan trọng là cách chủ nhà sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ thì không gian bên trong sẽ thoáng hơn.


nhung dieu can can nhac truoc khi quyet dinh mua can ho chung cu nho

Căn hộ diện tích nhỏ phù hợp cho đối tượng vợ chồng mới cưới

Cân nhắc về tài chính

Yếu tố này ảnh hưởng đến quyết định mua căn hộ chung cư nhỏ nhiều nhất, bởi vì diện tích càng nhỏ thì giá tiền phải bỏ ra để mua càng nhỏ, phù hợp với rất nhiều người có mức thu nhập trung bình. Hiện nay có khá nhiều loại căn hộ chung cư nhỏ có giá tương đối rẻ. Ngoài ra chế độ thanh toán cũng linh hoạt, có thể thanh toán theo lộ trình xây dựng hoặc có thể vay vốn ngân hàng trước rồi sau đó trả góp theo từng tháng. Nói chung chủ đầu tư tạo nhiều điều kiện để người dân có thể sở hữu được nơi ở, phù hợp với mức thu nhập thấp của họ.

Hiện nay giá bán căn hộ chung cư diện tích nhỏ dao động khoảng vài trăm triệu đồng cho đến 1.5 tỷ đồng, con số này phù hợp với tài chính của rất nhiều người. Vì thế mà theo thông tin của nhiều sàn giao dịch bất động sản cho biết số lượng căn hộ có diện tích nhỏ bán rất nhiều và nhanh trong thời gian gần đây.


nhung dieu can can nhac truoc khi quyet dinh mua can ho chung cu nho

Nếu khả năng tài chính khiêm tốn, bạn nên chọn mua những căn hộ có diện tích nhỏ nằm trong các dự án có vị trí tốt

Vì tính cạnh tranh nên các chủ đầu tư dự án luôn cố gắng tích hợp rất nhiều tiện ích xung quanh để giúp cuộc sống của cư dân thêm hoàn thiện. Do đó những ai đang có ý định mua căn hộ chung cư có diện tích nhỏ cũng đừng quá lo lắng vì tiện ích nằm trong tầm tay của các bạn, tạo nên cuộc sống đầy đủ, tiện nghi nhất có thể.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mua căn hộ diện tích nhỏ hay lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước khi mua cũng cần phải cân nhắc cho thật kỹ, chọn vị trí phù hợp, nhà đầu tư uy tín, giá cả hợp lý, có nhiều chương trình ưu đãi,… để có được một chỗ ở phù hợp và lâu dài.

NhaDatNhanh theo TBKD
 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy