Kiêng kỵ đặt xương rồng trên bàn làm việc, vì sao?

(28/10/2017 | 10:19)
Chia sẻ  Facebook

So với các loài cây trang trí thông thường, xương rồng có hình dáng đặc biệt nhất. Phong thủy học cho rằng, không nên bày loài cây này trong nhà, đặc biệt rất kiêng kỵ đặt trên bàn làm việc.

Xương rồng có rất nhiều họ, chi khác nhau, là loài thực vật có thân mọng nước và thường có gai. Với sức sống mạnh mẽ và nhiều hình dáng, đây là loài cây được nhiều người trồng làm cảnh hay mua về trưng bày trong nhà, đặt trên bàn làm việc.

Trong phong thủy, xương rồng được cho là loài cây có thể hóa hung rất tốt, tuy nhiên lại không phù hợp đặt ở nhiều nơi quen thuộc mà mọi người hay bày. Phong thủy lý giải rằng, hình dáng của cây xương rồng khá đặc biệt, với rất nhiều gai nhọn trên thân cây. Những chiếc gai này phát triển hướng lên trên, trông như xương của con rồng, do đó có ý nghĩa mang đến sức mạnh, khả năng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

xương rồng
Dù có tác dụng hóa hung khí rất tốt nhưng xương rồng không
thích hợp đặt trong nhà, trên bàn làm việc

Nhưng cũng chính vì thân cây có quá nhiều gai nhọn mà loài cây này luôn bị bao bọc bởi sát khí. Những mũi nhọn trên cây khi chĩa vào người sẽ tạo ra khí xấu, không tốt cho sức khỏe nếu thường xuyên tiếp cận. Dù xương rồng thường có hoa, vốn được coi là điềm lành vì hoa mang năng lượng tốt nhưng cũng không đủ sức để át đi năng lượng xấu mà những chiếc gai nhọn gây ra.

Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên không nên trang trí nhà cửa bằng xương rồng, không nên đặt trong phòng khách hay phòng làm việc. Đặc biệt, xương rồng kỵ nhất đặt trên bàn làm việc vì sẽ tương tác thường xuyên với người ngồi làm việc, khiến công việc gặp điều không thuận lợi, khó phát triển.

Trong không gian sống, phòng khách là nơi hội tụ những năng lượng tốt, nơi cả gia đình quây quần tụ họp, nghỉ ngơi và thư giãn, nếu đặt cây xương rồng tại đây, chúng sẽ làm tiêu tán những nguồn năng lượng tốt. Thậm chí nguồn năng lượng quý giá này còn có thể bị triệt tiêu bởi những chiếc gai sắc nhọn.

bài trí xương rồng
Những chiếc gai nhọn, xù xì của xương rồng sẽ tác động không tốt tới sức khỏe, do đó xương
rồng chỉ nên bày ở bên ngoài ngôi nhà để bảo vệ ngôi nhà khỏi những dòng năng lượng xấu

Ngoài ra, xương rồng cũng không phải là loài cây thích hợp đặt ở những không gian khác như:

- Phòng tân hôn: Những chiếc gai nhọn trên thân cây xương rồng mang hàm ý đối đầu, "ăn miếng trả miếng". Do đó, nếu đặt xương rồng trong phòng tân hôn sẽ khiến vợ chồng trẻ dễ bất hòa, không bao dung, nhẫn nhịn. Ngoài ra còn rất nhiều điều bất lợi khác liên quan đến cảm xúc.

- Cửa ra vào: Cửa vào là nơi chào đón những nguồn năng lượng mới, do đó, xương rồng với những chiếc gai sắc nhọn, xù xì không thích hợp. Ngoài ra, trong phong thủy, nên bố trí cửa ra vào thông thoáng để có không gian thu hút nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo vào nhà, nên tốt nhất không đặt xương rồng ở đây.

Thay vì đặt xương rồng ở những vị trí kiêng kỵ nói trên, có thể phát huy lợi thế của loài cây này bằng cách đặt nó ở đúng vị trí. Chẳng hạn đặt xương rồng ở bên ngoài ngôi nhà, gần cửa ra vào sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những năng lượng xấu. Khi đó xương rồng giống như người bảo vệ, ngăn không cho năng lượng xấu xâm nhập vào nhà. Ngoài ra, với những phòng tắm ở hướng Tây Bắc cũng nên đặt cây xương rồng vì sẽ giúp tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu.

NhaDatNhanh (Theo Khám phá)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy