Khánh Hòa: Đất Bắc Vân Phong được giao dịch trở lại

(20/06/2019 | 10:44)
Chia sẻ  Facebook

Sau gần một năm “đóng băng”, UBND tỉnh Khánh Hòa chính thức ra văn bản cho phép chuyển nhượng trở lại đất đai ở huyện Vạn Ninh, đặc biệt là đất Bắc Vân Phong (nơi được chọn làm đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong).

đất bắc vân phong
Khánh Hòa: Đất Bắc Vân Phong được giao dịch trở lại

 

Theo báo cáo và đề xuất của Sở Tư pháp và Sở Tài nguyên Môi trường, ngày 17/6 chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã ra thông báo khẩn về việc “Chấm dứt hiệu lực của văn bản 4391/UBND-XDNĐ ngày 9/5/2018 về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh”.

Văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ: Trong quá trình triển khai chủ trương cho phép chuyển nhượng đất Bắc Vân Phong trở lại, nếu có khó khăn và vướng mắc gì thì UBND huyện Vạn Ninh và các Sở, ban ngành có liên quan báo cáo về UBND tỉnh để kịp thời có hướng xem xét, giải quyết.

khanh hoa dat bac van phong duoc giao dich tro lai

Văn bản khẩn của chủ tịch UBND Khánh Hòa cho phép chuyển nhượng đất “đặc khu” trở lại

Chia sẻ thêm về quyết định này, ông Võ Lục Phẩm – Phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho biết, việc UBND tỉnh chính thức tháo dỡ lệnh cấm chuyển nhượng đất đai tạo điều kiện rất thuận lợi cho bà con huyện Vạn Ninh, đặc biệt là bà con có nhà đất Bắc Vân Phong. Trước đây khi bị cấm, nhiều hộ gia đình rất khó khăn trong việc muốn mua bán, trao đổi, tách thửa cho con cái. Giờ quan hệ giao dịch bình thường trở lại bà con rất mừng.

Trước đó ngày (9/5/2018), do tình trạng sốt đất, đẩy giá đất Bắc Vân Phong lên cao đột biến, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra văn bản 4391 chỉ đạo nhanh việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Khi đó, UBND huyện Vạn Ninh chỉ được giải quyết cho những hồ sơ chuyển nhượng có 100% diện tích đất là đất thổ cư. Diện tích cao nhất lô đất được chuyển nhượng ở khu vực đô thị là 180m2 và khu vực nông thôn 400m2.

Dự báo sau khi có văn bản chính thức cho giao dịch, hơn 40 sàn bất động sản ở Vạn Ninh sẽ nhanh chóng mở cửa trở lại để chuyển nhượng lượng lớn đất thuộc dạng “hàng tồn”.


MuaBanNhaDat

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy