Khách hàng lại rủ nhau tố chủ đầu tư dự án đất nền lừa đảo

(20/08/2018 | 10:10)
Chia sẻ  Facebook

Ngày 17/8 vừa qua, rất nhiều người dân đã kéo đến trụ sở của Tổng công ty Thái Sơn tố công ty này lừa đảo và đòi nền đất. Được biết, đây là những khách hàng đã mua nền đất tại dự án Thái Sơn 2, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.

Ông Thái Văn Kháng, một khách hàng mua đất tại dự án này kể, năm 2004 ông ký hợp đồng mua đất nền nhưng đến nay vẫn chưa được bàn giao. Năm 2017, những người cùng mua đất tại dự án này đã liên lạc với nhau và sau đó khoảng 70 người kéo đến Tổng công ty Thái Sơn đòi đất. Tại đây, công ty không đồng ý tiếp tất cả mọi người mà cho biết sẽ gặp riêng từng cá nhân để thanh lý hợp đồng, trả lại người dân tiền gốc và cả lãi suất ngân hàng. Các khách hàng khi đó rất bức xúc vì đa số họ đã đóng từ 60-80% giá trị nền đất.

Ông Kháng bức xúc cho biết: “Tôi mua với giá 2,5 triệu đồng/m2 diện tích đất là 140 m2 đã đóng được 60%. Nhưng không ai có thể chấp nhận điều kiện thanh lý đó của Tổng công ty Thái Sơn vì giá trị đất hiện tại tăng rất nhiều lần sau 15 năm qua, hiện tại có thể giá đất từ 50 đến 70 triệu đồng/m2 rồi. Tôi rất bức xúc vì đã lớn tuổi rồi mà còn phải mệt mỏi vì không được giải quyết sau nhiều năm. Gần 15 năm qua chúng tôi chỉ nhận được lời hứa từ Tổng công ty Thái Sơn”.

không bàn giao đất nền
Sau nhiều năm chờ đợi không thấy chủ đầu tư giao nền đất, hàng trăm người
dân kéo đến Tổng công ty Thái Sơn phản ứng. Ảnh: Sơn Sơn

Còn anh Phan Văn Thư, một khách hàng khác cho rằng Tổng công ty Thái Sơn phải tiếp tục thực hiện dự án hoặc phải đền bù giá trị đất hiện tại cho khách hàng.

Các khách hàng đều rất bức xúc và muốn Tổng công ty Thái Sơn phải giải thích được số tiền 60-80% giá trị nền đất mà người dân nộp cho công ty đã đi đâu sau 15 năm qua? Tại sao, công ty đã hứa từ hơn 1 năm trước mà đến nay chưa hề thực hiện được hạng mục gì ?

“Có những người đã qua đời vì sau 15 năm rồi vẫn chưa nhận được đất. Bản thân tôi đã mất đi tình cảm của anh trai ruột, em gái ruột do mua đất từ Tổng công ty Thái Sơn. Giờ họ không còn tin tưởng tôi nữa. Con thì trách cha, vợ trách chồng”, một khách hàng tên Hà ngậm ngùi nói.

Trong khi đó, một người mua khác cho biết muốn chấm dứt hợp đồng với Tổng công ty Thái Sơn và yêu cầu chủ đầu tư phải đền giá trị là 25 triệu đồng/m2. Vị khách hàng này nói đành chấp nhận chịu thiệt 50% giá thị trường (hiện tại khoảng 50 triệu đồng/m2) và muốn Tổng công ty Thái Sơn phải có văn bản trả lời rõ ràng, bắt đầu từ ngày 17/8.

Trước sự bức xúc đỉnh điểm của khách hàng, đại tá Phạm Gặp, Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn ra gặp người dân và xác nhận Tổng công ty Thái Sơn đã gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua. Ông Gặp nói cũng mới nhận nhiệm vụ Tổng giám đốc Tổng công ty, hiện vẫn đang trong quá trình bàn giao nhiệm vụ, nên sẽ cố gắng nắm bắt tình hình. Ông cũng cho biết, Tổng công ty rất mong muốn các nhà đầu tư sẽ hợp tác, hiến kế, phối hợp với công ty để giải quyết. Ông hứa sẽ chỉ đạo hoàn thiện dự án sớm nhất có thể và rất mong các nhà đầu tư ghi nhận ý kiến này.

Ông Gặp chỉ nói qua một số nội dung như trên, sau đó rời đi và ủy quyền lại cho ông Nguyễn Kim Thọ, Phó tổng giám đốc, đại diện cho Tổng công ty Thái Sơn ở lại giải quyết sự việc. Tại đây ông Thọ hứa với các khách hàng sẽ bàn bạc và đưa ra văn bản trả lời cụ thể cho người dân sau 10 ngày, kể từ ngày 17/8.

NhaDatNhanh (Theo Thanh Niên Online)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy