[Infographic] Những thương vụ mua bán sáp nhập BĐS nổi bật nhất năm 2018

(22/12/2018 | 03:25)
Chia sẻ  Facebook

Hàng loạt thương vụ M&A bất động sản lớn, quy mô lên đến cả tỷ USD đã diễn ra trong năm 2018. Dự báo trong nửa thập kỷ tới, Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư trung và dài hạn đầy tiềm năng.

Những tên tuổi đình đám như CapitaLand, Frasers Property của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, Vinhomes... đã giúp thị trường giao dịch mua bán, sáp nhập (M&A) nhộn nhịp ngay từ đầu năm. Với CapitaLand, Việt Nam là thị trường lớn thứ ba tại Đông Nam Á của đại gia này, sau Singapore và Malaysia. Theo đó, ông lớn này có danh mục đầu tư đạt 1,1 tỷ USD tại Việt Nam.

Ngoài các thương vụ M&A của khối ngoại còn có các giao dịch được thực hiện bởi một số doanh nghiệp trong nước, chẳng hạn Vinhomes mua Công ty CP Phát triển GS củ Chi, mua cổ phần Berjaya...

Các chuyên gia nhận định, các lợi thế như vị trí địa lý tốt trong khu vực Đông Nam Á, nhu cầu về bất động sản cao, tỷ lệ lấp đầy các phân khúc thường ở mức cao hơn so với các nước trong khu vực... đã giúp thị trường bất động sản Việt Nam có sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư ngoại.

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam cũng thuộc top cao và ổn định; so với một số nước trong khu vực, tốc độ tăng trưởng thị trường bất động sản của Việt Nam cũng cao hơn. Đây cũng là những cơ sở để giới chuyên gia dự báo Việt Nam sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư trong trung, dài hạn, ít nhất là 5 năm tới.

M&A bất động sản

(Theo NDH)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy