Hướng dẫn thiết kế giếng trời tránh mưa tạt

(12/02/2019 | 10:13)
Chia sẻ  Facebook

Việc thiết kế, bố trí giếng trời nên được tính toán cẩn thận và hợp lý để khai thác hết tính hữu dụng của nó, bên cạnh tránh nhiều rắc rối không đáng có trong sinh hoạt hàng ngày.

thiết kế giếng trời
Hướng dẫn thiết kế giếng trời tránh mưa tạt

Thiết kế giếng trời ở vị trí hợp lý

Tùy vào diện tích, chiều dài của ngôi nhà mà bố trí, thiết kế giếng trời ở giữa hoặc cuối nhà. Đôi khi, gia chủ phải kết hợp cả hai nếu ngôi nhà quá dài. Việc phân bổ vị trí giếng trời cần thiết có tỷ lệ hợp lý, để cho ánh sáng tràn đều vào nhà dịu nhẹ mà không bị chiếu quá nhiều ở một nơi, nơi khác lại thiếu.

Cũng xin lưu ý là tác dụng của việc thiết kế giếng trời chủ yếu là lưu thông không khí giữa trong nhà và bên ngoài, tăng thêm ánh sáng tự nhiên, giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Còn việc đón gió thổi từ ngoài vào nhà là khá hiếm vì tùy thuộc vào hướng gió của khu vực.

Việc khai thác các không gian xung quanh giếng trời sao cho hiệu quả cũng là vấn đề cần được lưu tâm cẩn thận. Thông thường, gia đình nên mở cửa sổ rộng hết mức có thể, theo cả hai phương ở khu vực này.

huong dan thiet ke gieng troi tranh mua tat

Thiết kế giếng trời có hoa văn đẹp mắt nhờ công nghệ cắt lá thép CNC

Chống dột, chống mưa tạt, chống kẻ gian đột nhập vào nhà qua giếng trời

Khi thiết kế giếng trời, bạn nhất định phải tính đến việc lợp mái lấy sáng (di động hoặc cố định) phù hợp. Lưu ý, không nên lợp mái bằng kính cường lực một lớp, phải dùng kính an toàn hai lớp để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Việc thiết kế giếng trời để mưa không tạt vào cũng cần chú trọng, tuy nhiên lại có nhiều gia đình bỏ qua điểm này. Các vật liệu như tấm lợp polycarbonat, kính cường lực không thể liên kết bền vững với xi măng, bê tông… nên cần thông qua liên kết trung gian là thép. Khoảng vượt của mái lợp cũng phải bố trí đúng tỷ lệ, vừa phải với khung giếng để tránh mưa tạt trực tiếp vào. Việc vừa bảo đảm thông gió vừa bảo đảm mưa không tạt vào rất cần sự thiết kế chỉnh chu và thi công đúng kỹ thuật, nếu không thì sự bền vững sẽ không có.

Các khung thép bảo vệ kẻ gian đột nhập vào nhà cũng phải được lựa chọn, thiết kế bảo đảm kỹ thuật và thẩm mỹ. Với việc phát triển của công nghệ cắt thép lá CNC, chúng ta có thể làm được những giếng trời có hoa văn đẹp mắt, vừa mang tính trang trí vừa đảm bảo an toàn, an ninh.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy