Hóa giải phong thủy xấu cửa chính đơn giản với thảm trải sàn

(10/07/2019 | 11:01)
Chia sẻ  Facebook

Theo phong thủy học, thảm trải sàn sẽ có tác dụng hóa giải thế phong thủy xấu của cửa chính ngôi nhà, nếu nó được bố trí phù hợp với ngũ hành bản mệnh của gia chủ. Đây là cách làm hiệu quả mà lại tiết kiệm và dễ thực hiện.

thảm trải sàn
Hóa giải phong thủy xấu cửa chính đơn giản với thảm trải sàn

Khi thiết kế nhà ở, chỉ cần bất cẩn một chút là bạn đã có thể vi phạm các cấm kỵ trong phong thủy. Theo đó, lỗi phong thủy về cửa chính là một trong những lỗi phổ biến mà các gia đình thường mắc phải. Nếu lỡ bố trí cửa chính nằm vào phương vị xấu, bạn vẫn có thể hóa giải bằng nhiều cách và đơn giản nhất là dùng thảm trải sàn phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

Bạn cần biết, sự tốt hay xấu trong phong thủy nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cửa chính và hướng đặt cửa là một trong số những yếu tố quan trọng tạo nên thế vượng hay suy của một ngôi nhà, song điều này không có sức chi phối hoàn toàn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cấu trúc của ngôi nhà cũng cho phép bạn đặt cửa theo hướng và phương vị tốt.

Để hóa giải điều bất đắc dĩ này, gia chủ có thể xây thêm cửa phụ nằm ở hướng hưng vượng để áp chế phần nào thế xấu của cửa chính. Thế nhưng, thay vì tiêu tốn một khoản tiền để bố trí thêm cửa cho ngôi nhà, gia chủ có thể sử dụng thảm trải sàn có màu sắc tương ứng với ngũ hành bản mệnh của mình để hóa giải thế phong thủy xấu nơi cửa chính.

hoa giai phong thuy xau cua chinh don gian voi tham trai san

Lưu ý: Thảm trải sàn phải được đặt phía trong cửa chính để phát huy hết tác dụng.

Ngày nay, nhiều gia đình không nắm rõ tác dụng của thảm trải sàn, chỉ sử dụng cho có hoặc dùng để trang trí qua loa, khiến công dụng của nó không phát huy được. Theo các chuyên gia phong thủy, việc lựa chọn màu sắc của thảm giữ vai trò cốt yếu dựa trên nguyên tắc tương sinh - tương khắc của Ngũ hành, nghĩa là phải phù hợp với các quy luật phong thủy. Cụ thể như sau:

1. Gia chủ mệnh Mộc tốt nhất nên sử dụng thảm trải sàn có gam màu xanh dương, có thể kết hợp thêm với màu đen. Đây là những màu biểu tượng cho mệnh Thủy - tương sinh với Mộc. Bên cạnh đó, gia chủ cần hạn chế các màu sáng như màu trắng và sắc ánh kim, bởi trắng bạch kim sẽ khắc Mộc.

hoa giai phong thuy xau cua chinh don gian voi tham trai san

2. Gia chủ mệnh Kim có thể xem xét sử dụng thảm trải sàn có gam màu sáng, hoặc có sắc ánh kim vì đây là những màu sở hữu của bản mệnh. Phần lớn những màu trắng sáng và tươi tắn sẽ dễ dàng đem lại vận may, niềm vui người mệnh này. Ngoài ra, chủ nhân mệnh Kim cần lưu ý tránh các màu hồng, đỏ, tím vì đây là màu tượng trưng cho hành Hỏa - mang ý nghĩa tương khắc.

hoa giai phong thuy xau cua chinh don gian voi tham trai san

3. Gia chủ mệnh Hoả nên tìm các thảm trải sàn có gam màu nóng như đỏ, hồng, tím để gia tăng vượng khí cho bản thân. Ngoài ra, người mệnh này có thể kết hợp thêm các màu xanh lá vì thanh mộc sinh Hoả. Lưu ý gia chủ mệnh Hoả cần tránh các gam màu tối sẫm như đen, xanh biển sẫm vì đây là màu biểu trưng cho hành Thủy - tương khác với Hỏa.

hoa giai phong thuy xau cua chinh don gian voi tham trai san

4. Gia chủ mệnh Thuỷ lý tưởng nhất là sử dụng thảm trải sàn có màu tương sinh với hành bản mệnh, ở đây là màu xanh hoặc màu đen. Song song đó, chủ nhân có thể kết hợp các màu tươi sáng như thảm màu trắng, thảm có chất liệu ánh kim vì Kim sinh Thuỷ. Trái lại, người mệnh này cần tránh những màu kiêng kỵ như nâu, vàng đất vì hoàng thổ khắc Thuỷ.

hoa giai phong thuy xau cua chinh don gian voi tham trai san

5. Gia chủ mệnh Thổ nên dùng thảm trải sàn lấy gam màu hồng, đỏ, tím làm màu chủ đạo bởi hồng hoả sinh Thổ. Đồng thời, những người này nên hạn chế các màu xanh lá của yếu tố Mộc vì thanh mộc khắc Thổ. Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành trong phong thuỷ, sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ tạo thế cân bằng, đem lại năng lượng tích cực cho gia đình.

hoa giai phong thuy xau cua chinh don gian voi tham trai san

Cách tận dụng thảm trải sàn tương ứng bản mệnh của gia chủ không chỉ giúp gia đình hóa giải thế phong thủy xấu của cửa chính, mà còn tránh được việc tốn kém tiền bạc và thời gian nếu thiết kế thêm cửa phụ. Tuy nhiên, cách làm này không hẳn lúc nào cũng có tác dụng nếu gia chủ lơ là trong việc bảo quản tấm thảm của gia đình. Hãy nhớ luôn giặt sạch và thay đổi định kỳ thảm trải sàn, tránh để lâu ngày gây tác dụng ngược nhé.

(*) Thông tin có giá trị tham khảo được tư vấn bởi các chuyên gia phong thủy.


NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy