Hóa giải phong thủy cho nhà không có cửa sổ

(20/09/2018 | 10:25)
Chia sẻ  Facebook

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách hóa giải phong thủy cho nhà không có cửa sổ để đem lại môi trường sống ổn định cho cả gia đình.

phong-thuy-cho-nha-khong-co-cua-so-1
Hóa giải phong thủy cho nhà không có cửa sổ

Một không gian xây kín, không có lỗ, ô thoáng lưu thông khí giữa bên trong với bên ngoài thì gọi chung là không có cửa sổ; cho dù đó là nhà, phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, nhà vệ sinh hay bất kỳ không gian sống nào khác. Những khu vực này sẽ trở thành 1 không gian kín mít, không có sự lưu thông gió, ánh sáng tự nhiên yếu hoặc không có có sinh cơ.

Nhà không có cửa sổ rất phổ biến ở xã hội hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn khi đất đai đắt đỏ và ngày càng bị thu hẹp. Điều này phạm vào kiêng kỵ phong thủy. Vậy làm thế nào để khắc phục?

hoa giai phong thuy cho nha khong co cua so

Tác hại của nhà không có cửa sổ

Từ góc độ phong thủy, không gian sống cũng như làm việc thiếu cửa sổ sẽ là lỗi phong thủy ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vận thế của gia chủ. Nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời tự nhiên không chỉ làm khô ráo không gian, diệt trừ các vi khuẩn gây bệnh mà còn giúp con người hấp thụ vitamin D vào trong cơ thể cho da dẻ hồng hào, cơ thể rắn rỏi, tinh thần tươi mưới, tráng kiện. Mà ánh sáng mặt trời xuyên vào nhà thông qua các ô thoáng, cửa sổ, cửa ra vào và các phòng ốc xung quanh.

Cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà. Nhà không có cửa sổ cũng giống như người mất đi ánh sáng của đôi mắt, không thể nhìn thấy thế giới bên ngoài. Nếu một ngôi nhà không có cửa sổ thì giải lỗi phong thủy như thế nào. Không gian tối tăm, chật hẹp ảnh hưởng tiêu cực tới tâm trạng. Tâm trạng u uất dễ nảy sinh tinh thần phẫn nộ, là tiền thân của nhiều căn bệnh từ nhẹ tới nặng mà chúng ta khó lường trước.

Giải pháp phong thủy cho nhà không có cửa sổ

Nếu phòng không có cửa sổ hoặc không thể trổ được cửa sổ có thể dùng mẹo trang trí hoặc bố trí đồ đạc để cải thiện ánh sáng, thông khí và thay đổi phong thủy trong căn phòng.

  • Ánh sáng

Cần tăng cường thêm ánh sáng của đèn để bù đắp nguồn ánh sáng tự nhiên thiếu hụt. Có thể căn cứ vào tình hình diện tích cũng như đặc điểm của căn phòng thực tế để chọn kiểu đèn cho phù hợp. Nếu căn phòng trần không quá cao có thể lắp đèn áp trần hoặc đèn tường. Trần cao lý tưởng nhất là lắp đèn chùm lớn.

Sử dụng giấy dán tường có độ bóng cao để tăng thêm cảm giác sáng cho không gian trong nhà. Sử dụng giấy dán tường vừa mang tính nghệ thuật cao vừa mang lại hiệu quả tăng độ sáng cho không gian sống hơn những bức tường sơn đơn sắc. Vừa tăng tính thẩm mỹ và phong cách trong trang trí nhà ở.

  • Màu sắc

Nếu tường sử dụng gam màu lạnh thì cửa nên phối gam màu ấm. Đối với sàn nhà thông thường sử dụng gam màu trắng sáng là tốt nhất. Nếu là phòng của trẻ con thì có thể sử dụng thêm chút gạch có hoa văn để giúp thần kinh của trẻ không ngừng hoạt động, có ích cho sự phát triển trí não của trẻ.

  • Thông khí

Trên trần nên lắp hệ thống thông khí tức là đẩy khí thải ra ngoài và cung cấp khí tươi vào trong nhà. Điều này giúp lưu thông bầu không khí trong phòng, tránh bị ngột ngạt, bí bách, sẽ tốt cho sức khỏe và vận thế của gia chủ.


NhaDatNhanh theo MBND

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy