Hà Nội có những dự án căn hộ nào giá dưới 1 tỷ đồng?

(08/12/2021 | 11:31)
Chia sẻ  Facebook

Thật bất ngờ khi Hà Nội vẫn còn căn hộ dự án rao bán thứ cấp giá dưới 1 tỷ đồng nhưng không nhiều. Các căn hộ này thường là căn studio, căn hộ nhỏ có 1-2 phòng ngủ, tập trung ở Hoàng Mai, Thanh Trì, Gia Lâm

Giá bất động sản nói chung và giá căn hộ nói riêng vẫn liên tục ghi nhận dấu hiệu tăng trong vài năm gần đây. Cùng với đó là sự "mất dấu" của loại hình căn hộ giá rẻ trên thị trường. Theo khảo sát của Nhadatnhanh.vn những dự án căn hộ mới chào bán giá sơ cấp gần như rất hiếm sản phẩm có giá dưới 1,5 tỷ đồng, với mặt bằng giá mới thiết lập từ 24-26 triệu đồng/m2 trở lên. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm kiếm trên thị trường vẫn có những căn hộ thứ cấp giá dưới 1 tỷ đồng, phù hợp cho những gia đình trẻ có tài chính hạn hẹp, có kế hoạch đổi căn hộ lớn hơn trong tương lai, hoặc những người độc thân muốn sống trong các dự án có tiện ích khép kín.

Theo dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn, hiện thị trường vẫn có hàng trăm căn hộ đang được rao bán với giá từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi căn, tập trung chủ yếu ở các quận, huyện ven đô như Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Hoài Đức, Hoàng Mai, Thanh Trì, Gia Lâm...

Tại quận Hoàng Mai, các căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng tập trung chủ yếu tại dự án HH Linh Đàm và KĐT Kim Văn Kim Lũ. Những căn hộ này có diện tích từ 45-65m2, có 1 đến 2 phòng ngủ.

Đơn cử, căn hộ 45m2 tại tòa HH1 Linh Đàm đang được rao bán với giá 870 triệu đồng. Theo giới thiệu của chủ nhà, căn hộ có 1PN, 1WC, đầy đủ nội thất, chủ nhà bao sang tên. Cùng diện tích, căn hộ penthouse tại tòa HH4 Linh Đàm đang được rao bán với giá 820 triệu đồng. Một căn penthouse 65m2 tại đây đang được rao bán với giá 950 triệu đồng. Nhìn chung các căn hộ 45m2 đầy đủ nội thất, tại các tòa HH1 đến HH4 có giá rao bán dao động từ 800 - 870 triệu đồng. Căn hộ 56m2, 2PN, 2WC có giá rao bán 950 triệu đồng...

Khu HH Linh Đàm
Nằm trong KĐT được quy hoạch tốt song khu HH Linh Đàm có mật độ xây dựng cao và nhiều căn hộ chưa được cấp sổ hồng. Ảnh: Bộ Y tế

Lưu ý, các căn hộ trong khu HH Linh Đàm được hưởng hạ tầng đồng bộ của KĐT Linh Đàm với đầy đủ các tiện ích nhưng mật độ dân cư cao, nhiều căn hộ tại đây hiện vẫn chưa được cấp sổ hồng. Nếu mua nhà tại đây, người mua cần kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán và chấp nhận chờ đợi chủ đầu tư khắc phục sai phạm để cấp sổ hồng cho căn hộ.

So với khu HH Linh Đàm, KĐT Kim Văn Kim Lũ có ít căn hộ dưới 1 tỷ đồng rao bán hơn, diện tích trung bình cũng nhỏ hơn. Đơn cử, một căn hộ tòa CT12 diện tích 45m2, 1PN, 1WC đang được rao bán với giá 830 triệu đồng. Theo giới thiệu của chủ nhà, căn hộ có ban công Đông Nam thoáng mát, đầy đủ nội thất, đã có sổ hồng. Cùng tòa CT12 cũng đang rao bán căn hộ 54,3m2, 2PN, 1WC với giá 890 triệu đồng, đã có nội thất cơ bản. Một căn hộ khác tại Golden Silk cũng đang được rao bán với giá 980 triệu đồng. Căn hộ có diện tích 56m2, 2PN, 2WC, đã có sổ, đầy đủ nội thất, gần các tiện ích...

Tại quận Nam Từ Liêm, các căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng đang rao bán được tìm thấy nhiều nhất tại dự án Vinhome Smart City. Đây đều là các căn studio có 1PN, 1WC, diện tích từ 28-30m2 được rao bán với giá từ 920-980 triệu đồng/căn. Như vậy đơn giá các căn hộ này khá cao, dao động từ 32-34 triệu đồng/m2. Diện tích nhỏ nhưng căn hộ nằm trong quần thể dự án quy hoạch bài bản, kết nối giao thông tốt, tiện ích nội khu đầy đủ và thiết kế tốt nên phù hợp với người trẻ chưa lập gia đình hoặc những người sống độc thân. Loại căn hộ này cũng được mua để đầu tư với mục đích cho thuê.

Căn studio Vinhome Smart City
Phòng bếp một căn studio của dự án Vinhome Smart City đang được rao bán trên Batdongsan.com.vn

Ngoài Vinhome Smart City, khu vực Nam Từ Liêm còn có dự án NHS Phương Canh cũng có một số căn hộ rao bán thứ cấp với giá từ 16,8 triệu/m2. Căn 59m2, 2PN, 2WC có giá bán khoảng 990 triệu đồng...

Tại huyện Hoài Đức, các căn hộ đang rao bán giá dưới 1 tỷ đồng chủ yếu được tìm thấy tại dự án THT New City. Đây là dự án nhà ở xã hội nằm trong KĐT Kim Chung - Di Trạch. Dự án gồm 4 tòa nhà cao từ 35-40 tầng. Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, dự án đã hoàn thiện và bàn giao tòa A1.1, A1.2, hiện còn 2 tòa A2 và A3 đang tiếp tục hoàn thiện nội thất để kịp bàn giao vào cuối năm nay.

Theo tin rao bán các căn hộ THT New City với giá dưới 1 tỷ đồng trên Batdongsan.com.vn, giá căn hộ dao động từ 14,7 triệu đồng/m2, diện tích từ 49m2 đến 70m2. Các căn tầm 50m2 có giá dao động từ 830-850 triệu/căn, căn 60-65m2 giá từ 900-970 triệu đồng.

Tuy nằm ở huyện Hoài Đức nhưng theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án chỉ cách trung tâm Mỹ Đình khoảng 5km, phù hợp với những gia đình trẻ, làm việc quanh khu Nhổn, Cầu Diễn, Cầu Giấy, hoặc quanh quận Bắc Từ Liêm.

Tại huyện Thanh Trì, các căn hộ đang rao bán giá dưới 1 tỷ đồng tập trung ở dự án chung cư Đại Thanh, cụ thể là tại các tòa CT8, CT10. Những căn hộ này có diện tích từ 42-47m2, 1PN, 1WC giá dao động từ 590-770 triệu/căn. Một số căn hộ 2PN, 2WC, diện tích từ 56-60m2 trong dự án này đang được rao bán với giá từ 930-980 triệu đồng.

Được biết chung cư Đại Thanh có 6 tòa nhà, mật độ xây dựng khá cao. Nhiều căn hộ tại dự án này chưa được cấp sổ hồng do chủ đầu tư chưa khắc phục các vi phạm xây dựng. Cùng chủ đầu tư Mường Thanh (Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu) còn có các căn hộ giá rẻ tại KĐT Thanh Hà với giá dao động từ 800 triệu đồng/căn. Đây là dự án được chăm chút nhất của doanh nghiệp này và vướng ít lùm xùm vi phạm hơn so với HH Linh Đàm và Đại Thanh.

Chung cư Đặng Xá, Gia Lâm
Chung cư Đặng Xá, Gia Lâm dành cho người thu nhập thấp.

Tại huyện Gia Lâm, căn hộ dưới 1 tỷ đang rao bán hiện tập trung tại dự án Vinhome Ocean Park của VinGroup. Tương tự như Vinhome Smart City, đây là các căn studio, diện tích khoảng 31-36m2, giá từ 870-980 triệu đồng/căn. Ngoài mua để ở cho người độc thân, những căn hộ này còn được mua để đầu tư cho thuê và đón đầu xu hướng tăng giá khi nguồn cung dự án nội đô hạn hẹp, người dân di chuyển dần đến phía Đông Hà Nội.

Ngoài Vinhome Ocean Park, khu vực Gia Lâm còn một số căn hộ giá rẻ khác tại KĐT Đặng Xá với giá 850-900 triệu đồng cho căn hộ 50-58m2, 2PN, 2WC. Đây là khu đô thị dành cho người thu nhập thấp, được quy hoạch khá bài bản, với tiện ích nội khu hoàn chỉnh.

Trên Nhadatnhanh.vn hiện vẫn có nhiều căn hộ dưới 1 tỷ đồng đang rao bán. Người tìm kiếm chỉ cần chọn tiêu chí về khu vực, mức giá và diện tích mong muốn để có các kết quả phù hợp. Đương nhiên những căn hộ có giá rẻ sẽ khó đạt được tất cả các tiêu chí mà người mua nhà mong muốn, như vị trí xa trung tâm, chất lượng hoàn thiện thấp, tiện ích dịch vụ thiếu đồng bộ... Do đó người mua nhà cần cân nhắc với khả năng tài chính để lựa chọn căn hộ phù hợp. Không thể có sản phẩm vừa rẻ lại vừa thực sự tốt. Khi chọn mua, nên lưu ý việc di chuyển, chất lượng hoàn thiện, không nên ham rẻ mua căn hộ đã xuống cấp, có vấn đề về pháp lý, tranh chấp.

Nhadatnhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy