Giúp gia chủ chọn đúng trâu phong thủy để phúc lộc viên mãn

(15/07/2019 | 11:03)
Chia sẻ  Facebook

Từ lâu, trâu đã là biểu tượng của sức mạnh và tinh thần kiên nhẫn, cần cù. Tuy nhiên, ít ai biết hình ảnh trâu trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào, cũng như cách vận dụng đúng vật phẩm này vào đời sống để tăng vượng khí cho sự nghiệp bản thân.

trâu phong thủy
Giúp gia chủ chọn đúng trâu phong thủy để phúc lộc viên mãn

Nhiều người biết được điều này đã bày trí trâu phong thủy trong nhà, góc làm việc cá nhân để nâng cao vận trình. Tuy nhiên, các gia chủ lại sơ suất bỏ qua những cấm kỵ khi sử dụng trâu phong thủy trong nhà, cũng như ở văn phòng làm việc, dẫn đến những trường hợp không hay, thậm chí tán gia bại sản.

Vậy, cần lưu ý gì khi lựa chọn và bài trí trâu phong thủy? Hãy cùng đọc bài viết này để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

1. Trâu có tác dụng gì trong phong thủy?

Trâu có dáng đứng vững chắc, sẵn sàng ứng phó mọi khó khăn để hướng tới thành công. Hình tượng chú trâu mạnh mẽ có thể giúp gia chủ tăng thêm ý chí chiến đấu, trở nên tự tin và quyết đoán hơn. Trâu phong thủy đặt trong nhà không chỉ có tác dụng chiêu tài gọi lộc, tăng thêm phúc khí cho gia chủ, mà còn trấn trạch trừ tà, xua đuổi tiểu nhân.

Phong thủy lý giải, trâu chủ yếu vượng Thứ Tài nên phù hợp cho người kinh doanh, mua bán. Nếu bạn có làm thêm công việc khác ngoài công việc chính, trâu phong thủy sẽ giúp cho vận trình Thứ Tài của bạn thêm hanh thông. Đặc biệt đối với người làm nghề bất động sản, đầu tư, ngân hàng hay các nghề liên quan đến tài chính, đây càng là vật phẩm phong thủy không thể thiếu.

giup gia chu chon dung trau phong thuy de phuc loc vien man

2. Nên chọn tượng trâu phong thủy như thế nào?

- Chất liệu

Theo chuyên gia phong thủy, trâu làm bằng vàng có công dụng cao nhất. Kim Ngưu toàn thân tỏa ra ánh vàng, giúp cho đường sự nghiệp ngày càng thăng tiến, tài lộc ngày một nhiều. Nếu thích tượng đồng hơn, gia chủ nên cân nhắc dát vàng trên bề mặt để tạo độ bóng sáng, giúp chú trâu có thêm vầng hào quang lan tỏa, đẩy nhanh tác dụng tăng vượng khí.

Ngoài ra, có nhiều gia chủ thích làm tượng trâu bằng gốm vì tính thẩm mỹ của chất liệu này. Tuy nhiên, đối với trâu gốm, bạn cần chú ý chọn vị trí bài trí tượng cẩn thận để tránh bị xung khắc.

Tượng trâu phong thủy bằng gỗ là vật đại kỵ, gia chủ tuyệt đối không nên sử dụng. Bởi theo thuyết ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ, Mộc và Thổ lại xung khắc nhau, khiến chú trâu của bạn bị vô hiệu hóa, không thể phát ra linh khí trợ giúp gia chủ.

giup gia chu chon dung trau phong thuy de phuc loc vien man

Hình dáng, dáng đứng

Khi chọn hình tượng trâu để bài trí trong nhà, gia chủ nên lựa dáng đứng hơi gò thân xuống, tạo vẻ chắc chắn và mạnh mẽ. Dáng ngẩng đầu hay cúi đầu của trâu phong thủy cũng có nhiều tần nghĩa khác nhau.

Cụ thể, trâu ngẩng đầu thể hiện khí thế bình ổn, không ganh đua nhưng vẫn giữ ý chí phấn đấu để đạt được mục tiêu đã định ra. Mặt khác, trâu cúi đầu mang nghĩa khiêm nhường, thể hiện sự hài hòa và nhẫn nại, có tác dụng mời gọi nhân duyên, tăng thêm quý khí và mở rộng mối quan hệ.

3. Vị trí bài trí và số lượng trâu phù hợp

- Số lượng

Mặc dù trâu phong thủy có tác dụng rất lớn đối với việc thay đổi vận trình sự nghiệp và tài lộc, gia chủ không nên trưng bày quá nhiều mà nên lưu ý nhiều đến chữ “tinh”. Thực tế, chỉ cần một chú trâu có linh khí mạnh đã đủ để phát huy tác dụng rồi.

- Bài trí trong nhà ở

Trâu thuộc hành Thổ nên sẽ phù hợp đặt ở hướng Đông Bắc thiên Bắc. Đây là vị trí đại lợi giúp chú trâu phong thủy phát huy uy lực của mình. Hơn nữa, Tỵ - Dậu - Sửu là tam hợp nên hướng Tỵ và Dậu cũng là hướng tốt khi bài trí trâu phong thủy trong nhà ở.

giup gia chu chon dung trau phong thuy de phuc loc vien man

Hướng đại kỵ là Tây Nam thiên Nam, bởi đây là hướng Mùi, Sửu và Mùi là tương xung nên không thích hợp bài trí để nâng cao vận trình cho gia chủ. Theo đó, người tuổi Mùi không nên đặt trâu phong thủy trong nhà nếu không muốn tài khí, phúc khí của mình bị tiêu tan.

Đối với những ai đang muốn tăng lương thăng chức, bạn nên đặt tượng trâu ở chính giữa bàn làm việc hoặc trên giá sách. Nếu muốn chiêu tài hút lộc, nên đặt trâu ở gần cửa ra vào, đối diện cửa chính hoặc cửa sổ lớn đều được. Mặt khác, nếu muốn trấn giữ hay ngăn chặn điềm hung ác, bổ khuyết cầu an, gia chủ nên đặt tượng ở nơi khuyết góc trong nhà.

Ngoài ra cần lưu ý thêm: Vì trâu thuộc hành Thổ nên gia chủ chỉ nên đặt ở phòng khách, sảnh đường của gia đình. Tuyệt đối không bày tượng hay hình ảnh trâu phong thủy trong phòng ngủ để tránh phạm phải xung sát, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

giup gia chu chon dung trau phong thuy de phuc loc vien man

- Bài trí nơi làm việc hay mua bán

Việc đặt tượng trâu phong thủy ở nơi làm việc có thể giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, tinh thần gia chủ luôn được minh mẫn và quyết đoán. Song, bạn cũng nên chú ý một vài điểm sau đây khi bài trí trâu ở văn phòng công ty: Không bày tượng trâu đứng, sừng trâu quay về phía gia chủ bởi sừng gây sát thương, đem lại họa thị phi, đấu đá; Không chọn tượng trâu có hình thù lạ bởi sẽ khiến gia chủ thường xuyên đối mặt với xui xẻo, tiền tài thất thoát vô cớ.

Ngoài ra, đối với những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp hay gặp khó khăn trong sự nghiệp, việc đặt trâu phong thủy trong ngăn bàn nơi gia chủ thường xuyên sử dụng sẽ giúp thay đổi vận trình từng ngày, đem lại may mắn và cơ hội mới.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy