Giới đầu cơ lo ngại về bất động sản Đà Nẵng

(13/08/2018 | 10:15)
Chia sẻ  Facebook

Theo thông tin từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã trở nên trầm lắng rõ rệt

bat-dong-san-da-nang
Bất động sản Đà Nẵng: sau cơn “sốt nhẹ”, giới đầu cơ tháo chạy!

Các giao dịch bất động sản Đà Nẵng đóng băng

Giá đất tại khu vực ven biển dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp, mặt đường được xác định khoảng 300 triệu đồng/m2 nhưng không có giao dịch nào xuất hiện.

Báo cáo vừa công bố của Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, thị trường bất động sản Đà Nẵng những tháng đầu năm 2018 trầm lắng, nhất là với phân khúc nhà ở chung cư do không có nguồn cung với loại hình này ra thị trường.

Có nhiều dự án được phê duyệt nhưng không được triển khai do gặp vấn đề pháp lý, chính quyền không tháo gỡ được tạo hiện tượng khan hiếm hàng hóa trên thị trường.

Các dự án trước đó bán chạy thì đến nay do thiếu nguồn hàng, bị môi giới đẩy giá ảo, xuất hiện bong bóng. Khi bắt đầu có các chính sách thắt chặt về mặt pháp lý, làm cho giới đầu cơ tháo chạy, khiến khối lượng giao dịch, mua bán giảm dần.

Giá bất động sản Đà Nẵng sụt giảm trong quý II/2018

Trong quý II, Hội môi giới cho biết hiện tượng trên đã giảm rõ rệt. Nhưng giá bất động sản Đà Nẵng thì hầu như vẫn đứng yên, không có dấu hiệu giảm. Giá đất tại khu vực ven biển dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp, mặt tiền đường được xác định khoảng 300 triệu đồng/m2 (tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2017), nhưng không có giao dịch nào diễn ra.

Các khu vực thuộc trục đường trọng yếu có mức giá dạo động từ 200 triệu đồng/m2, còn các đường nhỏ từ trên 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Chủ yếu là mua đi bán lại và giao dịch không nhiều. Đất dự án đô thị tại một số quận ven được giá giao dịch bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2 , tăng so với cùng kỳ 2017 khoảng trên 30%.

bat dong san da nang sau con sot nhe , gioi dau co thao chay!

Hội môi giới bất động sản đánh giá mức giá trên phù hợp trong điều kiện thành phố Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, và tăng trưởng kinh tế của thành phố này ở mức cao và ổn định.

Trước đó, báo cáo quý I/2018 của Hội môi giới bất động sản Đà Nẵng cho biết, thị trường đất nền Đà Nẵng thay đổi phức tạp và khó kiểm soát hơn. Sản phẩm bán ra vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng ít đi. Mặt khác, dân số tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều vô cùng cần thiết.

Ngoài ra các nhà đầu tư truyền thống đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng tăng thêm cả về số lượng cũng như quy mô đầu tư. Đặc biệt là có thêm số lượng các nhà đầu tư mới quan tâm đến thị trường bất động sản Đà Nẵng. Số này đến từ các vùng cao nguyên như Gia Lai, Kontum, Buôn Mê Thuột tạo ra nguồn cầu lớn, trong khi nguồn phát triển dự án mới tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Và đây là nguyên nhân chính dẫn đến giá đất tại Đà Nẵng tăng nhanh trong quý I/2018.

Xuất hiện “làn sóng” đầu tư mới tại thị trường bất động sản Đà Nẵng

Báo cáo quý II của Hội môi giới bất động sản cũng cho biết, sản phẩm căn hộ chung cư thương mại tại thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm có nguồn cung khoảng 800 căn. Các chủ đầu tư dự án vẫn kỳ vọng vào thị trường nên vẫn có các dự án mới chuẩn bị đầu tư.

Bên cạnh đó, việc Đà Nẵng vừa thông qua điều chỉnh quy hoạch và thiết kế kiến trúc cho một số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu tư mới triển hai đầu tư xây dựng để xóa dự án “treo” tồn tại nhiều năm nay ở trung tâm thành phố.

Ngoài ra, hiệu ứng sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng và Nha Trang cũng đã lan tỏa ra các tỉnh khác của khu vực này như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã bắt đầu sôi động từ năm 2017, năm 2018 là tại Phú Yên, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Thuận…

Thị trường bất động sản bắt đầu sôi nổi, kéo theo hàng loạt các nhà đầu tư phát triển dự án bất động sản vào nghiên cứu và thực hiện đầu tư các dự án bất động sản có quy mô lớn.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy