Giá thuê mặt bằng bán lẻ tại Thuận Kiều Plaza tăng vọt

(19/09/2017 | 09:14)
Chia sẻ  Facebook

Sau khi được cải tạo, Thuận Kiều Plaza có mức giá thuê mặt bằng bán lẻ cao nhất là 60 USD/m2/tháng, tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho thấy, giá thuê mặt bằng thương mại ở Thuận Kiều Palza (còn có tên khác là Garden Mall) hiện thấp nhất 20 USD/m2/tháng và cao nhất 50 - 60 USD/m2. Giá thuê mặt bằng bán lẻ tại cao ốc này tính trung bình đạt 30 - 40 USD/m2/tháng, cao hơn gấp đôi so với Quý IV/2015.

Mặc dù giá thuê mới khá cao nhưng 25.000m2 sàn thương mại (4 tầng) tại Thuận Kiều Plaza vẫn có tỷ lệ lấp đầy trung bình lý tưởng. Cụ thể, tỷ lệ lấp đầy của tầng trệt đạt 100% và tỷ lệ lấp đầy của các tầng bên trên đạt 80-90%. Riêng các căn hộ Thuận Kiều Plaza (648 căn) vẫn chưa có thông tin chính thức từ chủ đầu tư.

Cao ốc Thuận Kiều Plaza
Cao ốc Thuận Kiều Plaza đã được "lột xác" với màu xanh lá nổi bật. Ảnh: Việt Hoa

Thuận Kiều Plaza nằm tại khu đất vàng ở quận 5, giới hạn bởi bốn tuyến đường Thuận Kiều, Hồng Bàng, Dương Tử Giang, Tân Hưng và đường Đỗ Ngọc Thạnh chạy xuyên giữa công trình.

Công trình này được xây dựng từ năm 1994 và năm 1999 bắt đầu hoàn thành và đi vào khai thác. Đó là công trình cao tầng đầu tiên, là biểu tượng cho sự phát triển của Tp.HCM thời điểm đó.

Nhưng sau khi đi vào khai thác không bao lâu thì rơi vào tình trạng ế ẩm, khách hàng lần lượt khăn gói ra đi. Tiếp đó là những lời đồn đoán dị đoan, cho rằng Thuận Kiều Plaza bị ma ám, bị dính bùa ngải,... Những điều này càng khiến cho Thuận Kiều trở nên hoang lạnh và được xem là tòa nhà bí ẩn nhất Tp.HCM.

Năm 2013, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ đại gia Trương Mỹ Lan đã thâu tóm dự án này. Khi vừa tiếp nhận, đã có thông tin chủ đầu tư mới sẽ đập bỏ dự án để làm lại. Nhưng ít lâu sau, lãnh đạo công ty CP đầu tư An Đông (một thành viên của Vạn Thịnh Phát) khẳng định rằng không có chuyện đập bỏ mà sẽ tiến hành cải tạo, chỉnh trang lại.

NhaDatNhanh (Theo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy