Giá nhà tại TP.Thủ Đức tiếp tục leo thang

(13/04/2022 | 09:58)
Chia sẻ  Facebook

Nhu cầu tìm mua căn hộ tầm trung tại thị trường TP. Thủ Đức đang gia tăng mạnh mẽ trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và giá bán loại hình này tiếp tục leo thang quý 1/2022.

Trong quý 1/2022 lượng tin rao và mức độ quan tâm tìm kiếm BĐS tại TP.HCM có xu hướng giảm 5% và 8% so với cùng kỳ. Sự sụt giảm này đến từ việc TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới chào bán cả ở loại hình sơ cấp mới và các giai đoạn chào bán tiếp theo. Nguồn cung mới hạn chế khi chỉ có vài dự án hiện hữu ở thị trường phía Đông và khu vực phía Tây mở bán, hầu hết các dự án mới đều có giá cao trên dưới 50 triệu đồng/m2.

“Nguồn cung chào bán thấp đang khiến giá bán căn hộ tại TP.HCM tiếp tục tăng ở hầu hết các phân khúc, từ bình dân, trung cấp, cao cấp, siêu sang với mức giá tăng từ 3-5%. Loại hình cho thuê tăng trưởng 3-5%, tỷ suất cho thuê nhích dần lên 4-5%. Nếu giai đoạn 2019, TP.HCM biến mất các dự án có giá dưới 25 triệu đồng/m2, 2020-2021 biến mất các dự án dưới 35 triệu đồng/m2, thì đến quý 1/2022 các dự án dưới 45 triệu đồng/m2 cũng đã biến mất”, ông Tuấn cho hay.

Nhà đất tp.hcm
Người mua nhà tranh thủ săn các dự án căn hộ có giá dưới 50 triệu/m2 tại TP. Thủ Đức trong bối cảnh nguồn cung tầm giá này ngày càng ít đi.

Cũng theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, phần lớn nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư tại TP.HCM đều đang tập trung về khu vực TP. Thủ Đức, tầm giá được tìm kiếm nhiều nhất vẫn ở ngưỡng trên dưới 40 triệu/m2. TP. Thủ Đức hiện cũng là khu vực tập trung nhiều dự án chuẩn bị chào bán nhất trong quý 2/2022 tới đây nhưng phần lớn có giá bán khá cao, từ 55-90 triệu/m2. 

Ông David Jackson, TGĐ Colliers Việt Nam chia sẻ, giá BĐS TP. Thủ Đức đang liên tục lập đỉnh mới trong khoảng 2 tháng gần đây. Hiện giá căn hộ trung bình khoảng 60-75 triệu/m2. Nguồn cung căn hộ có giá dưới 50 triệu đồng/m2 thời điểm này trở thành hàng hiếm, dự án giá dưới 40 triệu/m2 chỉ còn xuất hiện ở địa phận Bình Dương. “Nhiều người có nhu cầu ở thực đổ về tìm kiếm ở những dự án thứ cấp có giá dưới 45 triệu/m2 khi không tìm được nguồn cung tầm giá này để an cư tại TP. Thủ Đức. Trong khi đó, nhà đầu tư cũng tranh các suất mua căn hộ tầm giá dưới 50 triệu/m2 còn sót lại trên thị trường với niềm tin về mức lợi nhuận lớn khi đánh giá tiềm năng tăng giá của khu vực này”, ông David Jackson nhấn mạnh.

Tìm hiểu thực tế thị trường của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, phần lớn nguồn cung mới sắp chào bán tại TP. Thủ Đức đều có tầm giá trên 50 triệu đồng/m2, rất hiếm căn hộ ở ngưỡng giá 40-45 triệu đồng/m2. Cụ thể, dự án Fiato Premier do Thang Long Real Group phát triển đang chào mức giá từ 52 triệu/m2 ( chưa VAT) nhưng vẫn được quảng bá là nguồn cung sơ cấp có giá "mềm" xuất hiện trên thị trường giai đoạn này. Một dự án khác là Urban Green tọa lạc trên trục đường quốc lộ 13 của Kusto Home dự kiến chào bán trong quý 2 có giá từ 55 triệu/m2; giai đoạn 2 khu dự án The 9 Stellars cũng chuẩn bị triển khai với giá chào bán dự kiến hơn 70 triệu/m2, căn hộ King Crown Infinity giai đoạn 2 giá dự kiến gần 100 triệu/m2. Đất Xanh đang tái khởi động lại dự án Gem Riverside, dù chưa biết giá cụ thể nhưng nhiều thông tin cho biết sẽ không dưới 60 triệu/m2.

Xét vào khoảng giá trên dưới 40 triệu/m2, TP. Thủ Đức hiện chỉ có duy nhất một dự án đang chuẩn bị triển khai của Rio Land là MT Eastmark City. Đây là khu đô thị phức hợp triển khai trên khu vực tuyến Vành đai 3 quy mô gần 2.000 sản phẩm hiện có giá chào bán từ 36 triệu/m2. Với mức giá này, dự án gây được sự chú ý và được săn đón nhất TP .Thủ Đức.

Nguồn cung căn hộ  tại TP. Thủ Đức dự kiến sẽ gia tăng trong các quý tới nhưng khó có giá thấp hơn mức 45 triệu/m2.

Đại diện đơn vị phát triển này cho hay, để xây dựng được mức giá bán này, doanh nghiệp có lợi thế tích lũy được quỹ đất từ giá rẻ và chấp nhận biên lợi nhuận ở mức vừa phải để chia sẻ với khách hàng. Được biết CĐT cũng đang kèm chính sách thanh toán 30%, hỗ trợ lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc cho người mua nhà và sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu chính thức ra thị trường vào giữa tháng 4/2022.

Bà Trang Bùi, TGĐ Cushman & Wakefield nhận định, giá căn hộ trung cấp tại TP.Thủ Đức có mức cao nhất TP.HCM và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Đây cũng là giai đoạn giá căn hộ khu vực này đạt đỉnh cao nhất trong vòng nửa năm trở lại đây. Giá nhà đất tại TP. Thủ Đức trong khoảng 2 tháng gần đây đã tăng khoảng 7-15% so với thời điểm trước Tết. Đặt trong bối cảnh giá nguyên vật liệu xây dựng đang leo thang, các chủ đầu tư đang đứng trước áp lực tăng giá dự án, giá thứ cấp sẽ biến động tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như đà tăng trung bình của giá BĐS, sức cầu, tâm lý thị trường... Nếu đông đảo các nhà đầu tư F2 không bị đứt gãy dòng tiền vì một lý do như các đợt bùng phát của đại dịch Covid-19 đã qua, không bắt buộc phải nhanh chóng "thoát hàng" thì có khả năng giá thứ cấp sẽ tăng.

“Có nhiều yếu tố khiến giá BĐS tại TP. phố Thủ Đức tiếp đà tăng trong tương lai. Đây đã và đang là khu vực được đầu tư phát triển các dự án cơ sở hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 2, Vành đai 3, sân bay Long Thành… Ngoài các thông tin về quy hoạch thì niềm tin vào tương lai của TP.Thủ Đức là một trong các nguyên nhân quan trọng khiến giá nhà tăng nhanh”, bà Trang cho hay.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy