Giá biệt thự Hà Nội tiếp tục tăng cao

(31/03/2022 | 04:03)
Chia sẻ  Facebook

Thị trường biệt thự, liền kề, shophouse… khu vực phía Tây Hà Nội tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới sau Tết Nguyên đán. Đây là năm thứ hai liên tiếp, thị trường khu vực này chứng kiến mức tăng ấn tượng của bất động sản thấp tầng. Không chỉ giá tăng mà giao dịch của thị trường khá sôi động.

Thị trường biệt thự khu phía Tây Hà Nội: giá tiếp tục tăng cao

Nguồn hàng biệt thự của khu phía Tây Hà Nội được bán trong khoảng 3 năm nay tiếp tục ghi nhận tăng giá thời điểm sau Tết Nguyên đán 2022. Hơn 1 năm trước đó, biệt thự An Lạc Green Symphony được chào bán với khoảng giá 70-80 triệu đồng/m2 thì đến thời điểm hiện tại, để sở hữu một căn biệt thự tại đây, người mua phải bỏ ra khoản tiền 115-130 triệu đồng/m2. Những biệt thự ven hồ, giá tăng mạnh lên 150 triệu đồng/m2.

Tương tự, cùng kì năm ngoái, tại Hinode Royal Park, những lô liền kề ở đường 30m và 33m có mức giá trung bình chung phổ biến 70-80 triệu đồng/m2 thì nay ở vị trí tương tự, giá bán đã thiết lập mức 110-130 triệu đồng/m2. Một năm trước, giá biệt thự tại Hado Charm Villas được chào bán ở mức giá phổ biển 60 triệu đồng/m2 thì ở thời điểm hiện tại, để sở hữu một căn biệt thự tại đây, người mua phải trả từ 80-100 triệu đồng/m2. Những biệt thự vị trí đắc địa nhất của dự án đều được chào bán trên 100 triệu đồng/m2.


Giá biệt thự, liền kề Hà Nội tiếp tục tăng cao thời gian qua

Tại Xanh Villas, giá bán các căn biệt thự khu A, diện tích từ 400-750m2 cũng tăng từ 17-30 tỷ/căn lên mức 20-33 tỷ/căn trong vòng hơn một năm. Các căn biệt thự khu B, diện tích từ 225-564m2, giá bán cũng tăng từ 10-24 tỷ đồng/căn lên mức 12,5-27 tỷ đồng/căn. Cũng trong vòng hơn 1 năm, những căn nhà phố diện tích 75m2 tại dự án The Manor Central Park từng được chào bán 17-20 tỷ đồng/căn thì nay trên thị trường thứ cấp, những căn nhà phố đó đã thiết lập mức giá 21-27 tỷ đồng/căn. Hàng chủ đầu tư ở block mới với diện tích lớn hơn, khoảng 100m2, giá bán đều trên 30 tỷ đồng/căn. Biệt thự tại An Vượng Villa ghi nhận mức tăng giá thấp nhất trong hơn 1 năm qua là 15%, những căn biệt thự đẹp, giá tăng cao hơn, đạt mức tăng trung bình 20-30%.

Giao dịch tăng theo giá

Trong hơn 1 năm qua, biệt thự, liền kề, shophouse khu Tây Hà Nội ghi nhận sự khởi sắc không chỉ về giá mà cả giao dịch. Dù giá tăng cao nhưng thị trường không thiếu các nhà đầu tư, những người mua ở thực mạnh tay xuống tiền với phân khúc này. Báo cáo thị trường bất động sản của Savills đã ghi nhận hiện tượng này vào năm 2021 khi tỷ lệ hấp thụ tốt đạt đến 56%, giá bán sơ cấp ghi nhận mức tăng mạnh. Mức tăng ấn tượng của thị trường sơ cấp tập trung chính ở khu vực phía Tây. Cụ thể, mức tăng giá sơ cấp trung bình cao nhất ở Quận Hoàng Mai (15% cho Liền kề và 32% cho Nhà phố thương mại) và ở Huyện Hoài Đức (tăng 29% cho Biệt thư, 38% cho Liền kề và 59% cho Nhà phố thương mại).

Anh Dương Hoàng Dũng, giám đốc kinh doanh tại Hoài Đức (Hà Nội) cho biết xu hướng tìm không gian sống xanh, thoáng đãng, rộng rãi cùng những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều lĩnh vực sản xuất gặp khó, lạm phát tăng cao khiến biệt thự, liền kề, shophouse… ở các khu vực ven như Hoài Đức, Hoàng Mai, Hà Đông lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư và người mua ở thực có tài chính mạnh. Trong hơn 2 năm qua, dòng sản phẩm thấp tầng ở các thị trường này đảm bảo được tiêu chí về không gian sống xanh, thoáng đãng được ưa chuộng kể từ khi dịch bệnh xuất hiện, cùng với đó là tiềm năng tăng giá theo thời gian.

Chị Nguyễn Hoài Thanh, môi giới bất động sản biệt thự Hà Đông cho biết, kể từ sau Tết đến nay, do lạm phát tăng cao và thực trạng tăng giá của biệt thự, liền kề vùng ven khiến dòng tiền đổ mạnh vào bất động sản, giao dịch khá sôi nổi. Chỉ riêng trong tháng 3, chị Thanh và 2 người bạn môi giới làm cùng đã bán được gần 80 tỷ tiền hàng. Tuy nhiên, cũng theo chị Thanh, giá tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư e ngại tình trạng giá ảo, bong bóng thị trường. “Tâm lý này xuất hiện ở những nhà đầu tư mua để cho thuê hoặc tìm khách sang tay trong một thời gian nhất định. Khách mua ở thì không quá bận tâm bởi họ đều nhận ra rằng mặt bằng giá ở đâu, dự án nào thì cũng đều ngang ngửa thế”, chị Thanh cho biết.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy