Dù giao dịch giảm mạnh do Covid-19 nhưng giá đất nền nhiều khu vực Hà Nội vẫn ở mức cao

(06/10/2021 | 09:41)
Chia sẻ  Facebook

Theo thống kê từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam, nguồn cung các sản phẩm tại Hà Nội đang ở mức thấp, tuy nhiên thị trường vẫn ghi nhận giá cao tại nhiều khu vực đất nền.

Cụ thể, nguồn cung ở Hà Nội tiếp tục nằm ở mức thấp nhất so với cùng kỳ các kỳ trước trong đó chủ yếu là sản phẩm chung cư, chiếm đến 87,3% tổng cung. Sản phẩm căn hộ bình dân ngày càng khan hiếm tại thị trường Hà Nội Quý 3 chỉ đạt có 3,5 % tổng lượng cung và nằm ở xa khu trung tâm. Nguồn cung Quý 3 chủ yếu nằm ở Hoàng Mai, Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy.

Mặc dù giãn cách theo chỉ thị 16 Chính phủ. Nhưng vẫn ghi nhận số lượng giao dịch ấn tượng và đưa tỷ lệ hấp thụ đạt gần 30%. Thành tích này có được là nhờ sự nỗ lực của lực lượng môi giới bất động sản, các sàn giao dịch bất động sản ở Hà Nội.

Dù giao dịch giảm mạnh do Covid-19 nhưng giá đất nền nhiều khu vực Hà Nội vẫn ở mức cao - Ảnh 1.
Tình hình giao dịch thị trường BĐS Hà Nội.

Hội môi giới BĐS cho biết giá bất động sản không thay đổi so với quý trước. Nhưng lưu ý giá đất nền tại một số dự án tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng cao thậm chí có hướng tăng so với Quý 2. Nguyên nhân chủ yếu là khan hiếm dòng sản phẩm này tại Hà Nội,trong khi nhu cầu lại rất mạnh.

Sức khỏe của thị trường bất động sản Hà Nội khi bị ảnh hưởng bởi Covid 19 tập trung ở hai yếu tố: Lực cầu tiêu dùng có chút suy yếu. Lực đầu tư vẫn duy trì mạnh. Các sàn giao dịch bất động sản (đặc biệt là các sàn lớn), môi giới bất động sản vẫn duy trì cường độ hoạt động. Thông qua các công cụ công nghệ. Dừng hoạt động và bỏ nghề với thị trường chỉ ước khoảng < 30%.

NhaDatNhanh.vn Theo Nhịp sống kinh tế

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy