Dự báo giá nhà tại Sài Gòn sẽ tiếp tục tăng cao

(12/11/2019 | 09:48)
Chia sẻ  Facebook

Theo dự báo của CBRE Việt Nam, nguồn cung căn hộ tại Sài Gòn hạn chế, giá bán tiếp tục tăng 5-10%/ năm, đặc biệt đối với phân khúc cao cấp.

Nguyên nhân khiến giá nhà SG tăng
Dự báo giá nhà tại Sài Gòn sẽ tiếp tục tăng cao

Dựa vào phân tích của các nhà nghiên cứu thị trường, nền kinh tế Việt Nam (VN) phát triển tác động đến nhu cầu trên thị trường bất động sản. Theo số liệu phân tích, trong ba quý đầu năm 2018, nền kinh tế VN tăng trưởng 6,98%. Dự báo trong năm 2019, mức tăng trưởng đạt mức 6,9%. Trong tháng 10 và 11 vừa qua, chỉ số quản lý thu mua (PMI) của VN đang dẫn đầu đầu trong khối các nước ASEAN.

Tổng giám đốc Alpha King, ông Jimmy Chan cho rằng “người VN bắt đầu có nhiều sự lựa chọn hơn". Nhu cầu nhà ở của người dân VN đang có sự thay đổi, nguyên do mức sống người dân đang ngày càng cải thiện. Họ bắt đầu biết cách vay mua nhà, chủ động tìm kiếm thông tin các dự án. Đặc biệt, nhu cầu về nhà ở đang có xu hướng gia tăng ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM.

Theo đó, ông Chan chia sẻ thêm “Trong tâm thức của người VN, nhà ở luôn là một tài sản có giá trị, nơi họ tích lũy tài sản và có thể để lại cho con cháu đời sau thừa kế. Nhà ở có chất lượng cao, được xây dựng với tầm nhìn xa và có thể tồn tại trong thời gian dài chính là một trong những mối bận tâm hàng đầu khi người dân Việt Nam chọn mua nhà ở".

 

du bao gia nha tai sai gon se tiep tuc tang cao

 

Song song đó, yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà đất tại TP. HCM đó là "cơn lốc" đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông. Hiện tại, nền kinh tế VN đang trên đà phát triển tốt, nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam vẫn đang tăng.

Ví dụ: Tại TP. HCM, các dự án bất động sản, thị trường địa ốc liền kề tuyến tàu điện Metro đang phát triển. Những dự án đã và đang tồn tại ở đây cũng đang có xu hướng tăng giá do ảnh hưởng của một số tuyến cao tốc đang chuẩn bị được đầu tư.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường bất động sản, trong năm 2020 dự báo nguồn cung nhà ở sẽ bị hạn chế, nên giá nhà sẽ bị đẩy lên một mức cao nữa. Một số nhận định cho rằng, do sự tồn động các dự án cũ trong năm 2019 và tín dụng bất động sản bị kiểm soát nên nguồn cung nhà 2020 sẽ có xu hướng ít hơn.

Trong bối cảnh quỹ đất tại vị trí đẹp đang bị hạn hẹp dần, nên các nhà đầu tư chú trọng phát triển các sản phẩm có chất lượng. Dẫn đến nguồn cung căn hộ mới thất khiến cho giá căn hộ tăng lên ở tất cả các phân khúc.

Trong năm 2020, CBRE dự báo sẽ có 4 xu hướng dẫn dắt thị trường căn hộ. Các khu đô thị vùng ngoại ô thành phố sẽ là nguồn cung chính, với giá bán ổn định. Các nhà đầu tư sẽ tập trung phát triển vào sự tiện lợi của cư dân và tối đa hóa diện tích sử dụng. Bên cạnh đó, việc kết nối hạ tầng liên tỉnh lân cận như TP.HCM đến Đồng Nai, Bình Dương, Long An cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy giá căn hộ tiếp tục tăng trong tương lai.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy