Đồng Nai phê duyệt quy hoạch đô thị mới hơn 1.900ha

(10/05/2021 | 11:34)
Chia sẻ  Facebook

Quy hoạch phân khu 4, đô thị mới Nhơn Trạch có diện tích hơn 1.900ha, nằm tại các xã Phú Hội, Long Thọ, Phước Thiền và thị trấn Hiệp Phước.

khu dân cư nằm cạnh đường lớn
Quy hoạch phân khu 4, đô thị mới Nhơn Trạch có diện tích hơn 1.900ha. Ảnh minh hoạ

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu 4 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quyết định phê duyệt, quy hoạch phân khu 4, đô thị mới Nhơn Trạch có diện tích hơn 1.900ha, nằm tại các xã Phú Hội, Phước Thiền, Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước. Phân khu 4 sẽ là khu dân cư đô thị và nông thôn hiện hữu cải tạo chỉnh trang; nâng cấp từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị mới Nhơn Trạch trong tương lai. Dự báo, dân số đến năm 2035 là khoảng 90.000 người.

UBND tỉnh Đồng Nai lưu ý việc nghiên cứu quy hoạch cần đảm bảo tính gắn kết đồng bộ trong tổng thể các đồ án quy hoạch phân khu 1/5.000 đang thực hiện, từ đó đề xuất các giải pháp khả thi về việc đấu nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, không gian kiến trúc sao cho phù hợp với khu vực xung quanh và quy hoạch chung.

Định hướng phát triển các khu vực phát triển hỗn hợp, khu dân cư mới... khi thực hiện cần rà soát hiện trạng, nhất là các khu đông dân cư; khuyến khích dân cư chuyển vào khu vực xây dựng đô thị mới, trừ những dự án đang triển khai không phát triển đất ở mới. Bên cạnh đó, cần ưu tiên quy hoạch quỹ đất phát triển các khu nhà ở xã hội phục vụ công nhân và người có thu nhập thấp trong các khu công nghiệp.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy