Đổi đời nhờ bán nhà phố Sài Gòn mua chung cư

(11/07/2018 | 10:08)
Chia sẻ  Facebook

Bán nhà phố Sài Gòn, chị Thu Giang (30 tuổi) không chỉ trả hết được nợ ngân hàng, mà còn có tiền mua thêm một căn chung cư để ở và một miếng đất ở quê để dành.

Đổi đời nhờ bán nhà phố Sài Gòn mua chung cư
Đổi đời nhờ bán nhà phố Sài Gòn mua chung cư

Dưới đây là những chia sẻ của chị Giang, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM:

1001 khó khăn vì mua nhà không tính toán

Tôi đi làm được 8 năm, đã kết hôn và có một con nhỏ. Vào tháng 03/2017, vợ chồng tôi đã mua một căn nhà tại phường 6, quận Gò Vấp với giá 2,4 tỷ, một phần là tiền tích góp và cha mẹ hai bên cho, phần còn lại vay ngân hàng. Đây là nhà cấp 4 đã cũ, rộng hơn 70m2, nằm trong khu dân cư yên tĩnh, hẻm xe hơi cách đường lớn chỉ vài chục mét. Gia đình tôi khá hài lòng với nơi này và dự định sẽ sinh sống lâu dài. Song, sau khi ở mới phát sinh nhiều khó khăn mà chúng tôi không lường trước được.

Đầu tiên là khoảng cách tới nơi làm việc. Văn phòng của chúng tôi đều ở quận 1, cách nhà hơn 10km. Mỗi ngày, tôi tốn hơn một tiếng đồng hồ cho thời gian đi lại nên về nhà rất muộn. Cũng vì thế mà tôi phải gửi con học ngoài giờ do ông bà hai bên không trông cháu được. Thứ hai là khoản vay hơn 1 tỷ đồng, lãi suất 11%/năm, kỳ hạn 20 năm. Tính ra mỗi tháng tôi phải trả gần 11 triệu, chiếm một nửa tổng thu nhập của cả hai. Tính thêm học phí của con hơn 4 triệu đồng/tháng, vợ chồng tôi còn lại vỏn vẹn 5 triệu để chi tiêu nên lúc nào cũng thiếu trước hụt sau, rất khổ sở.

Căn nhà cấp 4 chúng tôi mua tuy rộng rãi nhưng ngày càng xuống cấp, mùa nắng thì rất nóng, mùa mưa lại thấm dột. Nhưng nghĩ đến khoảng nợ trước mắt, chuyện sửa sang lại còn khó chứ huống gì xây mới hoàn toàn. Do vậy, mỗi ngày gia đình tôi lại phải chịu cảnh sống trong nắng nóng, mưa thấm dột, mệt mỏi vì kẹt xe và thiếu thốn vì hụt tiền.

doi doi nho ban nha pho sai gon mua chung cu

Trả hết nợ, mua chung cư, mua đất nhờ bán nhà phố Sài Gòn

Đầu năm nay, thấy giá đất TP.HCM tăng cao, tôi chợt nảy ra ý tưởng và bàn bạn với chồng bán nhà phố Sài Gòn để trả nợ, tiền còn dư thì mua chung cư gần chỗ làm cho tiện. Thấy hợp lý, cả hai rao bán thử nhà 3,8 tỷ. Chỉ một tuần sau có người đến hỏi mua lại 3,6 tỷ, tôi đồng ý bán luôn.

Sau khi bán nhà phố Sài Gòn, chúng tôi mua nhà chung cư quận 7 gần siêu thị Lotte, cách chỗ làm chỉ 10 phút đi xe. Căn hộ ở tầng 6, rộng 75m2, còn rất mới và đẹp dù không phải chung cư cao cấp, phí gửi xe và dịch vụ hết 600.000/tháng. Chúng tôi mua căn hộ hết 2,2 tỷ, số tiền 1,4 tỷ còn dư sau khi chuyển nhà, tôi đem trả hết nợ và mua một mảnh đất nhỏ ở quê để dành cho con gái sau này. Không còn nợ nần, đi làm gần, trường học của con chỉ cách nhà 500m, cuộc sống của tôi thoải mái hẳn.

Cũng có nhiều người nói ra nói vào là sao chúng tôi bán nhà phí thế, bán nhà rồi mai mốt có mua được hay không. Tôi nhẩm tính, để trả hết cục nợ vay ngân hàng mua nhà đó, tôi cần ít nhất 10 năm. Nếu tôi muốn xây lại nhà, phải sống trong nợ nần thêm 10 năm nữa. Như vậy, cả tuổi trẻ của tôi chỉ để tằn tiện và trả nợ cho một căn nhà, mà suy cho cùng, nó chỉ là chỗ ở thôi, như vậy có đáng hay không?

Tôi biết, sẽ có nhiều bạn chỉ trích chung cư này nọ. Tuy nhiên, tôi nghĩ với những người có hoàn cảnh như tôi thì lựa chọn như tôi là đúng đắn. Đừng dành tất cả sức lực, tuổi trẻ và cơ hội của bạn, của con bạn chỉ vì một ngôi nhà to đẹp.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy