Đất nền sinh thái Lâm Đồng thu hút khách đầu tư

(22/10/2021 | 09:43)
Chia sẻ  Facebook

Phân khúc đất nền, nhất là dòng sản phẩm đất nền giá rẻ tiếp tục là loại hình bất động sản ghi nhận lượng giao dịch tốt nhất thị trường Lâm Đồng trong các quý gần đây.

Đại dịch Covid-19 đang làm thay đổi khẩu vị của người mua nhà, xu hướng bỏ phố về vườn vốn phổ biến trong những năm gần đây được dự đoán sẽ bùng nổ mạnh hơn hậu Covid-19 và Lâm Đồng là một trong số ít tỉnh Tây Nguyên chiếm sóng loại hình này. Từ năm 2020, nhiều ông lớn BĐS đổ về Lâm Đồng để đón đầu xu hướng phát triển BĐS sinh thái. Hàng loạt thương hiệu như Novaland, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest, Happy House Việt Nhật… đều dành quỹ đất tại đây để triển khai dự án du lịch, nghỉ dưỡng quy mô.

Gân đây, Tập đoàn Đại Quang Minh đang nghiên quy hoạch khu đô thị phía Đông TP. Đà Lạt rộng 530 ha. Tháng 6 vừa qua, Hưng Thịnh Group đã có văn bản đề xuất tài trợ lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án 15.000 ha tại huyện Lâm Hà, Lâm Đồng; Hưng Ngân Group cũng được chấp thuận khảo sát, tài trợ quy hoạch và thực hiện dự án KĐT mở rộng Nam sông Đa Nhim quy mô khoảng 230 ha, với các hạng mục khu dân cư, trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn; Novaland cũng lập quy hoạch Khu đô thị Liên Khương – Prenn tại Đức Trọng quy mô gần 2.970 ha…

Mới đây Công ty BĐS Gia Phát cũng vừa chào bán ra thị trường dự án Happy Hill, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm. Dự án có tổng diện tích khoảng 15.775 m2 với quy mô hạn chế tầm 42 sản phẩm diện tích 139-271m2. Đây là dự án phát triển theo mô hình du lịch nghỉ dưỡng sinh thái có mức giá chào bán vào khoảng 4 triệu đồng/m2, phù hợp với nhu cầu đầu tư hiện đang là một trong số ít các dự án nhà ở giá mềm ghi nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng, dịch Covid-19 khiến hành vi của con người có nhiều thay đổi để thích nghi, từ thói quen di chuyển đến cách đi du lịch và khẩu vị BĐS. Sự thay đổi này làm cho những BĐS hướng về thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng. Trong xu thế đó, thành phố Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng nổi lên là địa điểm được lựa chọn.


Đất nền vẫn là loại hình BĐS được ghi nhận nhu cầu giao dịch tốt nhất tại Lâm Đồng trong 9 tháng đầu năm 2021. Ảnh minh họa

 

 Bên cạnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng là tỉnh ghi nhận tốc độ hồi phục nhu cầu tìm kiếm nhà đất tốt nhất trong giai đoạn cuối tháng 9, đầu tháng 10/2021. Đặc biệt là dòng sản phẩm đất nền và đất nền dự án giá tầm trung. Trong bối cảnh quỹ đất tại các thành phố lớn dần khan hiếm, giá cả ngày càng cao, nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang những vùng đất có tiềm năng tốt cho phát triển du lịch, kinh tế và Lâm Đồng đang trở thành thủ phủ mới, thiết lập môi trường đầu tư tại Nam Tây Nguyên. Sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn sẽ góp phần hình thành những dự án quy mô, bài bản, từ đó, thúc đẩy nhu cầu về BĐS và cơ hội cho nhà đầu tư cá nhân khai thác tiềm năng. Đó là lý do thời gian qua, bên cạnh các doanh nghiệp lớn, nhiều nhà đầu tư cá nhân đã dồn dòng tiền nhàn rỗi của mình vào thị trường này đón đầu cơ hội đầu tư.

Số liệu từ Hội môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2021 dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19, giao dịch đất nền tại Lâm Đồng vẫn giữ con số ấn tượng với hơn 11.865 nền đất giao dịch thành công. Không chỉ vậy, trong quý 3 giá đất Lâm Đồng có xu hướng đi lên do có rất nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh khác đến. Trong đó, đất nền tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Bảo Lộc đang được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Một số ít dự án khu dân cư, nhà ở, nghỉ dưỡng sinh thái, thương mại có mức giá tầm trung từ 4-7 triệu đồng/m2 triển khai trên địa bàn tỉnh vẫn đang tiếp tục ghi nhận giao dịch rất tốt. 

Nhìn nhận về thị trường BĐS Lâm Đồng, bà Nguyễn Nguyên Vy, Tổng Giám đốc  Công ty CP Đầu tư Phát triển BĐS Gia Phát cho biết, Lâm Đồng hiện đang là đích ngắm của rất nhiều nhà đầu tư BĐS. Xu hướng đổ dồn về các tỉnh thành, nơi giá đất chưa quá cao mà tiềm năng còn nhiều và đất nền luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Do có lợi thế địa hình thiên nhiên, TP. Bảo Lộc khá phù hợp để phát triển BĐS sinh thái, nghỉ dưỡng. Dòng sản phẩm second home đang thu hút giới đầu tư BĐS thời gian gần đây. Những khu vực có lợi thế về hệ sinh thái tự nhiên, cảnh quan đẹp được giới đầu tư xem là "vùng trũng" để phát triển phân khúc nghỉ dưỡng, kéo theo dòng tiền của giới đầu tư địa ốc đổ về.

Từ năm 2020, thị trường mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng đang chuyển biến rõ rệt, thông tin cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương vận hành, ấn định Bảo Lộc là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện nâng cấp, thành phố sẽ có diện mạo mới, xúc tiến giao thoa kinh tế. Thêm vào đó, sân bay Liên Khương là giải pháp trong chính sách hạ tầng, san sẻ áp lực cho hàng không Nam Trung bộ đã quá tải ở Cam Ranh khiến nhà đầu tư rục rịch dọn vốn đón sóng..

"Nước chảy về chỗ trũng là xu hướng tất yếu trên thị trường địa ốc khi mà quỹ đất ở nội đô ngày càng khan hiếm, trong khi những vùng đất chưa được khai thác nhiều trở thành "miếng mồi ngon" của cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư cá nhân. Ngoài nguyên nhân giá mềm, yếu tố sinh thái cũng là điểm mạnh giúp tiềm năng BĐS Lâm Đồng gia tăng trong mắt nhà đầu tư. Đặc biệt, hậu dịch Covid thì thị trường BĐS tại vùng đất này sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ phát triển mạnh hơn”, bà Vy nhận định.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy