Đất nền phía Bắc tỉnh Bình Dương tăng nhiệt

(02/04/2022 | 12:03)
Chia sẻ  Facebook

Một loạt dự án phát triển hạ tầng khởi động cùng việc khởi công khu công nghiệp VSIP 3 quy mô 1.000 ha, nghiên cứu triển khai khu công nghiệp VSIP 4 đang tạo “sóng” cho thị trường bất động sản phía Bắc tỉnh Bình Dương. Đặc biệt là phân khúc đất nền với mức độ quan tâm tăng đáng kể.

Phú Giáo đang phát triển mạnh cả về hạ tầng giao thông và công nghiệp mang đến lợi thế cho bất động sản.

Nhu cầu mua đất nền Phú Giáo, Tân Uyên tăng mạnh

Theo dữ liệu thống kê của batdongsan.com.vn, trong tháng 2-2022, Bình Dương ghi nhận lượng tin rao bán đất nền tăng 21% so với tháng đầu năm và nhu cầu giao dịch loại hình sản phẩm này cũng tăng khoảng 17%. Cùng với đó, giá chào bán đất nền sơ cấp cũng thiết lập một mặt bằng giá mới cao hơn năm 2021.

Giá đất nền sơ cấp tại Bình Dương hiện thấp nhất vào khoảng 12,5 triệu đồng/m2, cao nhất 52 triệu đồng/m2 và gần như không còn dự án giá dưới 1 tỷ đồng/nền. Đáng chú ý, sức nóng của thị trường có xu hướng dồn về các đô thị vệ tinh khu vực phía Bắc như Phú Giáo, Tân Uyên, Dầu Tiếng khi liên tục đón nhận sự đổ bộ của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây.

Anh Quốc Khang, một nhân viên môi giới tại Bình Dương, cho biết kể từ sau Tết Nguyên đán 2022, lượng khách hàng nhờ tìm đất nền đầu tư ở Phú Giáo, Tân Uyên vượt trội hơn hẳn so với thời gian trước. Theo anh Khang, khách hàng “chuộng” khu vực này vì giá mềm nhưng dư địa tăng giá lớn vì thị trường chỉ mới ở giai đoạn đầu phát triển. Chẳng hạn như lô đất thuộc khu đô thị 5F Capella (Tân Uyên), trước Tết giá khởi điểm từ chủ đầu tư đưa ra chỉ khoảng 1,2 tỉ đồng/nền thì đến nay đang giao dịch thấp nhất là 1,35 tỉ đồng/nền. Tuy nhiên, nguồn hàng nhà đầu tư ký gửi chuyển nhượng lại không nhiều.

Phối cảnh khu đô thị 5F Stella đang hút khách tại trung tâm Phú Giáo, dự án được hưởng lợi lớn khi nằm giữa nhiều khu công nghiệp lớn.

Nhận định về nguyên nhân gia tăng nhu cầu mua đất nền tại khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hữu Tạo, đại diện Hệ thống 5F, cho biết phần lớn đến từ việc đón đầu quy hoạch, phát triển hạ tầng đô thị và công nghiệp. Trong đó, động lực lớn nhất là khu công nghiệp VSIP 3 quy mô 1.000 ha vừa được khởi công xây dựng tại Tân Uyên, chuẩn bị triển khai khu công nghiệp VSIP 4 tại Phú Giáo cùng các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2022.

Bên cạnh đó, ở góc độ kinh tế vĩ mô, ông Tạo cũng cho rằng trong bối cảnh nguy cơ lạm phát gia tăng, các thị trường vàng, chứng khoán quá nhiều rủi ro như hiện nay, nhà đầu tư thường chuyển sang tích lũy tài sản gắn liền với đất như một kênh trú ẩn an toàn.

Phú Giáo - “Điểm nóng” đầu tư mới

Trong các đô thị ở khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, Phú Giáo được xem là “vùng trũng” giá bất động sản nhưng tiềm năng phát triển không hề kém cạnh so với thị xã Bến Cát hay thị xã Tân Uyên. Thậm chí Phú Giáo có thể vượt xa nếu được đầu tư đúng mức bởi địa phương này nằm giữa hai thành phố lớn là Thủ Dầu Một và Đồng Xoài. Đồng thời Phú Giáo cũng là nơi quy tụ của nhiều khu công nghiệp thế hệ mới quy mô lớn.

Hiện nay, Phú Giáo đang có 5 khu công nghiệp gồm Tam Lập 1; Tam Lập 2; Tam Lập 3, Tam Lập 4 và Phước Hòa hoạt động nhộn nhịp. Các khu công nghiệp thế hệ mới đang được triển khai trên địa bàn ngoài VSIP 4 quy mô 1.000ha còn có An Linh 1.000ha, An Bình gần 1.000ha, Vĩnh Lập 1 hơn 750ha, Vĩnh Lập 2 với 500ha… Song song đó, Phú Giáo còn được đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông mang tính kết nối chiến lược gồm đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài, cao tốc Bình Dương - Đồng Phú, cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Phú Giáo - Chơn Thành – Hoa Lư, Vành đai 3, Vành đai 4, mở rộng đường ĐT 741; mở rộng các tuyến đường ĐH 501, ĐH 502, ĐH 503, ĐH 506, ĐH 508, ĐH 520... Đây là điểm “tựa” vững chắc cho tăng trưởng kinh tế, mở ra cơ hội thúc đẩy giao thương cho huyện Phú Giáo, đồng thời tạo thành “bệ phóng” giúp thị trường bất động sản tăng tốc.

Khu trung tâm hành chính Phú Giáo đang phát triển nhanh chóng.

Theo quy hoạch phát triển đô thị Bình Dương, Phú Giáo sẽ đóng vai trò là đô thị vệ tinh của thành phố Thủ Dầu Một. Tương lai gần, Phú Giáo sẽ kết hợp cùng Tân Uyên trở thành trung tâm mới về công nghiệp, thương mại - dịch vụ và thu hút vốn đầu tư của Bình Dương. Triển vọng phát triển này giúp Phú Giáo lọt vào “tầm ngắm” của nhà đầu tư bất động sản, thu hút dòng tiền đổ về tạo nên sự sôi động trong thời gian gần đây.

Đơn cử như khu đô thị 5F Stella tọa lạc trên đường ĐT 741, trung tâm Phú Giáo, vừa được Hệ thống 5F công bố đã thu hút nhiều nhà đầu tư đặt chỗ thiện chí. Dự án này có giá bán cực kỳ hấp dẫn chỉ từ 875 triệu đồng/nền và ghi điểm tuyệt đối nhờ pháp lý cũng như hạ tầng đều đã hoàn chỉnh. Với mức đầu tư thấp nhất thị trường Bình Dương kèm theo chương trình khuyến mãi kép gồm tặng 1.000 USD, chiết khấu 10% tổng giá trị, cơ hội trúng xe Toyota Camry, Honda SH, Honda Air Blade…, 5F Stella được dự đoán sẽ tạo “sóng” lớn khi chính thức giao dịch trong tháng 4 này.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy