Đất nền Lăng Cô bỗng nhiên sốt giá

(02/08/2018 | 10:45)
Chia sẻ  Facebook

Đất nền Lăng Cô thời gian qua đã có một số diễn biến bất thường khi liên tục “sốt” giá.

dat nen lang co 1
Đất nền Lăng Cô bỗng nhiên “sốt” giá

Đất nền Lăng Cô “sốt” giá bất thường

Theo tìm hiểu, đất nền Lăng Cô, đặc biệt là khu vực trung tâm gần Quốc lộ 1 đi qua địa bàn thị trấn Lăng Cô hiện có giá dao động không dưới 10 triệu đồng/m2, không hề kém cạnh giá đất nền của các khu quy hoạch mới kiểu mẫu, với hạ tầng hoàn chỉnh thuộc thành phố Huế và các vùng ven như thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang.

Được biết,cách đây chỉ một năm, giá đất nền Lăng Cô vẫn ở mức khá thấp, chỉ vài ba triệu đồng một mét vuông, cũng không có nhiều nhà đầu tư quan tâm.Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất nền Lăng Cô bỗng tăng nhanh chóng mặt, đến hiện tại đã gấp 3 đến 4 lần trước đó.

Chưa kể những lô đất mặt tiền dọc Quốc lộ 1 hoặc có vị trí đẹp hướng ra vịnh biển Lăng Cô đều đã được giới đầu cơ hỏi mua. Một cán bộ địa chính thị trấn Lăng Cô cho hay, giá đất tại địa phương hiện tăng cao do nhu cầu mua đất tăng mạnh của những người đến từ các tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... Đây là hiện tượng bất thường chưa từng xảy ra tại thị trấn này.

dat nen lang co bong nhien sot gia

Cần cẩn trọng trong việc mua bán

Theo ông Đặng Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, với tình trạng sốt giá đất nền Lăng Cô bất thường xảy ra tại địa phương trong thời gian qua, chính quyền thị trấn đã khuyến cáo người bán lẫn người mua cần hết sức thận trọng. Do thị trấn Lăng Cô có nhiều vùng nằm trong quy hoạch “đỏ” khu kinh tế - du lịch, nhiều lô đất thuộc “vùng cấm” về mua bán và sang nhượng.

Phía Ban Quản lý khu Kinh tế - Công nghiệp tỉnh TT-Huế cũng xác nhận, khu vực thị trấn Lăng Cô nằm trong vùng quy hoạch Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, với nhiều quy định nghiêm ngặt về xây dựng, sử dụng đất. Ðất nằm trong khu quy hoạch không được mua bán, xây dựng vì sẽ bị giải tỏa khi có nhà đầu tư đến thực hiện các dự án kinh tế, du lịch. Do đó, người mua đất khu vực quy hoạch tại thị trấn Lăng Cô sẽ gặp rủi ro nếu không tuân thủ các khuyến cáo từ chính quyền địa phương, cơ quan chức năng.

Vì thế, trước khi quyết định mua bán đất nền Lăng Cô trong thời gian này, người mua nên khảo sát giá, tham khảo các thông tin về dự án quy hoạch tại địa phương, để tránh những trường hợp đáng tiếc khi giao dịch.


NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy