Đất Long Biên, Gia Lâm tăng giá gấp đôi

(13/10/2017 | 09:15)
Chia sẻ 

Không sôi động như phía Tây Hà Nội, nhưng thị trường bất động sản khu Đông vẫn có những bước chuyển biến đáng kể từ đầu năm nay. Đặc biệt, từ khi có thông tin về việc xây 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, nhà đất khu vực này lại càng được quan tâm.

Giá đất Long Biên tăng mạnh
Đất Long Biên, Gia Lâm tăng giá gấp đôi

Giá đất tăng gấp đôi

Chị Nguyễn Mai Hương (Hà Đông) cho biết, trước đây chị có mua một lô đất biệt thự tại một dự án phía Đông khoảng 18 triệu đồng/m2. Nhưng đến nay, hều hết các giao dịch tại đây đều trên 35 triệu đồng/m2, chưa kể số lượng người bán rất ít. Hầu hết đều có tâm lý chờ đợi dự án đi vào hoạt động, mức tăng giá sẽ cao hơn. Chị Hương tỏ ra tiếc nuối vì đã không “ôm” thêm 1 – 2 lô đất nữa. “Thời điểm mua không ai nghĩ giá đất tại đây lại tăng nhanh như vậy”, chị Hương chia sẻ.

Thực tế, dự án chị Hương mua thời điểm mở bán cũng đã chứng kiến cảnh tượng “khách hàng phải lấy số bốc thăm quyền mua”, trong khi nhiều dự án khác thưa vắng khách. Giá đất tăng nhanh, sau thời điểm bốc thăm, người mua đã có thể bán chênh vài trăm triệu đồng. Không chỉ biệt thự, đất liền kề tăng giá mà loại hình căn hộ tại dự án này cũng ghi nhận thanh khoản cao, khách hàng phải xếp hàng mua nhà từ sớm. Tại một số toà nhà chung cư, thị trường thứ cấp ghi nhận mức giá chênh từ 150 triệu đồng mỗi căn so với giá của chủ đầu tư.

Phân khúc đất thổ cư cũng tăng so với cách đây vài năm. Đơn cử tại Long Biên, khu vực đường Ngọc Thụy năm qua giá đất tăng chóng mặt. Giá đất so với năm 2014 đã tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi với những ô gần mặt đê Ngọc Thụy. Các khu đất nằm gần bờ sông Đuống như Gia Thượng, Giang Biên, Tình Quang, Quán Tình... cạnh cầu Giang Biên sắp được xây cũng có giá 18 – 20 triệu đồng/m2, có nơi trên 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, các ghi nhận về giao dịch thành công ở các khu vực trên rất ít.


dat long bien, gia lam tang gia gap doi


Sẽ còn "nóng" nữa?

Đánh giá thị trường phía Đông, Bà Nguyễn Hoài An, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam cho biết, Long Biên hoàn toàn có khả năng trở thành tâm điểm. Đặc biệt, khi so sánh với quận 2 tại TP.HCM, Long Biên có vị trí khá tương đồng. “Hiện tại, hạ tầng Long Biên đã rất tốt, nếu kết nối từ Long Biên đến khu vực trung tâm Hà Nội không bị cản trở giao thông, không bị tắc đường thì giá trị bất động sản quận Long Biên có thể còn tiếp tục tăng”, bà An nói.

Khu vực phía Đông có thể kể tới các đại gia lớn là Vingroup, MIKGroup, Vihajico, BRG và Him Lam. Ngoài ra, tại đây cũng có nhiều đại siêu thị và trung tâm vui chơi, mua sắm lớn như: Aeon Mall, Savico Mall...

Cuối tháng 9, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy. Cụ thể, 4 cây cầu này gồm cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Đuống 2 và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Thông tin này ngay lập tức đã khiến thị trường dậy sóng. Những dự đoán về việc nhà đất khu vực Long Biên trở nên sốt nóng sau khi 4 cây cầu này được xây dựng đang được môi giới rỉ tai nhà đầu tư.

Bà Nguyễn Hoài An phân tích, dù khu vực phía Đông giàu tiềm năng, nhưng không ai có thể dự báo được trong khoảng thời gian cụ thể nào thì giá bất động sản khu vực này sẽ tăng ra sao. Nhưng, nếu nhìn vào những con số thống kê trong quá khứ thì có thể biết được tăng bao nhiêu là hợp lý, ổn định. Cụ thể, trong một năm, giá có thể tăng từ 3-5%, tốt hơn thì sẽ còn cao hơn. Còn nếu kì vọng tăng tới 10% đến 15% trong vòng nửa năm hoặc 1 năm thì rất khó.

Đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư, bà An cho rằng phải thật thận trọng. Bởi nếu may mắn thì không sao, nhưng không may thì nhiều rủi ro có thể xảy ra. “Với nhà đầu tư, chớp thời cơ nhanh hơn, khi gặp may thì lợi nhuận càng nhiều, nhưng rủi ro cũng càng cao. Đặc biệt là những cơ hội mang lại lợi ích đầu tư từ thị trường không phải luôn dành cho mọi người”, bà An nói.

NhaDatNhanh theo Vietnamnet

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy