Danh sách các dự án bất động sản thế chấp tại Hà Nội và TP.HCM

(01/08/2018 | 10:22)
Chia sẻ  Facebook

Theo Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), hiện đang có nhiều dự án bất động sản thế chấp tại VAMC, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM.

bat dong san the chap 1
Danh sách các dự án bất động sản thế chấp tại Hà Nội và TP.HCM

Các dự án bất động sản thế chấp tại Hà Nội

Tại Hà Nội, bất động sản thế chấp tại VAMC có thể kể đến các dự án sau:

  • Dự án Khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên

Hiện dự án bất động sản hình thành trong tương lai tại ô CT-08C của khu đô thị này với diện tích 3.426 m3, thời hạn thuê 30 năm từ 2002 đến 2032 đang được thế chấp tại VAMC.

Đây là công trình cao 15 tầng có 1 tầng hầm, diện tích xây dựng cao tầng 1.370 m2 do Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Tiến Thành đứng tên giấy chứng nhận đầu tư.

Tương tự, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại nhà B4, B5, B6, số 52 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội, diện tích đất: 336,8 m2. Loại đất: Đất cơ sở sản xuất, kinh doanh (làm Văn Phòng làm việc kết hợp nhà ở cho thuê). Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AB 180747 (số vào sổ cấp GCNQSDĐ: CQ - 410) do UBND Tp.Hà Nội cấp ngày 03/7/2006 cho CTCP Liên Sơn cũng đang bị cầm cố, thế chấp tại VAMC.

  • Dự án nhà E1- Chelsea Park, KĐT Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hiện tại, quyền sử dụng và sở hữu toàn bộ diện tích tại tầng 2 chung cư E1- Dự án Chelsea Park khu đô thị mới Yên Hòa được xác định là diện tích sở hữu riêng có mục đích sử dụng không phải là nhà ở (văn phòng, dịch vụ công cộng...) theo mục tiêu của dự án và quy định của pháp luật, được xây dựng hoàn thiện theo thiết kế kỹ thuật được thẩm định cũng đang bị “cắm” tại VAMC.

Ngoài ra, VAMC cũng đang nhận thế chấp toàn bộ công trình xây dựng thuộc dự án tòa nhà hỗn hợp Công trình thương mại dịch vụ và nhà ở Skyview Trần Thái Tông tại lô C, ô đất D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội; nhận thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại Khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội với diện tích đất 306.56 m2…

danh sach cac du an bat dong san the chap tai ha noi va tp.hcm

Dự án Skyview Trần Thái Tông (Hà Nội) - một trong những dự án bị thế chấp tại VAMC.

Các dự án bất động sản thế chấp tại TP.HCM

Tại TP.HCM, VAMC hiện đang nhận thế chấp nhiều quyền sử dụng đất và công trình hình thành trong tương lai. Có thể kể đến những dự án bất động sản thế chấp như:

 

 
Đất dự án chung cư cao tầng kết hợp dịch vụ diện tích 2.217 m2 tại 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3 (dự án New Pearl)
Gần 20.000 m2 để xây dựng Dự án khu cao ốc căn hộ và biệt thự cao cấp BMC - Hưng Long
Quyền sử dụng đất và tài sản đã đầu tư trên đất 71.497m2 đất xây dựng Dự án khu trung tâm thương mại và dân cư Hưng Điền tại phường 16, quận 8.
Trên 600 căn hộ tại dự án khu dân cư 584 Tân Kiên, Bình Chánh
18 căn hộ của Chung cư Vạn Hưng Phát, quận 8
Chung cư Thái Bình Plaza, quận 2 thế chấp 141 căn hộ (nay đã được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang);
Dự án Cao ốc Xanh, quận 9

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, việc các dự án bất động sản thế chấp tại các tổ chức tín dụng là hoạt động kinh doanh một cách bình thường và được quy định chặt chẽ tại luật liên quan kinh doanh bất động sản cũng như luật tổ chức tín dụng. Hoạt động này thực hiện hiệu quả sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nào đó, chủ đầu tư dự án đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật, cố tình sử dụng vốn sai mục đích, đầu tư dàn trải không hiệu quả dẫn đến nguy cơ phá sản, gây rủi ro cho người dân.

Do đó, việc công bố danh sách dự án bất động sản hế chấp là điểm hết sức tích cực, nhằm đảm bảo tính minh bạch trên thị trường.

NhaDatNhanh
 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy