Đà Nẵng siết giao dịch, kinh doanh BĐS

(04/06/2019 | 09:48)
Chia sẻ  Facebook

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo mới về vấn đề chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng siết giao dịch kinh doanh BĐS
Đà Nẵng "siết" giao dịch, kinh doanh BĐS

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng được giao thực hiện công bố công khai và thường xuyên cập nhật các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đến UBND các quận, huyện và phương tiện thông tin đại chúng.

Song song, Sở Xây dựng được giao công bố công khai và thường xuyên cập nhật danh sách các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của Sở về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, mua, cho thuê đến UBND các quận, huyện và cơ quan thông tin đại chúng.

UBND TP. Đà Nẵng đồng thời có chỉ đạo Công an TP, Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản. Sở Tư pháp thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng, đặc biệt là tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong giao dịch bất động sản.

da nang siet giao dich, kinh doanh bds

UBND TP Đà Nẵng cũng đưa ra khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý và quy định pháp luật có liên quan để phòng tránh, hạn chế rủi ro không đáng có.

Nhiều nhà đầu tư và môi giới bất động sản chuyên nghiệp nhận định, sắp đến, giá đất trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ còn tăng do những thông tin khả quan về việc triển khai đầu tư xây dựng các dự án về cơ sở hạ tầng, bất động sản… Việc TP giao cho nhà tư vấn Singapore tiến hành lập quy hoạch, bên cạnh nhiều nhà đầu tư Singapore, Mỹ, Nhật Bản… đang đổ vốn đầu tư vào Đà Nẵng cũng có tác động kích thích giá nhà đất.

da nang siet giao dich, kinh doanh bds

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo bất động sản Đà Nẵng cho rằng, giá bất động sản Đà Nẵng vẫn chưa đến đỉnh điểm khai thác và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Hiện nay, chênh lệch giá thị trường và các điều kiện hạ tầng, dân sinh đi cùng còn quá lớn. Hơn nữa, tâm lý “lướt sóng” thị trường của nhà đầu tư, tình trạng “cò mồi” xưng danh môi giới chuyên nghiệp thổi giá vẫn đang diễn ra phổ biến. Vì thế, các nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trước cơn “sốt” đất này.

Còn theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam, nhận định đợt tăng giá đất thời gian vừa qua có rất nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan. bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng mới bùng phát hơn 10 năm nay nhờ du lịch, cơ sở hạ tầng phát triển thuận lợi; Còn đất nền phụ thuộc vào tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số. Trên cả phương diện giá và số lượng sản phẩm, có thể thấy giá bất động sản nghỉ dưỡng bình ổn, còn giá đất nền không bền vững, rất nguy hiểm cho những ai chạy theo tâm lý đám đông.


NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy