Cuộc đua tiện ích làm nóng thị trường bất động sản Hà Nội

(07/06/2022 | 10:26)
Chia sẻ  Facebook

Sự nhộn nhịp trên thị trường bất động sản giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19 chủ yếu được tạo ra bởi “cuộc đua” về không gian sống, tiện ích và dịch vụ của các “ông lớn”. Tại Hà Nội, Vinhomes vẫn đang chiếm vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng khi liên tục tung ra các dự án hàng hiệu.

Không gian, tiện ích ngày càng đắt giá

“Đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp” là tương lai của thị trường bất động sản Việt Nam, theo công ty Tư vấn Bất động sản Toàn cầu Jones Lang Lasalle (JLL). Theo đó, khái niệm này thường được dùng để đề cập tới các dự án quy mô lớn, tương đương một thành phố nhỏ, nơi tích hợp nhiều chức năng nhà ở, thương mại, giáo dục, y tế, giải trí và nhiều tiện ích khác…

Bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cao của JLL nhận định: Người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần. Do đó, chiến lược của các chủ đầu tư đã thay đổi để thích ứng với nhu cầu. Trong các dự án, các mảng xanh được tạo ra nhiều hơn mang tới cảm giác sống chan hòa với thiên nhiên; giao thông, đi lại được chú ý; trải nghiệm khách hàng được đặc biệt quan tâm với việc xây dựng hàng loạt công trình tiện ích…


Cảnh quan, môi trường sống và hệ thống tiện ích là các tiêu chí quan trọng nhất giúp khách hàng đưa ra quyết định mua nhà hiện nay

Theo Thạc sĩ Huỳnh Phước Nghĩa, Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo, Đại học Kinh tế TP.HCM, trong cơ cấu giá trị bất động sản, giá trị đất hiện chỉ chiếm tối đa 30%, còn 70% là giá trị gia tăng gồm: chi phí xây dựng, hạ tầng, tiện ích, dịch vụ, thương hiệu. Đây mới chính là các thành tố tạo nên sức hấp dẫn của sản phẩm, cũng đồng thời là cơ hội gia tăng giá trị trong dài hạn. Điều này hoàn toàn phù hợp với sự thay đổi nhu cầu của khách hàng về một môi trường sống đúng nghĩa.

Về xu hướng dịch chuyển, JLL nhận định, do quỹ đất trong các khu vực trung tâm thành phố ngày càng chật hẹp, tại Hà Nội, TP.HCM, các dự án tích hợp quy mô lớn đang có xu hướng dịch chuyển sang các khu vực vùng ven hoặc mở rộng sang các tỉnh, thành lân cận. Đây là những nơi có quỹ đất còn tương đối dồi dào và khoảng cách đến trung tâm ngày càng thu hẹp lại do hạ tầng đã có bước phát triển vượt bậc.

Choáng ngợp trước hệ sinh thái tiện ích Vinhomes

Một trong những nhà phát triển bất động sản tiên phong tạo nên định nghĩa “đô thị trong đô thị” tại Việt Nam chính là Vinhomes. Việc phát triển không gian sống, xây dựng tiện ích đầy đủ cho cư dân đã được doanh nghiệp này thực hiện từ cách đây nhiều năm trong các đại dự án dẫn đầu thị trường về diện tích, quy mô.

Dấu ấn đầu tiên phải kể tới là dự án Vinhomes Riverside ra mắt năm 2011 – 2012, rộng tới 183 ha, sau tăng thêm 97,5 ha khi giai đoạn Vinhomes Riverside – The Harmony được triển khai. Các dự án gia nhập thị trường sau đó đều liên tiếp phá vỡ kỷ lục này, với Vinhomes Ocean Park 420 ha và gần đây nhất là Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire gần 460 ha.


Vinhomes luôn biết cách hấp dẫn khách hàng bằng việc kiến tạo kỳ quan trong các đại đô thị, như Tổ hợp công viên biển tạo sóng lớn nhất thế giới ở Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Sở hữu mặt bằng diện tích lớn, các dự án Vinhomes có đầy đủ điều kiện để xây dựng hệ sinh thái tiện ích quy mô và đặc biệt là mỗi dự án lại có một phong cách riêng. Nếu như Vinhomes Riverside lần đầu tiên kiến tạo thành công một thành phố trong lòng sông thơ mộng, trải dài 18,6 km thì tới “Quận Ocean”, không gian lại thêm choáng ngợp với những “kỳ quan biển hồ” gồm hồ nước mặn 6,1 ha và hồ nước ngọt trung tâm rộng 24,5 ha.

Cho tới Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, giấc mơ “ở phố - sống biển” đã trở thành hiện thực, với trải nghiệm “kỳ nghỉ dưỡng” đẳng cấp như ở resort khi tổ hợp Công viên biển tạo sóng lớn nhất thế giới Summer Wave Park rộng 18 ha chính thức vận hành.

Đáng nói là các đại đô thị của Vinhomes ở của phía Đông Hà Nội đều có mật độ xây dựng thuộc loại thấp nhất trên thị trường. Phần lớn không gian được dành cho các khoảng xanh, gồm cỏ cây, mặt nước, có giá trị như một “lá phổi xanh” của toàn khu vực. Cùng với các đại công viên tạo điểm nhấn cho cả dự án, mỗi phân khu lại sở hữu một phong cách cảnh quan đặc trưng, cùng với hệ thống các sân tập thể thao dày đặc, tạo cơ hội cho cư dân làm quen với lối sống vận động lành mạnh.


An cư tại các đại đô thị của Vinhomes, cư dân có đầy đủ các điều kiện để sống xanh, sống khỏe và đủ đầy, tiện nghi

Một mảnh ghép quan trọng tạo nên giá trị không gian sống của các dự án Vinhomes, đó là sự xuất hiện của cả hệ sinh thái các dịch vụ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Đặc biệt, khi Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire hoàn thành, tích hợp với giai đoạn 1 của dự án, phía Đông Hà Nội sẽ có một đại đô thị biển quy mô hàng đầu, với hệ sinh thái tiện ích lớn nhất, gồm: 2 trung tâm thương mại Vincom; 2 hệ thống giáo dục chuẩn Vinschool; 2 bệnh viện đa khoa Vinmec chuẩn 5 sao; Bệnh viện Vinmec Health Resort đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam; 18 biệt thự an dưỡng với các phòng tổng thống; 1 tòa nhà văn phòng TechnoPark; 1 đại học tinh hoa VinUni… mang tới chất sống thượng lưu cho cư dân.

Đẳng cấp và sự khác biệt của hệ thống tiện ích đã đảm bảo đà tăng giá bền vững cho các dự án của Vinhomes. Sự góp mặt của Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire cũng được kỳ vọng là sẽ tạo thêm những đột phá trong thời gian tới không chỉ cho doanh nghiệp này mà còn cho cả thị trường bất động sản nói chung.

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy