Cơn khát nguồn cung sản phẩm BĐS cao tầng nội thành Hà Nội

(22/06/2022 | 01:31)
Chia sẻ  Facebook

Sở hữu một căn hộ trong khu vực nội thành luôn là mơ ước và mục tiêu của nhiều người dân. Nhưng sự khan hiếm các dự án chung cư cao tầng trong nội thành và giá bất động sản không ngừng leo thang lại khiến mục tiêu trên càng khó thực hiện.

Gia tăng mật độ dân số - bài toán nan giải

Cùng với tốc độ gia tăng dân số nhanh, Thủ đô phải chịu rất nhiều áp lực tới cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch thành phố và đặc biệt là vấn đề nhà ở.

Ước tính, dân số thủ đô mỗi năm tăng trung bình 160.000 người, tương đương một huyện lớn. Dự tính đến năm 2030, dân số Hà Nội sẽ tăng lên gần 10 triệu người.


Mật độ dân số Hà Nội cao thứ 2 cả nước nhưng lại phân bố không đều

So với TP Hồ Chí Minh, Hà Nội có mật độ dân số thấp hơn nhưng có sự phân bổ không đồng đều, có sự chênh lệch đáng kể giữa quận và huyện, thành thị và nông thôn,... Thậm chí, giữa các quận, huyện thì mật độ và tốc độ gia tăng dân số cũng không giống nhau, tỉ lệ tập trung không đồng đều khiến cho nhu cầu an sinh xã hội trở nên khó đáp ứng đủ

Nhu cầu sở hữu nhà ở nội đô ngày càng bức thiết

Mới đây, theo báo cáo chỉ số tâm lý người tiêu dùng bất động sản của NhaDatNhanh.vn, đa số người được khảo sát (chiếm 92%) đang có ý định mua nhà, trong đó có 67% tìm kiếm bất động sản sơ cấp.

Đồng thời, khi Việt Nam quay trở lại thời kỳ bình thường mới sau đại dịch Covid-19, nhu cầu đổ về Hà Nội để học tập, làm việc của người dân các tỉnh thành khác không ngừng tăng. Từ đó tiếp tục nảy sinh yếu tố nhu cầu nhà ở khi phụ huynh ở các tỉnh muốn sở hữu một căn hộ tại Hà Nội để thuận tiện cho con cái đi học đại học xa nhà, vừa là tài sản tích lũy. Hoặc các đối tượng vợ chồng trẻ mới lập gia đình, có tích lũy cơ bản và được hỗ trợ từ gia đình hai bên cũng nảy sinh nhu cầu mua nhà để ở.

Thực tế, để giải quyết vấn đề gia tăng dân số chóng mặt như vậy, các khu đô thị mới được thành lập ở vùng ven đô. Mặc dù giải quyết được nhu cầu về nhà ở nhưng một vấn đề đặt ra đó là phần lớn người có nhà ở vùng ven lại đi làm trong nội thành. Kéo theo hàng loạt các vấn đề nan giải khác như: tình trạng tắc đường ngày càng trầm trọng, chi phí đi lại gia tăng, mất nhiều thời gian dành cho việc di chuyển ngoài đường.

Để tăng hiệu quả lao động và rút ngắn thời gian, công sức di chuyển nhiều người đã chọn giải pháp sở hữu một căn chung cư tại nội đô để tiện lợi hơn trong cuộc sống.

A picture containing text, building, outdoor, streetDescription automatically generated
Thiếu hụt trầm trọng nguồn cung bất động sản cao tầng trong nội đô Hà Nội

Nguồn cung căn hộ nội đô – điểm sáng khan hiếm

Trong thời điểm hiện tại, gần như không còn bất kỳ một dự án mới được hình thành trong tương lai nào được điểm mặt đặt tên trong nội đô Hà Nội mà có mức giá có thể đáp ứng được khả năng tài chính của phần lớn người dân.

Điểm sáng tích cực để giải quyết cơn khát nguồn cung bất động sản cao tầng nội đô khi thời điểm tháng 7/2022, dự án Hoàng Thành Pearl được chính thức mở bán và dự kiến bàn giao căn hộ đầu tiên năm 2024. Dự án tọa lạc tại số 55 đường Nguyễn Văn Giáp – quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội, đây là vị trí Vàng cửa ngõ phía tây vào thành phố.

Dự án thuộc chủ đầu tư Công ty CP Chế tạo Biến thế và Vật liệu điện Hà Nội. Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Hoàng Thành là đơn vị chủ quản đầu tư. Công ty Hoàng thành là một doanh nghiệp phát triển bất động sản uy tín đã khẳng định những sản phẩm của mình trên thị trường qua 18 năm hình thành và phát triển. Dự án Hoàng Thành Pearl  được xây dựng với 30 tầng nổi, 3 tầng hầm, tổng cộng 334 căn hộ chung cư với nhiều tiện ích cao cấp cho cư dân tinh hoa nơi đây. Diện tích xây dựng dự án chỉ chiếm 30% đem lại khoảng không gian xanh, là nơi an lành cho gia đình có nhiều thế hệ. Điểm đặc biệt thu hút là mức giá của dự án vô cùng tốt so với phân khúc nhà ở nội đô. Đây được đánh giá như một viên ngọc trên thị trường bất động sản vào thời điểm này ngay trong trung tâm quận Nam Từ Liêm.

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy