Chuông gió phong thủy: Treo sao cho đúng?

(10/04/2019 | 10:49)
Chia sẻ 

Chuông gió phong thủy là một trong những vật nên có trong nhà để thay đổi luồng khí. Tuy vậy, phải biết cách treo đúng để nó phát huy công dụng.

chuong gio phong thuy
Chuông gió phong thủy: Treo sao cho đúng?

Những vị trí nào không nên treo chuông gió phong thủy?

  • Không treo chuông gió phong thủy nằm trên đường quỷ tuyến của ngôi nhà

Trước tiên, bạn xác định chính xác hướng Đông Bắc và Tây Nam của ngôi nhà, sau đó vạch một đường thẳng nối liền 2 hướng này với nhau, đường thẳng vừa vạch chính là đường quỷ tuyến của cả căn nhà.

  • Không treo trong phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là một trong những khu vực chứa nguồn âm khí rất nặng trong ngôi nhà. Nếu treo chuông gió ở những vị trí này sẽ khiến dòng âm khí ngày càng trở nên nặng nề, mang đến những điềm xui rủi cho các thành viên.

  • Không treo ở phòng ngủ, phòng bếp

Phòng ngủ là khu vực đòi hỏi sự yên tĩnh, thanh bình để tạo điều kiện cho sự nghỉ ngơi, thư giãn, tiếng động do chuông gió tạo ra sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Bên cạnh đó, nếu chuông gió phong thủy treo trong phòng bếp sẽ khiến cho yếu tố Hỏa ngày càng lớn mạnh, dễ bị ức chế, tai nạn.

 

chuong gio phong thuy treo sao cho dung

Chuông gió phong thủy phải treo đúng vị trí mới phát huy tác dụng

Chọn hướng treo theo từng loại chuông gió phong thủy

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường hiện nay rất nhiều mẫu chuông gió phong thủy với kiểu dáng cũng như chất liệu khác nhau, tùy vào từng loại mà lựa chọn phương hướng bố trí chúng sao cho phù hợp nhất:

  • Chuông gió phong thủy bằng kim loại: Nên treo ở những hướng như Tây, Tây Bắc, Bắc.
  • Chuông gió phong thủy bằng sứ, đất sét nung: Nên bố trí ở những khu vực trung tâm như Tây Nam, Đông Bắc, Đông, Đông Nam.
  • Chuông gió phong thủy bằng tre, gỗ: Nên treo chúng ở hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Bên cạnh đó, ban cần lưu tâm đến số lượng các thanh treo trên chuông gió. Thông thường, các thanh treo này sẽ được chia thành 2 loại: thanh rỗng và thanh đặc. Để chống lại những dòng khí xấu, bạn có thể lựa chọn bất kể là thanh rỗng hoặc thanh đặc với số lượng tốt nhất là 5, 6 hoặc 8 thanh.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy