Chung cư ven hồ Hà Nội có giá bao nhiêu?

(16/04/2017 | 03:08)
Chia sẻ 

Hiện một số chung cư ven hồ ở Hà Nội đang chào bán với mức giá lên đến 100 triệu đồng/m2. Các chuyên gia cho rằng, người mua nhà cần tỉnh táo để không bị “chặt chém” khi xuống tiền để sở hữu căn hộ tại đây.

Giá chung cư ven hồ Hà Nội bao nhiêu?
Chung cư ven hồ Hà Nội có giá bao nhiêu?

 

Nhiều dự án chung cư ven hồ Hà Nội đang được chào bán khá rầm rộ. Chủ đầu tư các dự án này đều lấy mác “hồ nước” – dù là tự nhiên, nhân tạo hay chỉ là “quy hoạch” – để quảng cáo về vị trí đắc địa, môi trường sống thoáng mát hòng nâng giá bán. Điều này vô tình khiến các dự án ven hồ đều có mức giá cao hơn so với mặt bằng.

“Giá sàn” chung cư ven hồ Hà Nội: 30 triệu đồng/m2

Theo khảo sát, một số dự án chung cư có vị trí gần các hồ tự nhiên ở Hà Nội đang được định giá thuộc phân khúc hạng sang (cao hơn căn hộ cao cấp). Đơn cử như giá bán tại một một dự án chung cư ven hồ Nghĩa Đô lên đến 60 – 120 triệu đồng/m2. Một dự án khác nhìn ra hồ Đống Đa cũng được chào bán với giá 30 – 40 triệu đồng/m2, nhưng nhiều khách hàng phản ánh họ phải trả tới 40 – 50 triệu đồng/m2 để sở hữu những căn hộ có vị trí đẹp nhìn ra hồ.

Do quỹ đất ven các hồ tự nhiên khá hạn chế, các doanh nghiệp tiến tới dự án chung cư cạnh các hồ nhân tạo, hồ “quy hoạch”. Không khó để tìm thấy nhiều tòa chung cư “ăn theo” các công viên hòa điều hòa trên địa bàn Thủ đô như Cầu Giấy, Nam Trung Yên, Mễ Trì... Giá bán căn hộ tại đây cũng không hề rẻ, thường ở mức 30 – 40 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi lên đến 50 triệu đồng/m2.

chung cu ven ho ha noi co gia bao nhieu

Đua nhau “săn” đất ven hồ

Với thực tế quỹ đất cạnh các hồ tự nhiên trong nội thành không còn nhiều, cuộc đua giành “đất vàng” đang có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp địa ốc, trong đó có nhiều “ông lớn”.

Khu tập thể Thành Công vốn gặp nhiều phức tạp trong việc cải tạo lại nhưng vẫn được nhiều doanh nghiệp để ý chỉ vì sở hữu vị trí đắc địa nằm cạnh hồ Thành Công rộng 10 ha. Các khu vực Tây hồ Tây, bán đảo Quảng An, hồ Linh Đàm, hồ Định Công, hồ Thanh Nhàn… cũng được nhiều doanh nghiệp săn tìm quỹ đất.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn cũng đổ tiền đầu tư xây dựng các công viên – hồ điều hòa với hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) để đổi lại có quỹ đất xây chung cư ven hồ Hà Nội. Các dự án công viên – hồ điều hòa đang có tốc độ “đô thị hóa xung quanh” nhanh chóng phải kể đến bao gồm công viên Cầu Giấy, công viên Phùng Khoang, công viên Mai Dịch… Thậm chí, những công viên – hồ điều hòa còn đang “nằm trên giấy” như công viên Mễ Trì, công viên Nam Trung Yên… cũng đã thu hút rất nhiều dự án xây dựng chung cư xung quanh.

chung cu ven ho ha noi co gia bao nhieu

Ven hồ: Cớ để thổi giá bán?

Chuyên gia bất động sản Vũ Tuấn Định, nguyên Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, chung cư ven hồ Hà Nội có lợi thế lớn về cảnh quan, không khí trong lành, thoáng mát. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ, đường giao tiện lợi nên được nhiều người mua nhà lựa chọn.

Theo Phó Giám đốc Sở, để định giá một chung cư ven hồ cần rất nhiều yếu tố, như chất lượng xây dựng, tiện ích, cơ sở hạ tầng, dịch vụ…. Vị trí của dự án ven hồ chỉ là một phần để định giá bán. Ngoài ra, giá căn hộ cũng được quyết định dựa trên quy luật cung cầu. Dù cao hay thấp nhưng khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra mua chứng tỏ dự án đã thành công.

Khi được hỏi có việc các chủ đầu tư lấy vị trí ven hồ để tự ý thổi giá các dự án, ông Định cảnh báo không thể loại trừ vấn đề này, bởi các dự án chung cư ven hồ Hà Nội không nhiều. Giá bán của các căn hộ cao gấp đôi, gấp 3 lần căn hộ cao cấp thông thường cho thấy yếu tố về vị trí được định giá khá cao. Người mua cần tỉnh táo để không phải chịu mức giá “bị thổi” chênh lệch so với thực tế.

NhaDatNhanh theo Zing

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy