Chọn màu sơn nhà: 8 màu chủ đạo cần tránh

(20/03/2017 | 10:17)
Chia sẻ 

Màu sắc không chỉ đơn thuần đem lại tác dụng về mặt thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn liên quan rất nhiều đến phong thủy. Nếu chọn phải những màu sắc không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Dưới đây là 8 màu sơn nhà cấm kỵ mà gia chủ cần tránh.

Kiêng kỵ chọn màu sơn nhà
8 màu chủ đạo cần tránh khi sơn nhà

 

Màu đen đem đến điều không may mắn

Màu đen thường tạo sự bí ẩn, lôi cuốn. Thông thường, nhiều người thường đem tông màu này vào không gian nhà ở bằng việc chọn nội thất màu đen như sofa, ghế, bàn ăn... Tuy nhiên, nếu chọn màu sơn nhà là màu đen sẽ đem đến nhiều điều không may cho gia đình.

Màu lam đậm khiến không gian thêm u ám

Lam đậm là gam màu lạnh, nên nếu sử dụng để làm màu sơn nhà sẽ khiến không gian sống trở u ám và lạnh lẽo, từ đó sinh ra âm khí. Điều này khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy lo lắng và bất an.

Màu tím đậm gây chói mắt và khó chịu

Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy, góp phần đem đến sự thịnh vượng cho gia chủ theo phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, màu tím đậm lại khiến ngôi nhà trở nên chói gắt và khó chịu, nên cần hạn chế sử dụng màu sắc này.

8 mau chu dao can tranh khi son nha

Màu lục đậm khiến căn phòng nặng nề

Màu lục mang ý nghĩa của sự hy vọng, tạo cảm giác gần gũi, tự nhiên. Tuy nhiên, đó chỉ là ý nghĩa của màu lục thiên nhiên. Ngược lại, khi chọn màu sơn nhà là lục đậm sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề.

Màu đỏ ảnh hưởng đến thị lực

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và nhiệt huyết. Song, chỉ nên sử dụng gam màu này làm điểm nhấn, không nên làm màu chủ đạo vì sẽ gây áp lực lớn cho mắt, khiến thị lực bị suy giảm và thường gây cáu gắt, khó chịu.

Màu cam đỏ gây ức chế, mệt mỏi

Màu cam đỏ cũng là một gam màu tạo được cảm giác ấm áp và đầy sức sống. Nhưng nếu quá lạm dụng, màu cam đỏ sẽ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi và buồn chán cho các thành viên trong gia đình.

8 mau chu dao can tranh khi son nha

Màu vàng tạo ảo giác cho người trong nhà

Màu vàng là gam màu tươi trẻ, năng động nên khá được yêu thích và thường được sử dụng cho các công trình nhà ở. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, màu vàng dễ gây ảo giác cho con người, đặc biệt là những người mắc các bệnh liên quan đến thần kinh. Do đó, bạn nên tránh chọn màu sơn nhà là màu vàng.

Màu hồng phấn dễ làm mất hòa khí

Dù nhẹ nhàng nhưng trong phong thủy nhà ở, màu hồng lại khiến con người dễ nóng nảy, cãi cọ và làm mất hòa khí. Do đó, màu hồng ít được sử dụng trong phòng ngủ hay ngôi nhà của các cặp vợ chồng trẻ.

NhaDatNhanh theo Báo Xây dựng Online

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy