Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc

(16/12/2020 | 09:09)
Chia sẻ  Facebook

Trồng cây cảnh trong nhà để mang lại may mắn và tài lộc đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Để phát huy hiệu quả một cách tốt nhất, gia chủ nên chọn loại cây cảnh phù hợp với con giáp của mình.

Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian, cây cối còn đem năng lượng tự nhiên vào trong nhà và văn phòng. Theo phong thủy, cây trồng trong nhà có thể nuôi dưỡng và chữa lành năng lượng cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng trong nhà. Các chuyên gia phong thủy khuyên mọi người nên chọn các loài cây như cau vàng, dương xỉ Mỹ (lọc không khí), lưỡi hổ (bảo vệ), phỉ thúy, bonsai (thu hút tài lộc). Đối với xương rồng và các cây đã héo úa, vàng lá, gia chủ nên bỏ đi càng sớm càng tốt.

Đặc biệt, nếu chọn đúng loài cây tương thích với 12 con giáp, gia chủ sẽ càng gặp thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Tuổi Tý

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 1.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loài cây phù hợp nhất với gia chủ tuổi Tý. Người tuổi Tý tiết kiệm tiền rất giỏi, nhưng thường không biết nắm bắt cơ hội để đầu tư. Việc đặt cây kim tiền trong nhà sẽ giúp nâng cao vận khí, đem đến may mắn và cơ hội thăng tiến.

Loại cây này nên được đặt trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc theo hướng Đông Nam để thu hút được nhiều tài lộc nhất. Tuy nhiên, cây kim tiền có chứa độc ở lá nên gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý đề phòng.

Tuổi Sửu

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 2.

Cây dứa nến cảnh

Người tuổi Sửu khá mạnh mẽ, có khả năng chịu đựng cao và ý chí vững vàng trong cuộc sống. Vốn cần cù và chăm chỉ, không công việc nào có thể làm khó họ. Tuy nhiên, người tuổi Sửu thường sống quá thật thà nên ít khi kiếm được nhiều tiền.

Dứa nến cảnh (hay còn gọi là cây phong lộc) chính là loài cây gia chủ tuổi Sửu nên đặt trên bàn làm việc. Hoa đỏ tượng trưng cho ngọn lửa, thể hiện nghị lực và khát vọng vươn lên trong cuộc sống hàng ngày của người tuổi Sửu. Loài cây ưa sáng này sẽ giúp gia chủ có tài vận dồi dào hơn.

Tuổi Dần

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 3.

Cây ngũ gia bì

Người tuổi Dần ưa mạo hiểm, lại rất có bản lĩnh. Họ giỏi làm giàu, nhưng ít khi coi trọng tiền bạc. Chưa kể, bản tính vội vàng, hấp tấp đôi lúc sẽ khiến người tuổi Dần rơi vào tình thế khốn khó khi đầu tư mạo hiểm.

Đặt chậu cây ngũ gia bì trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tuổi Dần phát triển vững vàng, ổn định tiền tài, có thể kiếm tiền mà không mất mát quá nhiều. Phòng khách cũng là một vị trí thích hợp để đặt cây, vì đây là nơi tập trung tài vận trong nhà.

Tuổi Mão

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 4.

Cây phát lộc

Người tuổi Mão nổi tiếng lịch sự và tốt bụng. Sở hữu kỹ năng giao tiếp giỏi, họ biết cách lấy lòng mọi người để xây dựng những mối quan hệ xã hội lâu bền. Nhờ vậy, con đường kinh doanh của họ khá thuận lợi, tuy chậm mà chắc. Họ không dễ mất bình tĩnh, ít khi cáu giận, trong chuyện làm ăn cũng chú ý thận trọng.

Để đẩy nhanh quá trình làm giàu, tăng cường vận khí và may mắn, gia chủ tuổi Mão nên trồng cây phát lộc trong nhà. Các chuyên gia phong thủy lưu ý nên chọn cây phát lộc có số thân lẽ (1,3, 7, 9…), bởi chúng đem lại nhiều ý nghĩa tốt lành nhất. Tuyệt đối tránh cây có 4 thân, bởi trong kinh doanh 4 được coi là số xấu.

Tuổi Thìn

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 5.

Cây vạn niên thanh

Trong 12 con giáp, người tuổi Thìn có nhiều tố chất để trở thành người quản lý nhất. Họ thông minh, thông minh cẩn trọng, có tài vận tốt nên làm việc gì cũng dễ thành công. Tuy có số hưởng phú quý và an nhàn, người tuổi Thìn thường hay bị tiểu nhân hãm hại, gặp chuyện xui xẻo.

Vạn niên thanh - loại cây hay trồng trong văn phòng vì có tác dụng lọc không khí - rất phù hợp với người tuổi này. Không chỉ có tác dụng thu hút tài lộc, vạn niên thanh còn có thể hóa giải sát khí, mở đường công danh, giúp gia chủ kiềm chế sự nóng nảy, phát huy tốt khả năng sẵn có.

Tuổi Tỵ

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 6.

Cây cỏ đồng tiên (rau má cảnh)

Rắn là loài bò sát di chuyển linh hoạt, sở hữu khả năng quan sát tuyệt đỉnh. Chúng cực kỳ nhanh nhạy khi săn mồi, nhưng cũng biết kiên nhẫn đợi thời cơ. Vì vậy, người tuổi Tý đều có những đặc điểm trên. Nhược điểm của họ là cứng đầu và khó gần, nên khó thành công ở vị trí cao.

Với những điểm trên, các chuyên gia phong thủy khuyên người tuổi Tỵ nên trồng cỏ đồng tiền để kìm hãm tính xấu, xua đuổi vận đen, tăng cường may mắn. Sự mềm mại của cây sẽ khắc chế sự bướng bỉnh của người tuổi Tỵ. Hình dáng lá cây giống đồng tiền nên cũng mang nhiều may mắn đến với gia chủ.

Tuổi Ngọ

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 7.

Cây trầu bà

Người cầm tinh con ngựa có sức chiến đấu bền bỉ, không bao giờ chịu khuất phục, nên dễ thành công trong sự nghiệp. Dù kiếm được nhiều tiền, họ lại chi tiêu quá phóng khoáng, thành ra ít khi dư dả.

Để khắc phục điều này, người tuổi Ngọ nên đặt một chậu cây trầu bà tại văn phòng hoặc bàn làm việc ở nhà của mình. Loại cây cảnh này sẽ thu hút những nguồn khí tích cực, trấn áp các khuyết điểm của gia chủ, qua đó giữ lại được tiền tài.

Tuy nhiên, các gia đình có trẻ nhỏ cần thận trọng khi trồng cây trầu bà trong nhà. Trầu bà chứa calcium oxalate cực độc, có thể gây buồn nôn, bỏng rát nếu ăn phải.

Tuổi Mùi

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 8.

Cây lan quân tử

Người tuổi Mùi tính tình hiền lành, dịu dàng, có chút rụt rè, ngại ngùng. Cuộc đời họ thường khá an nhàn và vui vẻ, do biết cách hòa đồng với mọi người xung quanh. Do dễ bằng lòng, ít bon chen, người tuổi Mùi thường không quá giàu có. Họ lại hay tiêu tiền linh tinh, đôi khi còn bị lừa vì quá tin người.

Muốn giảm bớt vận xui, người tuổi Mùi nên trồng cây lan quân tử trong nhà. Đây là loại cây có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, hoa rất lâu tàn, có thể nở hơn tháng. Do đó, các chuyên gia phong thủy tin rằng cây lan quân tử sẽ đem đến cho gia chủ một cuộc sống thịnh vượng vững bền, ấm áp và sung túc.

Tuổi Thân

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 9.

Cây nguyệt quế

Giống như con vật cầm tinh, người tuổi Thân có đầu óc khá linh hoạt và đầy tự tin. Họ rất năng động, tháo vát và có khả năng thích nghi với nhiều môi trường. Nhờ vậy, họ có nhiều bạn bè và dễ thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người này không giỏi tiết kiệm, lại hay "đứng núi này trông núi nọ" nên khó mà dư dả.

Các chuyên gia phong thủy tin rằng việc trồng cây nguyệt quế trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Thân xua đuổi bệnh tật, xui xẻo, thu hút tài lộc, may mắn. Cây cũng là lời nhắc nhở đừng ngủ quên trên chiến thắng, cứ mãi vấn vương quá khứ mà không chịu cố gắng vươn lên.

Tuổi Dậu

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 10.

Cây sen đá

Những người mang tuổi Dậu thường có tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao, vô cùng tận tụy và chăm chỉ với công việc. Đối với tiền bạc, họ khá thận trọng và tính toán, nên việc họ giàu có cũng là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên, người tuổi Dậu hơi thẳng tính, dễ làm mất lòng đối phương. Nếu làm lãnh đạo, họ có thể khiến nhân viên ghét mình dù quản lý tốt đến đâu.

Người tuổi Dậu nên trồng sen đá, bởi loài cây này biểu tượng của sự bình an, giúp gia chủ "gặp dữ hóa lành". Nhiều loại sen đá có màu sắc sặc sỡ tựa lông gà, lại sở hữu vẻ mềm mại giúp cân bằng sự cứng nhắc của người người tuổi Dậu. Gia chủ nên đặt vài chậu sen đá trong phòng khách để giúp tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt.

Tuổi Tuất

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 11.

Cây kim ngân

Đặc điểm nổi bật của người tuổi Tuất là chân thành và thẳng thắn. Trong công việc, họ là kiểu nhân viên trung thành, đầy nhiệt huyết và ham học hỏi. Cộng thêm với việc biết kiềm chế ham muốn của bản thân, người tuổi Tuất có đường tài vận tương đối ổn định, ít khi phung phí. Tuy nhiên, sự trung thành quá mức có thể khiến họ bỏ lỡ cơ hội phát tài.

Gia chủ tuổi Tuất nên trồng cây kim ngân trong phòng khách để tích lũy thêm tiền bạc và nắm bắt thời cơ nhanh hơn. Mỗi nhánh cây thường có 5 lá, giúp cân bằng năng lượng của ngũ hành, mang lại nhiều điềm lành cho gia chủ.

Tuổi Hợi

Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với từng con giáp: Cuối năm trồng trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 12.

Cây nhất mạt hương

Dân gian thường quan niệm rằng những người sinh năm Hợi thường ăn no mặc ấm, sống sung sướng cả đời. Do cuộc sống có phần an nhàn, họ đôi khi tiêu xài hoang phí, không biết cách tiết kiệm, khiến tiền tài cứ hao hụt dần.

Các chuyên gia phong thủy khuyên người tuổi Hợi nên trồng cây nhất mạt hương trong nhà. Loài cây này có mùi thơm êm dịu, có tác dụng xua tan mệt mỏi và xả stress tốt, giúp gia chủ quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Lá cây tròn và nhỏ, giống đồng tiền xu, nên mang ý nghĩa tài vận thăng tiến và cuộc sống giàu có hơn.

NhaDatNhanh.vn (Theo The Spruce, tổng hợp)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy