Chọn đất xây nhà theo phong thủy để sinh tài, phát lộc

(23/04/2017 | 04:43)
Chia sẻ 

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vậy làm thế nào để chọn đất xây nhà hợp phong thủy?

Chọn đất xây nhà theo phong thủy
Phong thủy chọn đất xây nhà để sinh tài, phát lộc

Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Nếu xây nhà và sinh sống ở đó, con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.Vậy vùng đất thế nào được gọi là tụ khí?

Theo phong thủy nhà ở, đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ, nói theo cách dân gian là “phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng gọi là Minh đường).

Đất có trường khí tốt

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và Địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước. Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là khu vực có không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt, chẳng hạn như đất dưới chân núi.

phong thuy chon dat xay nha de sinh tai, phat loc

Thế đất trước thấp sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có thể hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc thích hợp với gia chủ mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ). Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Xây nhà hướng Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

NhaDatNhanh theo GĐVN

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy