Cảnh báo kinh doanh BĐS Đà Nẵng thời sốt ảo

(12/03/2019 | 10:05)
Chia sẻ  Facebook

Sở Xây dựng vừa có công văn gửi Công an TP. Đà Nẵng và các sở ngành liên quan vào cuộc xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

kinh doanh BĐS
Cảnh báo kinh doanh BĐS Đà Nẵng thời sốt ảo

Diễn biến của thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng hiện được giới chuyên gia đánh giá là rất đáng lo ngại khi mức giá tăng quá cao, gần như đã hết mức “chịu đựng” của nhà đầu tư phổ thông và khách hàng có nhu cầu thực về đất ở. Điều này gây ra nguy cơ thanh khoản thị trường sẽ bị chững lại trong thời gian ngắn sắp tới, dẫn đến dòng tiền bị tắc nghẽn, sản sinh tình trạng nợ xấu và xa hơn là sự đổ vỡ mang tính dây chuyền đối với toàn cảnh thị trường BĐS Đà Nẵng.

Trước những diễn biến phức tạp hiện nay, chính quyền TP. Đà Nẵng cũng đã có những động thái nhằm quản lý thị trường chặt chẽ hơn, cũng như phát đi những thông báo nhằm cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng hơn khi mua bán giao dịch đất.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay: Ngày 27/4/2017, UBND TP. Đà Nẵng đã có Công văn số 3073/UBND-SXD về việc hoạt động giao dịch, kinh doanh BĐS trên địa bàn.

Trong đó, Chủ tịch UBND TP đã có ý kiến chỉ đạo Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin các dự án BĐS mà UBND TP phê duyệt khu vực được chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo Nghị định số 11/2013/NĐ-CP, và các dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trên Cổng thông tin điện tử thành phố và website Sở Xây dựng.

canh bao kinh doanh bds da nang thoi sot ao

Lãnh đạo TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo báo đài địa phương thường xuyên đăng tải thông tin khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch, kinh doanh BĐS phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý của dự án và quy định pháp luật có liên quan. Đồng thời kiểm tra, xử lý việc đăng tải thông tin liên quan đến hoạt động giao dịch, kinh doanh BĐS khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Ngoài ra, Công an TP. Đà Nẵng có trách nhiệm kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh BĐS của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

canh bao kinh doanh bds da nang thoi sot ao

“Tuy nhiên qua theo dõi, Sở Xây dựng xét thấy vẫn còn tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện việc giao dịch, huy động vốn, kinh doanh BĐS khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định; đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn thành phố”, ông Nam cho hay.

Do đó, ngày 8/3/2019, Sở Xây dựng Đà Nẵng tiếp tục phát đi công văn rộng rãi, lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn TP khi thực hiện giao dịch mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai, hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị, cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch nhằm tránh các rủi ro, thiệt hại có thể xảy ra.

Trong thời gian vừa qua, “cò đất” và nhiều sàn bất động sản tự phát đã lợi dụng tình hình giá đất Đà Nẵng tăng cao, dùng đủ chiêu trò để thổi giá kiếm lời. Từ việc giả mạo văn bản của chủ tịch Đà Nẵng đến tung tin TP này lập quận mới, “cò đất” đang bất chấp để tạo cơn sốt ảo hòng trục lợi.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy