Căn hộ tầm giá nào đang hút khách nhất trên thị trường?

(12/09/2019 | 10:17)
Chia sẻ  Facebook

Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, thời gian tới lượng căn hộ đang hoàn thiện, sắp bàn giao sẽ tương đối nhiều, nhưng ở phân khúc giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn lại càng khan hiếm dù đây là tầm giá hút khách nhất.

can ho duoi 3 ty
Căn hộ tầm giá nào đang hút khách nhất trên thị trường?

Khảo sát tại khu vực quận Tân Phú (TP.HCM), thời điểm này có trên dưới 10 dự án căn hộ đang trong quá trình hoàn thiện cơ bản và được đưa ra thị trường ở giai đoạn này. Mức giá thứ cấp được chào bán khá cạnh tranh, được nhiều người mua nhà tìm kiếm.

Ví dụ, một dự án nằm trên đường u Cơ, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM h hiện đang chào giá thứ cấp căn diện tích 68m2 tầm 2,2-2,4 tỷ đồng (khoảng 35 triệu đồng/m2) cho các căn có diện tích từ 66.9 m2 – 97.13 m2. Hay một dự án khác gần đó cũng được chào giá thứ cấp 32 triệu đồng/m2 (khoảng 2,1 tỷ đồng/căn/diện tích 65m2). Nhiều dự án tại Tân Phú cũng được chào giá dao động khoảng 2,3 tỷ đồng/căn tương đương 38 triệu đồng/m2.

Ở phân khúc cao hơn, tại các khu vực giáp ranh với Tân Phú như quận 11, quận 6, một số dự án đã hoàn thiện cơ bản chào mức giá thứ cấp chênh lệch khoảng 3-13 triệu đồng/m2 (tùy dự án) so với các dự án đang đưa ra thị trường tại quận Tân Phú. Ví dụ như một dự án mới hoan thiện với căn diện tích 82m2 có giá khoảng 2,9 tỷ đồng/căn (36 triệu đồng/m2). Được biết dù các dự án này nằm trong phân khúc căn hộ cao cấp, mức giá khá cao nhưng vẫn ghi nhận lượng giao dịch ổn định.

can ho tam gia nao dang hut khach nhat tren thi truong

Thị trường căn hộ dưới 3 tỷ đồng/căn vẫn hút khách

Theo chia sẻ của một số nhân viên môi giới, nhu cầu của người mua đang có xu hướng dịch chuyển về những căn hộ sắp bàn giao bởi tâm lý lo sợ “mất cả chì lẫn chài”. Với những người mua ở thực, tuy các dự án vừa mở bán có giá thấp hơn nhưng lại có nhiều băn khoăn về tính pháp lý, thời gian thi công kéo dài, trong khi đó họ vẫn phải đóng tiền thuê nhà hàng tháng. Từ những lo lắng trên, nhiều cặp vợ chồng sẵn sàng vay thêm tiền để mua căn hộ sắp hoàn thiện thay vì chờ đợi trả góp theo tiến độ.

Khảo sát từ thực tế, với căn hộ có vị trí cách trung tâm thành phố khoảng 10-15 phút đi xe máy là rất hiếm có mức giá dưới 35 triệu đồng/m2. Riêng tại quận Tân Phú, việc tìm kiếm dự án sắp bàn giao nhà có mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, tức khoảng 1,8-2 tỷ đồng/căn không còn dễ dàng. Theo một số doanh nghiệp, đó vừa là thách thức với người mua, thị trường nhưng cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tính toán để được mức giá phù hợp thu hút người mua ở giai đoạn này.

Trong khi đó, tại thị trường bất động sản khu Đông, các dự án sắp hoàn thiện tại các tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh… giá thứ cấp ghi nhận tăng trung bình khoảng 7-10%, một số dự án có vị trí đẹp giá thứ cấp có thể tăng khoảng 15-20%/năm. So với khu Tây, thì khu Đông thành phố được đầu tư hạ tầng mạnh tay.

Tuy nhiên, khu vực này mới được hình thành nên các tiện ích cộng đồng như trung tâm thương mại, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… chưa hình thành nhiều như khu Tây nên lượng hấp thụ trên thị trường thứ cấp chậm hơn so với các dự án tọa lạc tại khu vực quận Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình hay Phú Nhuận. Được biết, những dự án căn hộ có tiện ích đầy đủ, nhận nhà ở ngay thu hút người mua là gia đình trẻ. Đặc biệt, những căn hộ có diện tích dao động từ 60-80m2 có hấp lực rất tốt ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy