Căn hộ giảm giá cả tỷ đồng vẫn ế khách

(28/09/2017 | 09:12)
Chia sẻ 

Hết tháng ngâu cũng là thời điểm các chủ đầu tư rầm rộ chào bán. Cuộc cạnh tranh giữa dự án cũ và mới ngày càng khốc liệt. Mặc dù nhiều chủ đầu đưa ra chính sách khuyến mại “khủng”, giảm giá cả tỷ đồng nhưng lượng giao dịch vẫn không mấy khả quan.


Căn hộ giảm giá cả tỷ đồng vẫn ế khách
Căn hộ giảm giá cả tỷ đồng vẫn ế khách

Đủ chiêu giảm giá, cắt lỗ

Một chủ đầu tư dự án căn hộ tại Hà Nội đã mạnh tay giảm giá cho khách hàng thông qua khuyến mại lên tới cả tỷ đồng. Cụ thể, căn hộ 4 phòng ngủ được tặng xe ô tô trị giá hơn một tỷ đồng, căn hộ loại 3 phòng ngủ được tặng gói nội thất 550 triệu đồng và gói nội thất 300 triệu với căn hộ 2 phòng ngủ. Đặc biệt, những khách hàng không nhận quà tặng sẽ được trừ trực tiếp vào giá bán. Điều này có nghĩa chủ đầu tư đã giảm giá căn hộ cho khách lên tới cả tỷ đồng.

Giảm giá, cắt lỗ đang là hai cụm từ người mua có thể dễ dàng nhìn thấy trên nhiều trang rao bán bất động sản. Trên trang rao vặt bất động sản, một dự án tại Hà Đông đang chào bán cắt lỗ lên tới 300 triệu đồng. Theo quảng cáo của người bán, dự án mới bàn giao nhà, khách hàng vẫn có thể vay vốn từ ngân hàng.

Theo khảo sát, thị trường căn hộ đang có nguồn cung lớn. Trong quý II/2017, nguồn cung mới có hơn 6.700 căn hộ được mở bán. Nguồn cung chủ yếu nằm ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Dự án Ngoại giao đoàn, Khu đô thị thành phố Giao Lưu…); Nam Từ Liêm (Mỹ Đình, Xuân Phương, Tây Mỗ, Đại Mỗ…); Hà Đông; Hoàng Mai và huyện Thanh Trì chiếm đến 63% tổng nguồn cung mới.

Trong số này, căn hộ trung cấp có nguồn cung lớn, trong khi phân khúc cao cấp chủ yếu là các dự án mở bán trước đó được chào hàng đợt kế tiếp. Ngoài ra, nhiều dự án cũ cũng tái khởi động và dự kiến mở bán cuối năm nay. Theo dự báo của Savills trong nửa cuối năm 2017, khoảng 23.500 căn hộ từ 45 dự án sẽ được tung ra thị trường sẽ tiếp tục gây áp lực nguồn cung lên thị trường.


can ho giam gia ca ty dong van e khach


Thị trường cuối năm sẽ ra sao?

Thanh khoản chậm lại, cộng với nguồn cung dồi dào dẫn tới việc cạnh tranh ngày càng gay gắt. Bên cạnh việc mang đến nguồn cung chất lượng, giá thành hợp lý, để giảm bớt gánh nặng hàng tồn kho, áp lực lãi vay, các chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh ưu đãi vào các yếu tố bán hàng như chính sách thanh toán, khuyến mãi.

Đại diện Maxland, ông Trần Đức Diễn cho rằng, thị trường dự kiến sẽ sôi động hơn trong những tháng cuối năm, khi nhiều dự án mới ra mắt với nhiều dịch vụ, tiện ích vượt trội. Tuy nhiên, giao dịch thành công sẽ tập trung ở những dự án được ngân hàng bảo lãnh tài chính, cũng như có sự hỗ trợ hợp lý về vốn vay, lãi suất từ phía chủ đầu tư.

TS Sử Đình Khương, Giám đốc đầu tư Savills nhận định, thị trường sẽ lạc quan hơn, nhất là bất động sản thương mại. Phân khúc này đa phần là do các nhà đầu tư nước ngoài tham gia với mong muốn suất sinh lời 7 – 8% năm. Việt Nam đang có tầm khoảng hơn 82.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc cũng như hơn 4 triệu kiều bào với mối quan tâm đặc biệt mang tên “quê hương”. Đây sẽ là cơ sở để bất động sản thương mại tăng trưởng.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: thị trường tín dụng với lãi suất giảm có tác động rất lớn tới bất động sản trong những tháng cuối năm 2017. Hiện nay, đang là thời điểm tốt nhất để người mua nhà lựa chọn được sản phẩm ưng ý, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu với nguồn cung đa dạng, phong phú.

NhaDatNhanh theo Vietnamnet

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy