Căn hộ bình dân vùng ven Sài Gòn lên ngôi

(09/07/2019 | 08:38)
Chia sẻ  Facebook

Trong khi quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp và ít dự án bình dân được triển khai tại TP.HCM, thì dòng sản phẩm này đang có xu hướng dịch chuyển về các khu vực giáp ranh.

căn hộ vùng ven
Căn hộ bình dân vùng ven Sài Gòn “lên ngôi"

Nhiều dự án dịch chuyển về vùng ven

Giá thành sử dụng đất, chi phí đầu vào ngày càng gia tăng, quỹ đất hạn chế khiến nhiều chủ đầu tư có quỹ đất tại TP.HCM chỉ tập trung phát triển các dự án cao cấp hoặc trung cấp. Loại hình nhà ở giá bình dân dần dịch chuyển về các tỉnh lẻ lân cận để tiếp cận quỹ đất giá mềm và lượng cầu còn khá dồi dào.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, khá nhiều chung cư giá mềm được triển khai tại Bình Dương, Đồng Nai và đều ghi nhận sức mua tốt. Đại diện một công ty đang phát triển dự án tại Thủ Dầu Một cho biết, dù chưa chính thức chào bán nhưng trong buổi lễ giới thiệu dự án, 100% căn hộ đã được khách hàng giữ chỗ thành công chỉ trong 3 giờ đồng hồ. Cũng theo đại diện sàn phân phối, bên cạnh khách hàng địa phương, nhà đầu tư từ TP.HCM tìm xuống mua căn hộ chiếm gần 40% giao dịch.

Theo thông tin từ phía chủ đầu tư của một dự án khác có tổng số 657 căn hộ, thì trong buổi công bố vào đầu năm thì có đến hơn 800 khách hàng muốn mua. Đợt chào bán vào tháng 7 vừa qua, hơn 400 căn hộ của dự án đã được đặt mua hết chỉ sau một buổi sáng và khách mua phần đông là các hộ gia đình trẻ và nhà đầu tư đến từ TP.HCM. Ghi nhận thực tế thị trường cho thấy, hàng loạt dự án căn hộ được triển khai tại Bình Dương thời gian qua đều có sức mua rất tốt, trong các đợt mở bán, 70-90% sản phẩm chào hàng đều được tiêu thụ thành công.

Tại Đồng Nai, phân khúc căn hộ bình dân cũng gia tăng nguồn cung nhanh chóng. Chỉ tính riêng TP. Biên Hòa, trong 6 tháng đầu năm 2018, đã có 8 khu căn hộ chào bán. Loạt dự án chào bán trước đó tại Đồng Nai đều thu về lượng giao dịch đáng mơ ước.

can ho binh dan vung ven sai gon len ngoi

Các khu vực giáp ranh TP.HCM được phát triển hạ tầng đáp ứng việc kết nối

Xu hướng tất yếu

Xu hướng phát triển dòng sản phẩm nhà ở bình dân tại các thị trường ven TP.HCM sẽ còn tiếp tục bùng nổ khi nhiều doanh nghiệp đổ về đây săn quỹ đất. Được biết, các chủ đầu tư chuyển dòng vốn sang phát triển căn hộ tại các tỉnh vì đây là thị trường mới nổi, có tiềm năng, quỹ đất rộng, tiền sử dụng đất không cao, chi phí xây dựng và nhân công vừa tầm, phù hợp để phát triển dòng sản phẩm có mức giá mềm. Ông Lê Như Thạch, TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons chia sẻ, nếu như trước đây, khách hàng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn những căn hộ với mức giá từ 18-20 triệu đồng/m2 đầy đủ tiện ích tại TP.HCM thì hiện nay, rất hiếm chung cư có giá dưới 23-25 triệu đồng/m2.

Khu vực Thủ Đức, quận 9 giá chung cư bình dân cũng đang tăng lên mức từ 25-27 triệu/m2. Với mặt bằng thu nhập còn tương đối thấp, việc giá nhà trên địa bàn TP.HCM tăng cao khiến nhiều người khó khăn hơn trong việc tìm chốn an cư nên phải đổ về các tỉnh lân cận. Trong khi đó, hầu hết các chung cư ở Bình Dương, Đồng Nai thường có giá dao động từ 16-22 triệu đồng/m2, tầm 1,5 tỷ đồng/căn đổ lại. Kết nối hạ tầng giữa các tỉnh lân cận với TP.HCM cũng dễ dàng hơn, những dự án triển khai thường chọn vị trí gần thành phố nên không chỉ phù hợp làm chốn an cư mà để đầu tư cho thuê cũng rất dễ sinh lợi. Vì vậy, dòng tiền từ khách hàng là các hộ gia đình trẻ cần an cư và nhà đầu tư trung lưu ưa thích phân khúc căn hộ đổ về khu vực này ngày càng nhiều.

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, thị trường TP.HCM đang có sự lệch pha cung - cầu nghiêm trọng. Căn hộ cao cấp chiếm lượng lớn trong khi nhà ở trung cấp, bình dân giảm gần 60% nguồn cung. Dù nhà ở trung cấp, bình dân vẫn là phân khúc ghi nhận nhu cầu ở thực cao nhất thị trường, việc giá đất leo thang vài năm gần đây kết hợp với quỹ đất ngày càng hạn hẹp, các nhà phát triển bất động sản buộc dịch chuyển hoạt động đến những thị trường mới tại các tỉnh lẻ, nơi có sức hấp dẫn hơn về giá cả và các ưu đãi đầu tư. Nó cũng kéo theo người mua dần chấp nhận việc rời khỏi thị trường quen thuộc, tìm kiếm cơ hội định cư tại các thị trường mới có kết nối hạ tầng giao thông đô thị thuận lợi với TP.HCM để an cư.


NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy