Cấm kỵ phong thủy lối vào nhà và 8 cách hóa giải

(06/05/2017 | 10:22)
Chia sẻ 

Thiết kế cầu thang, cửa sổ đối diện cửa chính, để giày bẩn, đồ chơi trẻ em hay đồ đạc bừa bội xung quanh khu vực này… là những cấm kỵ trong phong thủy lối vào có thể khiến tài vận và sức khỏe của gia chủ bị giảm sút.

Cấm kỵ phong thủy lối vào nhà
8 cấm kỵ phong thủy lối vào nhà và cách hóa giải

 

Cầu thang đối diện lối ra vào

Không ít ngôi nhà có kiểu thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính. Theo phong thủy nhà ở, kiểu bố trí này sẽ khiến vận may trong nhà tiêu tán hết. Trong trường hợp này, gia chủ có thể đặt một châu cây cảnh ở vị trí chân cầu thang để loại bỏ những nguồn năng lượng tiêu cực.

Lối vào đối diện với cửa sổ

Kiểu thiết kế này sẽ khiến cho nguồn năng lượng tốt và may mắn dễ dàng thoát ra bên ngoài cửa sổ. Để ngăn chặn năng lượng thoát ra bên ngoài, gia chủ hãy đặt một vách ngăn hoặc chậu cây cảnh cao ở giữa khoảng không gian cửa sổ và lối ra vào.

Vật cản ở ngay lối ra vào

Nếu có một vật cản lớn như cây cổ thụ, cột đèn hay bất cứ thứ gì cản trở ngay trước lối vào, điều đó cho thấy ngôi nhà của bạn đang rơi vào trạng thái phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiêu cực tiến vào bên trong một cách đột ngột, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận và hòa khí trong gia đình. Cách hóa giải trong tình huống này này là đặt một chậu cây xanh khỏe mạnh ở ngay gần lối vào để giảm thiểu năng lượng tiêu cực.

8 cam ky phong thuy loi vao nha va cach hoa giai

Biển số nhà cũ, bẩn

Theo quan niệm phong thủy, biển số nhà tượng trưng cho bộ mặt của ngôi nhà. Nếu treo biển số nhà cũ, bẩn, gia đình dễ bị đàm tiếu, vu khống hay phản hồi tiêu cực từ hàng tóm. Do đó, cần giữ cho biển luôn mới và sạch sẽ.

Đồ chơi trẻ em xung quanh lối vào

Để quá nhiều búp bê và đồ chơi trẻ em ở ngay lối vào của ngôi nhà là một cấm kỵ vì chúng sẽ hút đi may mắn của bạn. Thay vì để đồ chơi ở vị trí này, bạn nên thay thế bằng những biểu tượng phong thủy tốt lành.

Đồ đạc bừa bộn gần lối vào

Nhiều người thường có thói quen để đồ dùng thể thao hoặc các vật dụng cá nhân ngay gần cửa ra vào. Tuy nhiên, đây mà một điều cấm kỵ trong phong thủy lối vào nhà, bởi nó sẽ khiến tích tụ năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Chính vì thế, cần tập thói quen sắp xếp đồ dùng gọn gàng, hạn chế vứt đồ linh tinh ngay khu vực lối ra vào.

8 cam ky phong thuy loi vao nha va cach hoa giai

Lối vào thiếu ánh sáng

Theo quy tắc phong thủy, lối vào nên có mái hiên rộng rãi, sáng sủa và sạch sẽ để thu hút vận may cho gia chủ. Vì thế bạn cần đảm bảo lối vào luôn đủ ánh sáng hoặc đèn chiếu sáng luôn hoạt động tốt. Trường hợp đèn chiếu sáng bị hỏng, gia chủ cần thay mới ngay lập tức.

Giày cũ và bẩn gần lối vào

Tủ giày là nơi tích tụ mùi hôi nên dòng chảy không khí thường bị ứ đọng tại đây. Nếu để giày cũ, bẩn ngay lối vào thì các nguồn năng lượng tiêu cực sẽ tích tụ. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh tủ giày, vứt bỏ những đôi giày quá cũ và không sử dụng đến. Theo thời gian, nếu nhận thấy tủ giày đã cũ, bạn có thể sơn lại màu sơn mới.

NhaDatNhanh theo Kiến thức

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy